4 Bước Giúp Bạn Bão Dưỡng Xích Xe Đạp Thể Thao Tại Nhà Chuyên Nghiệp Hơn

Xích xe là bộ phận giúp cho chiếc xe đạp thể thao của bạn có thể vận hành êm ái và an toàn. Nhưng để giữ được điều đó lâu dài thì bạn cần phải bão dưỡng xích xe đúng cách.

Đối với xe đạp thể thao thì xích xe là bộ phận giúp cho chiếc xe đạp của bạn có thể vận hành êm ái và an toàn. Nhưng để giữ được điều đó lâu dài thì bạn cần phải bảo dưỡng xích xe thường xuyên và đúng cách.

Vệ sinh xích xe đạp thể thao thế nào mới là đúng? Cần phải chuẩn bị những gì? Hãy để Xe Đạp Giá Kho giúp bạn có thể vệ sinh xích xe đạp thể thao chuyên nghiệp như hãng ngay tại nhà của mình nhé.

Chuẩn Bị Dụng Cụ Bảo Dưỡng Xích Xe Đạp Thể Thao Đúng Cách:

Để bắt đầu vệ sinh xích cho một chiếc xe đạp thể thao bạn cần chuẩn bị:

  • Giá đỡ xe đạp
  • Bàn chải nhỏ
  • Khăn lau
  • Dầu bôi trơn chuyên dụng cho xích xe
  • Hóa chất vệ sinh xích xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh xích cho một chiếc xe đạp thể thao của bạn là như thế nào nhé.

Vệ Sinh Xích Xe Đạp Thể Thao Gồm 4 Bước:

Bước 1: Vệ sinh xích xe đạp thể thao bằng nước

cach bao duong xich xe dap the thao tai nha
Xích xe đạp thể thao bám bẩn sau thời gian dài sử dụng

Bước này mục đích nhằm loại bỏ những bụi bẩn và bùn đất dính trên xích xe trong quá trình sử dụng. Bạn nên sử dụng vòi nước có tia nước nhỏ càng tốt để nước có thể làm sạch các chi tiết nằm trong những góc nhỏ nhất. Tránh sử dụng vòi nước có áp lực quá mạnh có thể sẽ vô tình cuốn trôi các linh kiện nhỏ trên xe.

Bước 2: Dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh xích xe đạp thể thao

cach bao duong xich xe dap the thao tai nha
Bộ dụng cụ vệ sinh xích xe đạp thể thao chuyên nghiệp

Bộ phận Xích xe đạp thể thao có rất nhiều chi tiết nhỏ mà những loại bàn chải có lông chải quá lớn sẽ không thể làm sạch được. Bạn nên sử dụng loại bàn chải vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh xích xe đạp thể thao và một ít chất tẩy rữa như bột giặt hay kem đánh răng, bạn nên cọ rữa kỹ từng chi tiết của mắc xích nhé. Lưu ý tránh sử dụng hóa chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm tróc sơn hay nếu hóa chất còn đọng lại sẽ làm gỉ sét xe.

Bước 3: Loại bỏ lớp dầu cũ trên xích xe

cach bao duong xich xe dap the thao tai nha
Loại bỏ dầu nhớt còn xót lại trên xích xe bằng dung dịch chuyên dụng
cach bao duong xich xe dap the thao tai nha
Dụng cụ chà rữa xích xe đạp thể thao chuyên dụng

Sau khi đã cọ rữa loại bỏ những tạp chất trên xích xe thì bạn cần lau khô xích xe và sử dụng dung dịch vệ tẩy dầu để loại bỏ dầu cũ cũng như xà phòng còn đọng lại trên xích xe đạp thế thao giúp cho xích xe không bị rít và kêu khi sử dụng.

Bước 4: Tra dầu vào xích xe đạp thể thao

cach bao duong xich xe dap the thao tai nha
Một số loại dầu tra xích xe đạp thể thao phổ biến hiện nay

Trước khi tra dầu xích xe đạp thì cần lưu ý 2 điều quan trọng:

Xích xe đạp phải khô hoàn toàn:

Lau khô xích xe thêm một lần nữa, tra dầu mới vào xích xe cần lưu ý tra một lượng vừa đủ để xe vận hành êm ái nhất, nếu tra ít quá sẽ khiến xích bị kêu và gỉ theo thời gian còn nếu tra quá nhiều thì bụi bẩn sẽ dễ bám vào làm xích mau bẩn.

Chỉ tra lượng dầu vừa đủ vào xích xe:

Vì vậy bạn cần tra một lượng dầu vừa đủ, tốt nhất là mỗi mắc xích bạn nên nhỏ một giọt dầu rồi quay đều xích xe để đảm bảo dầu được trãi đều từng mắc xích điều này sẽ giúp xe vận hành êm ái nhất.

Một chiếc xe đạp thể thao có thể vận hành êm ái, chuyển đổi các số nhẹ nhàng, tăng tốc không tốn quá nhiều sức là nhờ vào mộ bộ xích sạch và được tra dầu đầy đủ. Việc bảo dưỡng một bộ xích xe đạp thể thao có thể khá phức tạp với người mới bắt đầu nhưng đây lại là yếu tố quan trọng giúp cho xích xe có tuổi thọ lâu hơn.

Mong rằng bài viết có thể giúp bạn tự vệ sinh xích cho chiếc xe đạp thể thao của mình ngay tại nhà một cách chuyên nghiệp.

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm vệ sinh xích xe hay các phụ tùng xe đạp khác thì có thể ghé thăm cửa hàng của Xe Đạp Giá Kho tại các chi nhánh ở TP. Hồ Chí Minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *