Các Cơ Chế Gấp Của Một Chiếc Xe Đạp Gấp

Xe đạp gấp – một chiếc xe đã có mặt trên thị trường Việt Nam chưa lâu thế nhưng do thiết kế của xe khá lạ so với các chiếc xe đạp thông thường hiện có trên thị trường, kết hợp cùng với rất nhiều tính năng tiện ích nên đây là một sản phẩm nhanh chóng lấy lòng được đông đảo giới trẻ. Vì nhu cầu sử dụng cao của khá đông người nên xe đạp này cũng được sản xuất ra rất nhiều mẫu mã đa dạng. Do đó nó khiến cho người dùng khá là băn khoăn về việc chọn xe như thế nào là hợp lý và không phải ai cũng biết rõ ràng chi tiết chiếc xe có cấu tạo như thế nào. Trên thực thế thì dòng xe này có khá nhiều cách gấp khác nhau, hãy cùng Xe Đạp Giá Kho tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Các cơ chế gấp của xe đạp gấp

Các Cơ Chế Gấp Của Một Chiếc Xe Đạp Gấp
Các Cơ Chế Gấp Của Một Chiếc Xe Đạp Gấp

Gấp đôi hay gấp ở giữa xe đạp gấp

Đây là phương pháp bạn sẽ thấy phổ biến nhất ở dòng xe đạp này, với kiểu thiết kế này xe có thể gấp gọn lại làm đôi ở giữa khung xe. Xe có các kẹp khớp còn được gọi là các chốt khóa khi các bạn thả chiếc kẹp này ra chiếc xe có thể xếp gọn lại với nhau. Ngoài ra các  kẹp chốt khóa còn được gắn ở nhiều bộ phận khác chẳng hạn như  ở phần yên xe hoặc là tay lái của xe

Gấp theo chiều dọc xe đạp gấp

Thay vì xe được được gấp theo chiều ngang thì phương pháp này được sẽ có một hoặc hai khớp dọc theo gióng chính hoặc là phần yên xe và phần xích, cho phép xe của bạn gấp lại theo chiều dọc, phương pháp này sẽ khiến cho xe của bạn gấp lại nhỏ hơn so với phương pháp gấp theo chiều ngang

Gấp khớp tam giác xe đạp gấp

Khớp được đặt ở trên khung xe có thể cho phép tam giác và bánh xe được gấp lại và lật về phía trước, đặt phía dưới gióng khung chính, giống như trên xe Bike Friday, Brompton Mezzo Folder và Swift Folder. Bên cạnh đó, thì cơ chế gấp khớp tam giác này có thể có nhiều biến thể khác ở nhiều mẫu xe khác nhau.

Hệ thống gấp xe đạp gấp và giảm xóc bằng nam châm

Các Cơ Chế Gấp Của Một Chiếc Xe Đạp Gấp
Các Cơ Chế Gấp Của Một Chiếc Xe Đạp Gấp

Phương pháp này thì sẽ phức tạp hơn các phương pháp trên một chút khi nam châm sẽ là mấu chốt được kết hợp với bộ giảm xóc phía sau xe và sẽ định hình cơ chế gấp cho xe. Nam châm này sẽ gắn bánh xe và khóa bánh vào sau khung. Khi bạn muốn gấp đôi chiếc xe lại, thì chỉ cần ngắt kết nối chiếc nam châm này thì chỉ cần một chuyển động và trong vòng mấy giây tíc tắc, bánh xe sau sẽ tự động quay về phía trước và gấp đôi chiếc xe theo chiều dọc mà không cần bạn phải sử dụng tay để làm.

Tháo rời xe đạp gấp và các cơ chế khác

Phương pháp này sẽ có lợi cho các bạn muốn mang xe đạp để đi du lịch xa mà cũng cần sự gọn gàng thì cơ chế này là một lợi thế. Cơ chế này sẽ giúp cho bạn có thể gấp xe lại và tháo rời một số bộ phận ra ngoài để cất vào vali.

Các cơ chế gấp ở trên thường tốn khá là nhiều chi phí và thường thì khối lượng sẽ nặng hơn. Nếu bạn muốn chiếc xe đạp của mình có kích thước nhỏ gọn thì bạn nên chọn những loại xe có đường kính bánh nhỏ. Bánh 24 inch là bánh có kích cỡ lớn nhất, còn loại 16 hoặc 20 inch được mọi người dùng phổ biến hơn. Ngoài ra, kích thước nhỏ thì không đồng nghĩa là trọng lượng xe sẽ nhẹ hơn.

Cách chọn các cơ chế xe đạp gấp

Chọn xe đạp gấp đi làm

Nếu như bạn là một người phải đi làm thường xuyên hàng ngày nhưng chỗ làm lại gần nhà bạn và không quá xa hoặc bạn muốn chọn một phương tiện công cộng để đi làm và đặc biệt bạn muốn chọn dòng xe này để tin dùng, thì bạn nên chọn loại gấp ở giữa là loại phổ biến nhất vì nó rất dễ gấp lại phù hợp với các chị em phụ nữ sử dụng, và nó có giá thành khá là ổn phù hợp với túi tiền của mọi người.

Chọn xe đạp gấp để đi du lịch

Các Cơ Chế Gấp Của Một Chiếc Xe Đạp Gấp
Các Cơ Chế Gấp Của Một Chiếc Xe Đạp Gấp

Đối với những người có niềm đam mê lớn đối với việc trải nghiệm khám phá những cái mới, thì bây giờ đi xa cũng không cần phải thuê xe máy hay là bắt taxi mà có thể đem theo bên mình một chiếc xe đạp gấp, với trường hợp này thì các bạn nên chọn những dòng có cơ chế tháo rời vì nó sẽ thuận tiện cho bạn trong việc tháo rời và bỏ vào vali để mang đi xa

Chọn xe đạp gấp để luyện tập thể thao

Có rất nhiều người có sở thích là tập thể dục mỗi sáng hay mỗi chiều bằng cách đạp xe để rèn luyện sức khỏe và nâng cao đề kháng, giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ làm việc. Thì lựa chọn dòng xe này là một điều khá là hợp lý, các bạn nên chọn những loại xe có cơ chế gấp ở giữa xe hoặc gấp theo chiều dọc xe để có thể thao tác một cách dễ dàng và không chiếm quá nhiều diện tích trong ngôi nhà của bạn.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *