Cách Sử Dụng Cần Đề Và Đĩa Xe Đạp Đua Của Bạn

Xe đạp đua hay còn gọi là xe đạp cuộc là dòng xe đạp thể thao chạy với tốc độ cao, thiết kế dành riêng cho các đường trường hay địa hình, môn thể thao này đòi hỏi sự khéo léo và nó thiên về tốc độ. Nếu bạn là một người đam mê tốc độ, thích mạo hiểm, bạn còn chần chừ gì mà không tậu cho bản thân một chiếc xe đạp đua. Vì thế bạn đã biết cách làm như thế nào để sử dụng cần đề và đĩa xe đạp. Hãy cùng Xe Đạp Giá Kho tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Cách sử dụng cần đề và đĩa xe đạp đua 

Cách Sử Dụng Cần Đề Và Đĩa Xe Đạp Đua Của Bạn
Cách sử dụng cần đề và đĩa xe đạp đua

Đối với đĩa và cần gạt có thể giúp bạn duy trì được nhịp tim bên cạnh đó nó là một chế độ đạp liên tục trong khi đi xe. Tóm lại nếu như bạn điều chỉnh dễ dàng với số dễ hơn và đạp chậm hơn khi đi với số khó hơn.

Nhưng đối với việc bạn đẩy mạnh các bánh răng có vẻ nhanh hơn nhưng nó sẽ giúp cho việc di chuyển của bạn nhanh hơn nhưng bạn phải mất một số năng lượng khi di chuyển xe đạp thể thao và điện trên đầu gối của bạn. Bạn sẽ phải làm việc trong một môi trường hiếu khí khi bạn ở nhịp độ cao cũng có thể là có thể làm sạch axit lactic và có thể hoãn được sự mệt mỏi. Nhưng khi bạn ở nhịp điệu tối ưu cho việc bạn có thể di chuyển trong khoảng thời gian là ́khoảng ́80 đến 100 vòng/phút. Nếu như bạn điều khiển chiếc xe đạp leo núi thì bạn có thể cảm nhận được dường như đang quay chân không hề chạy chậm mặc dù khó có thể giữ được nhịp trên những địa hình hoàn toàn khác nhau. Khi đi trong thời gian khá dài thì bạn sẽ cảm thấy nhịp điệu thoải mái khi đó bạn nên thay đổi bánh răng để có thể duy trì được nhịp điệu này trong suốt hành trình của bạn.

Những vấn đề cần hiểu biết về đĩa xe đạp đua

Một số vấn đề mà bạn cần hiểu biết như sau:

Kỹ thuật di chuyển thích hợp của đĩa xe đạp đua

Cách Sử Dụng Cần Đề Và Đĩa Xe Đạp Đua Của Bạn
Kỹ thuật di chuyển thích hợp của đĩa xe đạp đua

Khi bạn điều chỉnh chuỗi xích để có thể di chuyển giữa các líp phía sau cho những thay đổi nhỏ và giữa các bánh răng đĩa trước đối với những sự thay đổi lớn, nhưng lại không thể thực hiện 2 việc này cùng một lúc. Bạn chỉ nên sử dụng một bộ giao động tại 1 thời điểm hoặc khi bạn có thể sai lệch khiến tuột dây xích ra khỏi líp và bánh răng. Bạn phải thực hiện dự đoán về địa hình và chuyển trước khi bạn bắt đầu chuyển sang chế độ leo trèo không nửa chừng khi bạn gần như phải dừng lại với áp lực tối đa trên bàn đạp. Với khi bạn di chuyển trên địa hình bằng phẳng thì bạn có thể chuyển qua sử dụng nhiều bánh răng cùng một lúc. Khi mà bạn thay đổi chạy trên địa hình là một đường dốc hãy thực hiện mỗi thiết bị 1 lần và bạn nên cố gắng giải phóng áp lực từ chỗ bàn đạp của bạn khi di chuyển. Với việc thay đổi như thế này thì bạn không cần phải chọn đĩa và líp phù hợp ví dụ như là chọn đĩa lớn nhất và nhỏ nhất, khi bạn sử dụng líp nhỏ nhất sẽ gây ra hiện tượng chéo sên, cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn phá vỡ hay làm vỡ chúng. Bạn nên kết hợp với những bánh răng và líp tương tự để có thể đạt được sự kết hợp khác nhau khi bạn chọn số nhưng nên nhớ không bao giờ nên làm chéo sên.

Hiểu biết về đĩa xe đạp đua

Cách Sử Dụng Cần Đề Và Đĩa Xe Đạp Đua Của Bạn
Hiểu biết về đĩa xe đạp đua

Khi bạn có nhu cầu muốn nâng cấp hay là mua mới một đĩa bạn nên có sự cân nhắc về quyết định là cần có bao nhiêu đĩa cũng như chiếc xe đạp đua mà bạn đang có nhu cầu hướng đến. Nên xác định đạp xe đạp là một cách khó khăn hoặc dễ dàng bao nhiêu lần bạn nên xoay vòng so với bao nhiêu lần bánh xe có thể quay được.

Cách đọc thông số khi bạn mua xe đạp đua thì bạn sẽ thấy những thông số kỹ thuật như sau để có thể chỉ rõ được loại bánh răng mà xe đó có thể sử dụng phù hợp nhất:

 

Crankset 48/36/26
Rear cogs 11-34, 10 speed
Number of gears 30

 

Trong bảng dữ liệu trên thì 3 số trong crankset (48/36/26) cho biết được xe đạp đua có ba đĩa ở phía trước(một bộ ba). Các con số cụ thể trên cho thấy được có bao nhiêu bánh răng trên mỗi đĩa chuyền có 48 răng nằm trên đĩa lớn nhất và 36 răng nằm ở đĩa vừa, cuối cùng là 26 răng nằm trên đĩa nhỏ nhất. 

Mua xe đạp đua chất lượng, giá tốt ở đâu?

Cách Sử Dụng Cần Đề Và Đĩa Xe Đạp Đua Của Bạn
Mua xe đạp đua chất lượng, giá tốt ở đâu?

Cửa hàng Xe Đạp Giá Kho tại địa chỉ 344 Thống Nhất, phường 16, Gò Vấp, TPHCM. Là một trong những cửa hàng xe đạp chuyên kinh doanh và bán lẻ các dòng xe đạp chính hãng, chất lượng và giá rẻ. Nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp hoặc ở những khu vực xa mà có nhu cầu mua xe không thể đến tận cửa hàng thì bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới, nhân viên bên chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng và tận tình.

Xe Đạp Giá Kho xây dựng hệ thống Website mua bán trực tuyến để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thông tin về sản phẩm một cách cụ thể và nhanh chóng. Hơn nữa Xe Đạp Giá Kho là điểm bán hàng thể thao chính hãng, có chế độ bảo hành và sửa chữa đầy đủ. Vì vậy bạn có thể yên tâm mua hàng tại cửa hàng chúng tôi.

➤ Xem thêm: 9 Sai Lầm Xe Đạp Đua Lớn Nhất Bạn Hay Mắc Phải (1)

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *