5 lưu ý quan trọng cần biết khi thay phụ tùng xe đạp thể thao

Xe đạp sau quá trình sử dụng cần phải bảo dưỡng, thay thế các phụ kiện cần thiết để đảm bảo tuổi thọ cũng như khả năng vận hành của chúng. Thế nhưng việc thay thế phụ tùng xe đạp đặc biệt là xe đạp thể thao thì không phải ai cũng biết cần những lưu ý gì. Theo dõi bài viết sau của Xe Đạp Giá Kho sẽ chia sẻ cho bạn 5 lưu ý quan trọng cần phải biết khi thay phụ tùng xe đạp thể thao nhé.

1. Phụ tùng quan trọng của xe đạp thể thao bao gồm

1.1 Sên xe đạp thể thao

Sên xe đạp (xích xe đạp) là bộ phận quan trọng nhất giúp xe có thể vận hành được cấu tạo bao gồm: trục đúc liền, chốt, lót trục đúc liền, lá xích được ghép lại với nhau.

Chức năng chính của sên xe đạp là liên kết nối phần trước của hệ thống lái (đĩa, đùi đĩa) với phần phía sau (líp, hub). Thông qua chuỗi xích mà lực truyền động được chuyển đổi giúp xe đạp chuyển động về phía trước .

Sên (xích) xe đạp thể thao
Sên (xích) xe đạp thể thao

1.2 Líp xe đạp thể thao

Bộ phận thứ 2 quan trọng trên chiếc xe đạp là ổ líp, một ổ líp xe đạp thể thao thường bao gồm nhiều đĩa răng nằm xếp tầng nằm trên trục của bánh sau xe đạp.

Mỗi tầng đĩa sẽ có số lượng bánh răng khác nhau (thường thì từ 12 – 25 răng). Với những đĩa có số lượng bánh răng cao hơn sẽ giúp cho bạn có thể đạp được dễ dàng hơn và ngược lại.

Líp xe đạp thể thao
Líp xe đạp thể thao

1.3 Bộ giò đĩa

Bộ giò đĩa là bộ phận thứ 3 góp phần tạo nên “trái tim” của 1 chiếc xe đạp thể thao. Đây là bộ phận liên kết giữa bàn đạp và bánh sau thông qua dây xích và ổ líp giúp xe chuyển động. Chính vì thế, để đảm bảo chiếc xe chuyển động mạnh mẽ và cứng cáp, tăng tuổi thọ bạn cần phải chọn bộ giò đĩa có chất lượng tốt.

Hiện nay có rất nhiều hãng xe đạp có trang bị bộ giò đĩa từ 1 – 3 đĩa có số lượng răng cưa khác nhau trên từng đĩa tùy theo nhu cầu sử dụng. Những bộ giò đĩa được sản xuất từ hợp kim nhôm đang là sự lựa chọn tuyệt vời hiện nay của dân chơi xe đạp địa hình.

Bộ giò đĩa trên xe đạp thể thao
Bộ giò đĩa trên xe đạp thể thao

Ngoài những bộ phận chính nêu trên, cấu thành nên một chiếc xe đạp còn rất nhiều bộ phận khác nữa có thể kể đến như: yên xe, tay nắm, lốp xe,… bạn cũng cần phải lưu ý đến từng bộ phận để có thể đảm bảo chiếc xe của mình luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động tốt nhất.

2. Những lưu ý khi thay phụ tùng xe đạp

2.1 Lựa chọn loại phụ tùng phù hợp với thiết kế của hãng

Với mỗi nhà sản xuất sẽ có từng loại phụ kiện riêng biệt khác nhau cho từng dòng sản phẩm, chính vì thế bạn không thể lựa chọn tùy ý các loại phụ kiện để có thể thay thế. Có thể có những phụ kiện vẫn có thể lắp thay thế với nhau nhưng để tăng tuổi thọ cho sản phẩm cũng như tối ưu hết công suất mà chiếc xe đạp mang lại, bạn cần lựa chọn phụ tùng xe đạp đúng với thiết kế chuẩn theo nhà sản xuất.

Lựa chọn phụ tùng xe đạp thể thao đúng theo thiết kế của hãng
Lựa chọn phụ tùng xe đạp thể thao đúng theo thiết kế của hãng

2.2 Chọn phụ tùng xe chính hãng

Để lựa chọn được phụ tùng đúng thiết kế bạn cần chọn phụ tùng xe chính hãng thay vì lựa chọn những phụ tùng trôi nổi trên thị trường hiện nay. Với nhiều chính sách bảo hành cũng như chăm sóc khách hàng đi kèm và đặc biệt chất lượng sản phẩm cũng sẽ đảm bảo tốt nhất.

Lựa chọn phụ tùng xe đạp chính hãng
Lựa chọn phụ tùng xe đạp chính hãng

2.3 Cửa hàng bán phụ tùng uy tín, chất lượng

Hiện nay với nhiều cửa hàng bán xe đạp cũng như phụ kiện xe đạp thể thao với nhiều mặt hàng khác nhau, tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng có chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng giống nhau nên việc lựa chọn cho mình một cửa hàng chất lượng và uy tín là điều cần thiết.

Xe Đạp Giá Kho là cửa hàng chuyên cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng, xe đạp cam kết uy tín, chất lượng mà giá cả phải chăng hiện nay trên thị trường đáng để bạn có thể quan tâm lựa chọn.

Cửa hàng Xe Đạp Giá Kho
Cửa hàng Xe Đạp Giá Kho

2.4 Giá thành phù hợp

Giá cả là yếu tố quan trọng bạn cần phải xem xét, với thị trường xe đạp khá phong phú và đa dạng hiện nay thì giá thành cũng được chia làm nhiều phân khúc khác nhau để người dùng lựa chọn. Có thể cùng sản phẩm nhưng với mỗi cửa hàng sẽ có giá cả khác nhau bởi vì mỗi cửa hàng sẽ có những đại lí trung gian phân phối và quy trình bán hàng khác nhau, chính vì thế bạn cần phải biết cách tiêu dùng thông minh để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Lựa chọn giá thành hợp lý
Lựa chọn giá thành hợp lý

2.5 Chọn địa chỉ có thợ sửa lành nghề

Sau khi bạn có được những phụ tùng cũng như chi tiết của chiếc xe đạp đúng theo nhu cầu, việc lựa chọn nơi có tay nghề cao để tiến hành thay thế cũng đóng vai trò quan trọng. Một thợ sửa lành nghề, chuyên nghiệp sẽ thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và đảm bảo các bộ phận khác không bị ảnh hưởng, hư hỏng sau khi thay. Tốt nhất, bạn nên chọn mua và thay thế phụ tùng xe đạp ngay tại những cửa hàng uy tín hoặc ngay tại hãng để đảm bảo an toàn nhất.

Lựa chọn địa chỉ có tay nghề cao
Lựa chọn địa chỉ có tay nghề cao

Hy vọng với 5 lưu ý quan trọng mà Xe Đạp Giá Kho vừa chia sẻ ở trên đã có thể giúp bạn có thêm những kiến thức cần phải biết để tiến hành lựa chọn, thay thế các phụ kiện của xe đạp thể thao dễ dàng, đảm bảo chất lượng. Bạn có thể ghé ngay cửa hàng Xe Đạp Giá Kho để trang bị cho mình những mẫu xe đạp mới nhất với chất lượng đảm bảo, uy tín nhé.

[icon name=”share” class=”” unprefixed_class=””] Xem thêm:

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: Xedapgiakho@gmail.com
Hotline: 098 176 57 75
Website: https://xedapgiakho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *