3 Loại Dầu Tra Xích Xe Đạp Thể Thao 

Khi đi xe đạp thể thao một thời gian dài thì với sức ma sát hay là lực cản sinh ra trong chuỗi xích đều tác động tới quá  trình tập luyện và di chuyển của bạn, Bạn nên sử dụng các chất bôi trơn để giúp xe đạp của bạn hạn chế sự tác động của lực ma sát cũng như phần còn lại của hệ thống truyền lực. Theo như tìm hiểu thông qua nhiều lần tra xích dây thì những loại bôi trơn đem lại những khác biệt và hiệu quả khác nhau. Việc bạn sử dụng chất bôi trơn có tác dụng lấp đầy khoảng trống để hạn chế bụi bẩn bám và làm tăng ma sát giúp cho việc chuyển động trở nên mềm mại và dễ dàng hơn nhiều, thế nên bạn hãy thường xuyên tra chất bôi trơn cho xích xe của bạn. Hãy cùng Xe Đạp Giá Kho tìm hiểu thêm vấn đề này nhé:

Có những loại dây dầu tra xích xe đạp thể thao nào?

3 Loại Dầu Tra Xích Xe Đạp Thể Thao
3 Loại Dầu Tra Xích Xe Đạp Thể Thao

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu bôi trơn dành cho xe đạp thể thao. Thế nên bạn đã biết mỗi loại nó sẽ có những đặc điểm và công dụng khác nhau, hãy cùng tìm hiểu nhé:

  • Dầu ướt dành cho xe đạp thể thao

3 Loại Dầu Tra Xích Xe Đạp Thể Thao
Dầu ướt dành cho xe đạp thể thao

Đối với các dạng chất bôi trơn của xe đạp thể thao có thể chạm vào và đến khi nó bị rửa trôi thì được gọi là dầu bôi trơn dạng ướt. Thông thường thì loại dầu này khá nhờn nên nó có thể có được khả năng chống thấm nước và sẽ ít bị trôi khi đi trong mưa. Tuy nhiên nhược điểm của nó đó chính là dễ bị bụi bám vào khi đi trong thời tiết khô ráo. Vì thế bạn nên lau sạch bên ngoài dây xích để loại bỏ dầu nhờn dư trước khi sử dụng xe. 

  • Dầu khô dành cho xe đạp thể thao

3 Loại Dầu Tra Xích Xe Đạp Thể Thao
Dầu khô dành cho xe đạp thể thao

Dầu bôi trơn khô là loại dầu có khả năng lái xe đạp cùng với các loại dầu bôi trơn bị ướt để khô trước khi đi xe đạp. Với loại dầu này nó được sản xuất bằng teflon hoặc polytetrafluoroetylen và được ngâm vào xích xe đạp để nó được bôi trơn mà không bị ẩm. Đó là lý do dầu bôi trơn được chọn đi trong những thời tiết khô ráo, nhiều bụi bẩn, hạn chế được vấn đề bám bẩn của dây xích khi đi xe đạp thể thao. Điều đó nó đòi hỏi việc bôi trơn bằng dầu khô đòi hỏi các ứng dụng thường xuyên hơn vì nó biến mất rất dễ dàng. 

  • Dầu sáp dành cho xe đạp thể thao

Vì như các bạn nghe cái tên thì các bạn cũng có thể hình dung được nó rất khô và rất sáp. Việc sử dụng chất bôi trơn này sẽ khiến cho dây xích của bạn trở nên sạch sẽ hơn. Nhưng đối với loại sáp bôi trơn này phải cần rửa sạch và nó có khả năng bị bong ra, đặc biệt là nó không tồn tại được lâu khi sử dụng trong điều kiện ẩm ướt hoặc mưa bão.

Chọn xe đạp thể thao theo mục đích sử dụng

3 Loại Dầu Tra Xích Xe Đạp Thể Thao
Chọn xe đạp thể thao theo mục đích sử dụng

Yếu tố đầu tiên khi bạn có ý định tậu cho mình một chiếc xe đó là mục đích bạn mua xe là gì? Bạn cần phải xác định rõ dù đó là xe đạp thể thao giá rẻ hay cao cấp. Bởi có thể bạn cũng biết mỗi loại xe có một công dụng cũng như ưu và nhược điểm khác nhau. Chắc chắn một chiếc xe đạp leo núi sẽ khác hẳn với một chiếc xe đạp đua về hình dáng và cấu tạo rồi đúng không. Và bạn cần xác định là bạn yêu thích dòng xe đạp nào? Xe sẽ phục vụ mục đích gì và quãng đường của nó đi ra sao, vì thế bạn cần chọn xe đúng với mục đích sử dụng.

Nếu bạn là một người đam mê về tốc độ, mua xe để thỏa mãn nhu cầu bản thần thì bạn nên mua xe đạp đua. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe đạp thể thao để di chuyển trên mọi vùng địa hình kể cả địa hình xấu, gồ ghề thì nên chọn mua xe đạp địa hình. Ngoài ra, nếu bạn có sở thích di chuyển trên đường bằng phẳng như xe đạp đua vừa có thể di chuyển mượt mà được ở tất cả cung đường kể cả cung đường xấu thì bạn nên chọn xe đạp đường trường (Touring). Nó là loại xe trung hòa cả hai loại xe đạp đua và xe đạp địa hình.

Mua xe đạp thể thao ở đâu?

3 Loại Dầu Tra Xích Xe Đạp Thể Thao
Mua xe đạp thể thao ở đâu?

Cửa hàng Xe Đạp Giá Kho tại địa chỉ 344 Thống Nhất, phường 16, Gò Vấp, TPHCM. Là một trong những cửa hàng xe đạp chuyên kinh doanh và bán lẻ các dòng xe đạp chính hãng, chất lượng và giá rẻ. Nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp hoặc ở những khu vực xa mà có nhu cầu mua xe không thể đến tận cửa hàng thì bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới, nhân viên bên chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng và tận tình.

Xe Đạp Giá Kho xây dựng hệ thống Website mua bán trực tuyến để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thông tin về sản phẩm một cách cụ thể và nhanh chóng. Hơn nữa Xe Đạp Giá Kho là điểm bán hàng thể thao chính hãng, có chế độ bảo hành và sửa chữa đầy đủ. Vì vậy bạn có thể yên tâm mua hàng tại cửa hàng chúng tôi.

➤ Xem thêm: Chị Em Tới Ngày Đèn Đỏ Nên Đi Xe Đạp Thể Thao Không?

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *