Cách Bảo Dưỡng Xe Đạp Thể Thao Tại Nhà

Xe đạp thể thao là dòng xe được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay nhất là với nam giới. Xe đạp giúp cho mọi người cải thiện cuộc sống, nâng cao sức khỏe và giảm bớt sự ô nhiễm môi trường. Đối với những người đang sở hữu cho mình một chiếc xe đạp thể thao và đã đi chúng được một thời gian dài, thì không ít người đang băn khoăn, thắc mắc là làm thế nào để bảo dưỡng chiếc xe đạp của mình còn tốt và giữ nó trong tình trạng mới ít bị hư lặt vặt và không phải mất công, chi phí để sửa chúng. Hãy tham khảo bài viết của Xe Đạp Giá Kho để hiểu rõ hơn về việc bảo quản chiếc xe đạp của bạn nhé.

Lợi ích của việc đi xe đạp thể thao

Đi xe đạp thể thao phòng chống bệnh tật 

Cách Bảo Dưỡng Xe Đạp Thể Thao Tại Nhà
Cách Bảo Dưỡng Xe Đạp Thể Thao Tại Nhà

Việc đi xe đạp sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe đáng kể, đi xe đạp thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn chặn một số tế bào ung thư. Ngoài ra nó còn tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài việc đạp xe có tác dụng tốt cho tim mạch thì việc đi xe đạp đặc biệt tốt với người bị cao huyết áp. Bạn chỉ cần dành thời gian vừa đủ tầm 1 đến 2 tiếng đi xe đạp hàng ngày có thể ngăn chặn tình trạng cao huyết áp và tránh đột quỵ. 

Đi xe đạp thể thao tốt cho tuổi thọ và xả stress

Khi đi xe đạp hàng ngày thì có thể giúp cho tuổi thọ của bạn tăng thêm vài năm, tăng được sức dẻo dai cho bạn khi về già và hạn chế những chấn thương dễ mắc phải khi bạn đến tuổi già. Ngoài ra đi xe còn giúp bạn giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống và hòa mình với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành nhờ vậy chất lượng cuộc sống của bạn được cải thiện đáng kể.

Đi xe đạp thể thao giúp giảm cân

Cách Bảo Dưỡng Xe Đạp Thể Thao Tại Nhà
Cách Bảo Dưỡng Xe Đạp Thể Thao Tại Nhà

Việc bạn đạp xe hàng ngày sẽ giúp cơ thể đào thải mỡ bằng đường mồ hôi và giúp bạn có được vóc dáng thon gọn, đi xe đạp có thể giúp bạn đốt cháy các lượng mỡ thừa và làm thay đổi sự cân bằng cholesterol trong cơ thể. Từ đó làm giảm trọng lượng cơ thể của bạn và giảm bớt chất béo trong cơ thể giúp cho bạn tránh được nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Đi xe đạp thể thao săn chắc cơ bắp

Cũng như các môn vận động khác như tập gym, tập thể dục thì việc đi xe đạp cũng sẽ giúp các bạn săn chắc cơ bắp, đặc biệt ở các vùng ở thân dưới như là bắp chân, bắp đùi cũng như là phần hông và phần lưng của bạn. Vì vậy hãy dành một chút thời gian để đi xe đạp hàng ngày để khiến cho cơ thể của bạn được săn chắc hơn

Cách bảo dưỡng xe đạp thể thao

Dây xích của xe đạp thể thao

Nếu như bạn bắt đầu nghe tiếng dây xích của xe bạn thường xuyên tạo ra những tiếng động lạo xạo thì chứng tỏ dây xích của bạn đang bị khô và thiếu nhớt. Bạn có thể đi ra chỗ gần nhất mua các vật dụng như dầu nhớt và làm sạch dây xích.

Cách Bảo Dưỡng Xe Đạp Thể Thao Tại Nhà
Cách Bảo Dưỡng Xe Đạp Thể Thao Tại Nhà
  • Đầu tiên bạn hãy cẩn thận nhỏ một giọt nhớt vào mỗi mắt xích khi bạn đang quay trục về phía sau hai đến ba lần, hạn chế nhỏ quá nhiều nhớt vào mắt xích.
  •  Tiếp đến, lấy một miếng khăn sạch hoặc một miếng vải nào đó và cầm chặt dây xích bên ngoài, quay trục về sau thêm một vòng quay nữa để lau bớt nhớt trên dây xích. Hãy làm cho đến khi bạn lau sạch hết dầu nhờn,  nó thường bị mắc lại ở chủ yếu những chỗ bên trong các mắt xích của dây xích.

Bạn nên kiểm tra dây xích của mình tầm 2 tuần một lần để kịp thời tra nhớt nếu như bị thiếu nhớt

Bánh xe của xe đạp thể thao

Nếu bánh xe của bạn liên tục bị xì lốp trong khi bạn đã bơm thì hãy xem có phải van xe của bạn bị hỏng hay không, có thể là do bạn bơm bánh xe nhưng còn non hơi hoặc bạn không cài đặt chúng chính xác. Nếu áp suất trong lốp thấp có thể làm cho một ống bị chèn ép bà kế bên cạnh dẫn đến việc cái van sẽ bị xì, hãy nhìn thông số trên mặt lốp của bạn, hãy bơm vào săm lốp của bạn tối đa thấp hơn con số được cho phép đó. Nếu như vẫn bị xì bánh thì hãy tìm xe bánh của bạn có bị cán vật thể nhọn nào không.

Cốt yên xe đạp thể thao

Có khá nhiều người bỏ qua chi tiết này, đừng quên bảo dưỡng cốt yên xe đạp của bạn. Tầm ba đến bốn tháng hãy kiểm tra một lần. Dù bạn đã bôi trơn kỹ càng vào mấy tháng trước thì cũng đừng nghĩ rằng sẽ không cần phải kiểm tra lại lần nữa vì trong thời gian sẽ việc oxi hóa cũng có thể khiến cho chỗ tiếp nối ở khung xe và yên xe của bạn bị gỉ sét, làm cho việc bạn điều chỉnh độ cao của yên bị khó khăn. Vì thấy hãy nhớ kiểm tra và bôi trơn định kỳ cho cốt yên xe đạp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *