Cách Kiểm Tra Xích Xe Đạp Thể Thao Mài Mòn

Xe đạp thể thao là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng xã hội hiện nay, là môn trong những bộ môn luyện tập tốt cho sức khỏe và bảo vệ môi trường. Xe đạp thể thao được thiết kế rất chắc chắn và phù hợp với những ai có phong cách cá tính, thích khám phá những con đường mới lạ. Thế nhưng khi bạn sử dụng xe một thời gian dài thì bạn nên thường xuyên kiểm tra xích dây để tránh trường hợp bị mài mòn hoặc thiếu độ trơn tru. Vì thế bạn đã biết cách làm thế nào để kiểm tra dây xích chưa? Nếu vẫn chưa biết thì bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới, Xe Đạp Giá Kho sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn về vấn đề này: 

Làm thế nào để kiểm tra xích xe đạp thể thao mài mòn

Cách Kiểm Tra Xích Xe Đạp Thể Thao Mài Mòn
Làm thế nào để kiểm tra xích xe đạp thể thao mài mòn

Khi đi xe đạp thể thao một trong những vấn đề được xảy ra nhất đó chính là nhảy xích hoặc tuột dây xích. Nguyên nhân là do bàn đạp trượt phía trước trong khi đạp dưới áp lực, đa số là do xích bị mài mòn. Điều này có thể là do dây xích bị cứng hay là thiếu chất bôi trơn, chúng ta sẽ biết cách kiểm tra dây xích sau bài viết dưới đây:

Việc đầu tiên là bạn kiểm tra xe xích xe đạp thể thao có thiếu chất bôi trơn hay có bị khô hay không, nếu như không thì bạn nên kiểm tra độ mòn của dây xích. Vì thông thừng xích sẽ bị căng cứng theo thời gian, nguyên nhân dẫn đến là do bu lông và ống lót ổ trục bị hao mòn nên dây xích bị trượt khi đạp. Có rất nhiều cách đề đo dây xích, nhưng mà cách đơn giản nhất và chính xác nhất để kiểm tra dây xích bằng cách sử dụng thước đo.

Đo xích xe đạp thể thao

Cách Kiểm Tra Xích Xe Đạp Thể Thao Mài Mòn
Đo xích xe đạp thể thao

Nếu như dây xích của bạn vẫn còn ở trên xe đạp, thì bạn nên đánh dấu thước đo “0” inch trực tiếp ở phần trung tâm của chuỗi dây xích. Tiếp theo bạn đếm 12 liên kết hoàn chỉnh. Bạn nên nắm được nguyên tắc là một liên kết hoàn chỉnh bằng 1 bên trong và 1 bên ngoài. Nếu bạn sử dụng phương pháp này thì một đinh tán trên một dây xích mới nên xếp chính xác với dấu 12 inch.

Chỉ số hao mòn của xích xe đạp thể thao

Theo như được biết thì nếu như đinh tán nhỏ hơn ⅙’’ so với dấu, thì dây xích của bạn vẫn còn ổn và sử dụng bình thường. Còn nếu như nó nằm giữa 1/16’’ và ⅛’’ so với dấu bạn nên cần mua một dây xích mới để thay vào, nhưng với bộ phận đĩa xích vẫn còn ổn. Nếu như bạn thấy nó vượt quá ⅛’’ qua đánh dấu thì bạn phải đi thay cả chuỗi và vành đĩa xích xe đạp thể thao.

Thay líp xe đạp thể thao 

Cách Kiểm Tra Xích Xe Đạp Thể Thao Mài Mòn
Thay líp xe đạp thể thao

Bạn nên thay xích xe đạp thể thao nếu như thấy nó bị hao mòn cùng với dây xích. Khi dây xích bị kéo căng thì sẽ tạo ra khoảng cách giữa các răng xích dễ bị tuột nếu như bạn cố gắng đạp xe qua những địa hình gồ ghề.

Dây xích trước xe đạp thể thao

Đối với các dòng xe đạp thể thao thì chuỗi phía trước thường thì bạn không cần phải thay thế. Bởi vì đường kính lớn hơn và thường thìa các loại dây xích trước sẽ mất thời gian hao mòn gấp đôi. Chúng ta có thể nhận ra một cách dễ dàng vì chúng có dấu hiệu bị mài mòn trông như răng cá mập.

Qua bài viết trên thì bạn đã nắm được các quy tắc kiểm tra dây xích chưa?

Thời gian bạn dành ra để đạp xe đạp thể thao

Khi bạn tham gia bộ môn này thì bạn nên biết cách phân phối thời gian đạp xe sao cho hợp lý. Lúc đầu tiên bạn mới bắt đầu đạp xe thì sẽ gặp tình huống các bộ phận ở cơ thể đau nhức như lưng, bàn chân, tay, cổ, mông hay cẳng chân,..

Theo như các nghiên cứu thì bạn chỉ nên đạp với thời lượng 30 phút cho 1 ngày.

Khi bạn đã quen với nó bạn cần tăng tốc đồng thời tăng lượng thời gian lên 45 – 60 phút trên 1 ngày.

Bạn nên bổ sung nước thường xuyên khi đi xe đạp thể thao

Đạp xe đạp thể thao là phương pháp giảm cân rất hiệu quả vì vậy nó mất rất nhiều năng lượng và nước.

Vì thế bạn nên thường xuyên bổ sung nước trong quá trình tập luyện và sau khi kết thúc buổi tập. Và cách tốt nhất bạn nên mang theo chai nước trên xe nhé!

Mua xe đạp thể thao chính hãng ở đâu?

Cách Kiểm Tra Xích Xe Đạp Thể Thao Mài Mòn
Mua xe đạp thể thao chính hãng ở đâu?

Cửa hàng Xe Đạp Giá Kho tại địa chỉ 344 Thống Nhất, phường 16, Gò Vấp, TPHCM. Là một trong những cửa hàng xe đạp chuyên kinh doanh và bán lẻ các dòng xe đạp chính hãng, chất lượng và giá rẻ. Nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp hoặc ở những khu vực xa mà có nhu cầu mua xe không thể đến tận cửa hàng thì bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới, nhân viên bên chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng và tận tình.

Xe Đạp Giá Kho xây dựng hệ thống Website mua bán trực tuyến để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thông tin về sản phẩm một cách cụ thể và nhanh chóng. Hơn nữa Xe Đạp Giá Kho là điểm bán hàng thể thao chính hãng, có chế độ bảo hành và sửa chữa đầy đủ. Vì vậy bạn có thể yên tâm mua hàng tại cửa hàng chúng tôi.

➤ Xem thêm: Cách Thay Thế Má Phanh Đĩa Xe Đạp Thể Thao

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *