3 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Yên Xe Đạp Cho Bé

Khi sử dụng xe đạp bạn cần lưu ý những gì? Có phải là kích thước xe, khung xe, bánh xe,… hay không? Hơn hết một trong những điều cần lưu ý đó chính là yên xe đạp. Đặc biệt là đối với xe đạp cho bé, yên xe là một phần quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Vậy yên xe đạp được lựa chọn dựa trên những yếu tố nào? Và tại sao yên xe đạp cho bé lại quan trọng đối với các em? Nếu bạn đang có những thắc mắc này thì hãy cùng Xe Đạp Giá Kho khám phá ra câu trả lời nhé!

Những điều cần lưu ý về yên xe đạp cho bé

Kích thước yên xe đạp cho bé phù hợp

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là yên xe đạp của các em. Bạn nên lựa chọn yên xe mềm và có độ đàn hồi sẽ giúp các em cảm thấy dễ chịu hơn và có kích thước yên phù hợp không nên quá nhỏ sẽ làm các em dễ mỏi. Cũng như đối với phái nữ thì nên chọn lựa yên xe có kích thước rộng vì hầu hết khung xương chậu của phụ nữ sẽ lớn hơn của nam. Ở những trường hợp khác đối với xe đạp thể thao dành cho các bé đi học hằng ngày thì nên chọn yên làm bằng nỉ, giảm cảm giác ê mông. Còn đối với các dòng xe đạp đua thì nên lựa chọn phần yên nhỏ vì sẽ làm thu hẹp được phần đùi giúp cho bạn được đạp xe nhanh hơn. 

Lựa chọn độ cao yên xe đạp cho bé

3 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Yên Xe Đạp Cho Bé
3 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Yên Xe Đạp Cho Bé

Việc lựa chọn độ cao yên xe cũng như việc lựa chọn kích thước xe vậy. Phải lựa chọn kích thước phù hợp nhất mới đem lại cho bạn cảm giác thoải mái khi đạp xe cũng như tránh bị tổn thương phần xương của bạn. Vì nếu ngồi không đúng tư thế sẽ làm ảnh hưởng đến cột sống và làm lưng bạn bị gù. Tùy chiều cao của các bé mà bạn cảnh và điều chỉnh yên xe sao cho phù hợp nhất. Yên xe quá cao sẽ làm cho lưng của bé bị cong, yên xe quá thấp sẽ làm cho bé phải với tay tới tay cầm, như thế rất nguy hiểm. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào mục đích đi xe đạp mà tư thế ngồi và yên xe cũng thay đổi. Nếu bạn đang trong một cuộc đua xe thì tư thế ngồi hơi cúi lưng và hướng về phía trước sẽ tốt nhất như thế sẽ làm gia tăng tốc độ đạp. Còn nếu bạn sử dụng xe đạp để đi học hay đi dạo thì nên ngồi với tư thế thẳng lưng. Nên để bé ngồi lên yên xe, 2 chân duỗi thẳng sao cho gót chân có thể chạm đến điểm thấp nhất của bàn đạp và mũi chân có thể vừa chạm đến mặt đất. Như thế là độ cao của yên xe đã phù hợp. Chính vì tư thế ngồi rất quan trọng và nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn hay của các em vì thế mà bạn nên lựa chọn độ cao yên phù hợp nhất nhé.

Có bộ phận điều chỉnh yên xe đạp cho bé

Đây là một điều rất quan trọng vì các bé đang trong độ tuổi phát triển chính vì thế mà chiều cao của các em cũng thay đổi không ngừng. Nếu bạn lựa chọn yên xe đạp không thể điều chỉnh thì sau này khi lớn hơn một tí bé không thể sử dụng được nữa. Hơn hết với bộ điều chỉnh yên xe bạn có thể tùy chỉnh kích thước cho bé sao cho phù hợp nhất. Thay vì cố gượng ép bản thân phải đồng hành cùng chiếc xe đạp không đem đến cảm giác thoải mái cho mình thì bạn nên mua những chiếc xe có phần yên dễ dàng điều chỉnh được, tránh mua những chiếc xe có yên xe đạp cho bé không được linh hoạt. Bộ phận điều chỉnh đa phần bao gồm cần gạt và vị trí xoáy ốc dễ dàng . Với những người không có nhiều thông tin và kiến thức cơ khí thì các bộ phận càng dễ điều chỉnh thì càng tốt để bạn có thể được thoải mái hơn hoặc bạn có thể đến cửa hàng và nhờ nhân viên giúp đỡ.

Một số mẫu xe đạp cho bé

Xe đạp cho bé GH Bike 12 Inch

3 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Yên Xe Đạp Cho Bé
3 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Yên Xe Đạp Cho Bé

Xem thêm: Xe đạp cho bé GH Bike 12 Inch

Xe Đạp Cho Bé 16Inch Beiduofu B105 

3 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Yên Xe Đạp Cho Bé
3 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Yên Xe Đạp Cho Bé

Xem thêm: Xe Đạp Cho Bé 16Inch Beiduofu B105

Xe Đạp Cho Bé 12Inch SpaceBaby Khung Nhôm Bánh Mâm

3 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Yên Xe Đạp Cho Bé
3 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Yên Xe Đạp Cho Bé

Xem thêm: Xe Đạp Cho Bé 12Inch SpaceBaby Khung Nhôm Bánh Mâm

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *