5 Mẹo Cần Nhớ Khi Đi Phượt Bằng Xe Đạp Thể Thao

Có rất nhiều bạn trẻ đang muốn mang tới cho mình nhiều trải nghiệm mới mẻ, trải nghiệm những cung đường đi một cách chân thật mà chậm rãi thay vì đi đến những nơi mình muốn đến thật nhanh bằng xe đò hay là máy bay. Thì hiện nay đã có khá là nhiều người lựa chọn việc đi xe đạp thể thao đi phượt để cảm nhận được rõ ràng nhất những điều mới mẻ, không khí trong lành thế nhưng có nhiều người cứ thích đi là đi, họ đi khi không có một chút kinh nghiệm gì về việc đi phượt bằng xe đạp. Vì vậy bài viết dưới đây Xe Đạp Giá Kho sẽ đưa ra một số mẹo cần thiết và bổ ích khi dùng xe đạp thể thao để đi phượt nhé.

Những mẹo cần nhớ khi đi phượt bằng xe đạp thể thao

Xem trước đường đi khi đi xe đạp thể thao

Hãy nhớ xem xét kỹ trước quãng đường mà bạn sẽ đi sắp tới, xem xét loại địa hình cũng như độ dài trung bình của quãng đường. Để bạn có thể tính toán chính xác về việc mình sẽ đi đến đấy trong bao lâu, hạn chế việc bị lạc đường và mất nhiều thời gian để có thể quay lại đúng lộ trình cần đi cũng như là bạn sẽ tính toán được thời gian mình cần nghỉ chân để dưỡng sức, nghỉ ngơi đúng đắn.

Chọn xe đạp thể thao có hệ thống phanh tốt

5 Mẹo Cần Nhớ Khi Đi Phượt Bằng Xe Đạp Thể Thao
Chọn xe đạp thể thao có hệ thống phanh tốt

Một điều cũng khá là quan trọng mà các bạn cần chú ý đó là phanh xe, khi bạn sử dụng xe đạp để đi một chuyến đi khá xa thì việc bạn gặp những vật cản, chướng ngại vật, những địa hình đồi núi, đang thả dốc hay là những tình huống cần phanh gấp thì thường xuyên xảy ra. Vì thế hãy chọn cho mình một chiếc xe có hệ thống phanh chắc chắn và tốt để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân mình trong một hành trình dài. Một điều khá là lưu ý đến các bạn đó là hãy kiểm tra kỹ phanh xe trước khi bắt đầu một chuyến hành trình nhỡ chúng có bị hư hỏng thì kịp thời sửa chữa

Đạp xe theo nhóm khi đi phượt bằng xe đạp thể thao

5 Mẹo Cần Nhớ Khi Đi Phượt Bằng Xe Đạp Thể Thao
Đạp xe theo nhóm khi đi phượt bằng xe đạp thể thao

Vì đi phượt thì sẽ đi những nơi khá là xa khác xa với việc bạn đạp xe xung quanh nhà, vì thế đừng bao giờ đi phượt một mình mà hãy đi cùng một nhóm. Khi gặp những trục trặc thì sẽ có nhiều người hỗ trợ bạn cũng như là trong suốt chuyến đi xe không nhàm chán. Và khi bạn đạp xe theo một nhóm tầm cỡ chục người thì bạn sẽ tránh được lực cản của sức gió nhờ một số người đi đầu đoàn của bạn. Hãy cố gắng đạp xe với tốc độ đều đặn nếu đi cùng nhóm và giữ vững chắc xe trong những địa hình và thời tiết xấu, nếu đi cùng nhóm thì bạn nên giữ một khoảng cách vừa đủ với người trước cũng như là người sau bạn, tránh tình trạng khi bánh xe của bạn mắc trúng bánh xe người trước khiến cho bạn có thể té nhào đồng thời tất cả những người đi cùng cũng sẽ té theo khá là nguy hiểm nên bạn cần phải chú ý kỹ lưỡng vấn đề này. 

Biết những điều sửa chữa xe đạp thể thao cơ bản

5 Mẹo Cần Nhớ Khi Đi Phượt Bằng Xe Đạp Thể Thao
Biết những điều sửa chữa xe đạp thể thao cơ bản

Không phải lúc nào trên đường đi sẽ luôn luôn có tiệm sửa xe cho bạn. Ở một chuyến đi xa sẽ có những cung đường khá vắng và nếu như lỡ chẳng may bạn bị hỏng xe thì cũng khó mà tìm được chỗ sửa, vì thế hãy trang bị thật kỹ càng cho mình một kiến thức sửa chữa xe cơ bản như là sửa dây sên, thủng lốp xe,… thì bạn có thể tự mình xử lý mà không phải mất nhiều thời gian và tiền bạc để dắt xe đi tìm tiệm sửa. Và cũng đừng quên là hãy mang theo mình những dụng cụ sửa cơ bản nhất.

Chọn trang phục phù hợp đi phượt bằng xe đạp thể thao

Có thể nhiều bạn chưa biết khi đi xe đạp thể thao thì các bạn cũng cần có trang phục để đạp xe một cách thoải mái cũng như là có độ an toàn nhất định. Đừng mặc những bộ quần áo quá bó sát khi đạp xe sẽ khiến cho bạn thấy khá là bất tiện và không thể nào điều khiển xe một cách trơn tru được, nếu thời tiết khô ráo, hanh nắng thì hãy mặc những bộ quần áo có khả năng thấm hút mồ hôi tốt để hạn chế chảy mồ hôi nhễ nhại khiến bạn khó chịu. Còn nếu đạp xe vào ban đêm hãy sắm cho mình một chiếc áo phản quang để những phương tiện khác có thể dễ dàng quan sát thấy bạn

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *