7 Lỗi Thường Gặp Của Người Mới Đi Xe Đạp Thể Thao

Việc đi xe đạp thể thao tưởng chừng như là một chuyện đơn giản, tuy nhiên nó cũng có khá nhiều khó khăn và khá nhiều lỗi mà mọi người thường hay mắc phải. Kể cả những người sử dụng xe đạp lâu lắm cũng có khi mắc phải những sai lầm này. Vì thế mà bạn cần phải biết những lỗi thường gặp và cần tránh ngay. Xe Đạp Giá Kho sẽ chỉ ra cho bạn 7 lỗi thường mắc phải khi đi xe đạp thể thao qua bài viết dưới đây.

7 lỗi thường mắc khi đi xe đạp thể thao

Chỉnh yên xe đạp thể thao quá thấp

Bạn có cảm thấy đau lưng, mỏi lưng mỗi khi đạp xe không? Đó là do bạn đạp xe sai tư thế. Bạn cần điều chỉnh yên sao cho phù hợp với chiều cao của bản thân nhất. Một trong những cách để xác định được tư thế đúng đó là khi ngồi thẳng lưng, 2 chân duỗi thẳng và mũi chân có thể vừa chạm đất, 2 tay chạm tới cầm tay lái một cách dễ dàng thì đó là lúc mà bạn biết chiếc xe đạp có kích thước phù hợp với bản thân. Có một số phương pháp khác để xác định như phương pháp 109%, phương pháp Lemond, phương pháp Holmes. 

Chọn kích thước xe đạp thể thao không phù hợp với cơ thể

7 Lỗi Thường Gặp Của Người Mới Đi Xe Đạp Thể Thao
7 Lỗi Thường Gặp Của Người Mới Đi Xe Đạp Thể Thao

Để có được một chuyến hành trình cùng với xe đạp thật thú vị và thoải mái thì bạn cần lựa chọn kích thước xe sao cho phù hợp nhất với cơ thể. Nhiều người thường nghĩ rằng những chiếc xe cao to sẽ trông chắc chắn và bền hơn. Tuy nhiên yếu tố độ lại phù thuộc vào vật liệu làm khung xe đạp. Vì thế một chiếc xe có độ cao phù hợp với bản thân mới là tốt nhất. Đặc biệt là những chiếc xe mà bạn có thể chống chân tới thì sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển cũng như là đảm bảo được an toàn cho bạn. Khi đạp xe các nhóm cơ và tay chân của bạn sẽ hoạt động khá nhiều vì thế mà bạn cần phải lựa chọn một chiếc xe thích hợp nhất.  

Một điểm đáng lưu ý nữa đó là chất liệu của khung sườn xe đạp thể thao

Thông thường những dòng xe đạp thể thao có khung sườn được làm từ hợp kim thép, nhôm hay carbon. Nếu bạn muốn một chiếc xe với ưu điểm là giá thành rẻ, khung xe chắc chắn thì bạn nên chọn khung được làm từ hợp kim thép. Tuy nhiên nhược điểm của nó dễ bị gỉ khi nước mưa ngấm vào một thời gian dài. Một lựa chọn khác cho bạn đó là khung xe làm từ nhôm vừa nhẹ nhàng vừa chắc chắn mà không dễ bị gỉ như hợp kim thép, đi đôi với chất lượng là giá thành xe này sẽ cao hơn khung xe hợp kim thép.

Khi đi xe đạp thể thao chọn quần áo quá bó sát

Đây là điều mà nhiều người mắc phải nhưng ít ai nhận ra. Khi đạp xe, cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi và việc bạn mặc quần áo quá bó sẽ làm bí da và cơ thể sẽ trở nên ẩm ướt khá khó khó chịu. Những bộ quần áo quá chật, không co giãn… sẽ tạo ra cảm giác khó chịu cản trở sự lưu thông máu dẫn đến các trường hợp bị rút cơ, tê chân… nên chọn những loại quần có tính đàn hồi, co giãn để thuận tiện cho việc đạp xe, đem lại cho bạn cảm giác thoải mái hơn.

Không bảo dưỡng xe đạp thể thao thường xuyên

7 Lỗi Thường Gặp Của Người Mới Đi Xe Đạp Thể Thao
7 Lỗi Thường Gặp Của Người Mới Đi Xe Đạp Thể Thao

Đây là điều mà những bạn đi xe đạp thường hay quên và thậm chí còn không nhớ đến. Khi đi xe đạp trong một thời gian dài sẽ không tránh khỏi những hư tổn, và điều bạn cần làm là nên đi bảo dưỡng xe đạp của mình. Vừa tăng tuổi thọ cho chiếc xe đạp vừa đảm bảo an toàn cho bản thân khi đi xe. Hãy thường xuyên lau chùi xe, tra dầu cho xích xe đạp, bơm xe và kiểm tra xe đạp của mình cẩn thận mỗi khi sử dụng nhé.

Bạn có biết mỗi cấp độ líp khác nhau sẽ đem lại tốc độ cũng như địa hình khác nhau hay không. Với một chiếc xe đạp có các cấp số thấp thì sẽ tạo được lực mạnh hơn và thích hợp cho việc leo dốc. Còn đối với chiếc xe đạp có cấp số cao thì ngược lại hoàn toàn, thường được dùng để đi trên những đoạn đường bằng phẳng với tốc độ tối ưu.

Xe đạp thể thao với hệ thống phanh xe không tốt

Một chiếc xe đạp có an toàn hay không một phần là dựa vào hệ thống phanh xe của bạn. Mỗi chiếc xe đều có hệ thống phanh trước và sau và đều có những quy định riêng đối với nó. Để đảm bảo an toàn thì bạn cần kiểm tra thắng xe một cách kỹ càng khi mua xe. Nên thử bóp phanh nhiều lần kết hợp với việc ngồi trên xe đạp thử và cảm nhận. 

Không nạp đủ năng lượng khi đi xe đạp thể thao

7 Lỗi Thường Gặp Của Người Mới Đi Xe Đạp Thể Thao
7 Lỗi Thường Gặp Của Người Mới Đi Xe Đạp Thể Thao

Việc đạp xe sẽ tốn khá nhiều năng lượng và sức lực vì thế mà bạn cần nạp đầy đủ năng lượng để bắt tay vào cuộc hành trình cùng với xe đạp. Bạn sẽ không muốn bản thân kiệt sức và kéo lê chiếc xe đạp về đến nhà đâu. Vì thế nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và đem theo nước mỗi khi đi xe đạp. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá no rồi đạp xe ngay lập tức. Điều này sẽ làm cho bạn bị xóc hông và khó chịu khi đạp xe. Sau khi ăn xong, nếu là bữa ăn nhẹ thì bạn cần nghỉ ngơi 30p rồi mới đạp xe, còn nếu đó là bữa ăn chính thì bạn cần nghỉ ngơi 1 tiếng rồi mới sử dụng xe đạp.

Một số mẫu xe đạp thể thao

Xe Đạp Thể Thao 26 Inch Catani CA-360

7 Lỗi Thường Gặp Của Người Mới Đi Xe Đạp Thể Thao
7 Lỗi Thường Gặp Của Người Mới Đi Xe Đạp Thể Thao

Xem thêm: Xe Đạp Thể Thao 26 Inch Catani CA-360

Xe Đạp Thể Thao 26 Inch FASCINO FS 326XC

7 Lỗi Thường Gặp Của Người Mới Đi Xe Đạp Thể Thao
7 Lỗi Thường Gặp Của Người Mới Đi Xe Đạp Thể Thao

Xem thêm: Xe Đạp Thể Thao 26 Inch FASCINO FS 326XC

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *