Các Loại Phụ Tùng Xe Đạp Trẻ Em Mà Bạn Nên Biết

Xe đạp là một loại phương tiện mà hầu như tất cả các bậc phụ huynh ở Việt Nam đều sắm cho con em mình một chiếc để chúng có thể vui chơi, hoạt động thỏa thích và để chúng có thể phát triển toàn diện. 

Thế nhưng, dùng một thời gian chúng sẽ hỏng hóc một số chỗ mà chúng ta cần phải thay thế mới có thể tiếp tục sử dụng. Vậy để hiểu rõ hơn về các loại phụ tùng xe đạp trẻ em thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Xe Đạp Giá Kho để hiểu rõ hơn nhé!

Các Loại Phụ Tùng Xe Đạp Trẻ Em

Phụ tùng xe đạp trẻ em – Bánh xe đạp trẻ em

Các Loại Phụ Tùng Xe Đạp Trẻ Em Mà Bạn Nên Biết
Các Loại Phụ Tùng Xe Đạp Trẻ Em Mà Bạn Nên BiếtTuổi

Bánh xe đạp trẻ em thì thường có 2 loại: 

  • Bánh xe vành đúc: Đây là loại bánh thường làm bằng chất liệu nhựa và chịu lực khá là tốt, đây là loại bánh xuất hiện thường xuyên nhất ở những chiếc xe của trẻ dưới 3 tuổi và nó không cần phải bơm hơi bởi vì chất liệu của nó. Những dòng xe này thì có mức giá khá là hợp lý với túi tiền.
  • Bánh xe bánh căm: Đây là loại bánh khác với loại bánh vành đúc, loại này thì giống với xe đạp của người lớn hơn, và có kích thước bánh to hơn một chút. Chất liệu của nó thì khá là bền, đi được với tốc độ nhanh.

Thường thì bánh xe là loại phụ tùng mà ít phải thay nhất, vì bánh xe đạp trẻ em khá là chắc và nhỏ, nên khó bị hỏng hóc như bánh xe đạp của người lớn thông thường.

Phụ tùng xe đạp trẻ em – Tay cầm xe đạp trẻ em

Tay cầm xe đạp trẻ em
Tay cầm xe đạp trẻ em

Tay cầm xe là phụ tùng xe đạp trẻ em mà các bé tiếp xúc nhiều nhất. Tay của các bé thì sẽ rất nhạy cảm vì vậy các bố mẹ nên chọn những loại tay cầm mềm để các em có thể thoải mái điều chỉnh cổ xe. 

Nếu xe của các con bạn đang sử dụng sở hữu một loại tay cầm khá cứng thì hãy mau chóng đi đến những nơi bán đồ phụ tùng cho xe đạp để chọn lựa những loại mềm hơn để thay thế ngay.

Phụ tùng xe đạp trẻ em – Yên xe đạp trẻ em

Lựa chọn phụ tùng xe đạp trẻ em là rất quan trọng
Lựa chọn phụ tùng xe đạp trẻ em là rất quan trọng

Hãy chọn loại xe có chất liệu yên chất lượng để khi các bé ra ngoài vận động cũng sẽ không bị hỏng hóc nhiều. Khi yên xe bị rách hay bị thủng những lỗ to, thì các bố mẹ nên tìm những chiếc yên khác phù hợp để thay thế.

Vì khi để dưới mưa thì nước sẽ thấm vào yên, sẽ làm ướt quần của các em gây khó chịu. 

Hãy quan sát yên xe bé trước khi cho con đi hoặc những nhà nào có nuôi thú cưng thì nên để xa chúng vì có thể chúng sẽ cắn yên xe của bé.

Phụ tùng xe đạp trẻ em – Sên xe đạp trẻ em

Sên xe đạp trẻ em thì cũng có những cấu tạo giống như sên xe đạp người lớn bao gồm: trục đúc liền, chốt, lót trục đúc liền, lá xích đc ghép lại với nhau để tạo thành một dây sên hoàn chỉnh. 

Cần chú ý sên xe của con bạn thường xuyên và thêm nhớt định kỳ cho sên xe con bạn, cứ tầm 1 tháng hãy thêm nhớt 2 lần, 1 lần chỉ cần vài giọt là đủ giúp cho xe của con sẽ trơn tru hơn.

Nếu nó có vấn đề và xe khó đi, hoặc nó đã quá cũ thì bạn cần phải thay mới sên. Vì là xe dành cho trẻ nên cần phải có bọc dây xích để tránh trường hợp trẻ đút tay vào trong đấy dẫn đến bị thương.

Phụ tùng xe đạp trẻ em – Bàn đạp xe đạp trẻ em

Những nhà thiết kế hiện nay đã sản xuất ra những loại bàn đạp chống trơn trượt cho các bé đi mà không lo bị trượt chân khỏi bàn đạp.

Những chiếc xe đạp cao cấp và đắt giá hơn sẽ thiết kế bàn đạp có lỗ đôi có thể điều chỉnh theo chân của bé.

Chọn Mua Xe Đạp Trẻ Em Tại Xe Đạp Giá Kho

Để hạn chế thay phụ tùng xe đạp trẻ em thường xuyên, phụ huynh nên chọn mua xe đạp trẻ em tại những địa điểm bán xe đạp trẻ em uy tín.

Hệ thống cửa hàng Xe Đạp Giá Kho có nhiều mẫu mã xe đạp trẻ em chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý theo từng phân khúc, phụ huynh có thể tham khảo chọn mua xe cho bé tại đây.

Kết Luận

Hy vọng qua bài viết trên các bậc phụ huynh đã hiểu thêm về phụ tùng xe đạp trẻ em.

Đừng quên đến với hệ thống cửa hàng Xe Đạp Giá Kho để chọn mua những mẫu xe phù hợp với bé yêu nhà mình nhé!

2 thoughts on “Các Loại Phụ Tùng Xe Đạp Trẻ Em Mà Bạn Nên Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *