Lợi ích của việc đi xe đạp đối với người cao tuổi

Đi xe đạp là môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi vì những lợi ích tuyệt vời của nó, đặc biệt là với người lớn tuổi muốn cải thiện sức khoẻ. Cùng tìm hiểu những lợi ích từ việc đạp xe mang lại nhé!

 

Cải thiện vấn đề về cân nặng

Tăng cân là một vấn đề lớn ở những người cao niên; họ không thể hoạt động tiêu hao năng lượng nhiều như trước, vì vậy dẫn đến tình trạng tăng cân, nguyên nhân chủ yếu gây ra các vấn đề sức khỏe như tiểu đườngbệnh tim.

Và việc chạy xe đạp thường xuyên là một cách tốt để duy trì hoạt động và giảm cân. Mỗi lần bạn đi xe đạp, calo sẽ được đốt cháy. Khi bạn quen hơn với việc đạp xe và có thể đi được quãng đường dài hơn, bạn thậm chí còn giảm được nhiều cân hơn.

Có thể kết hợp đạp xe với một bài tập tác động đơn giản như các bài tập dưỡng sinh khác cũng là một cách hoàn hảo để giữ dáng cho bất kỳ người cao tuổi nào.

Tốt cho tim

Đột quỵ, bệnh tim và đau tim là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong cho người cao niên. Đi xe đạp là một cách tuyệt vời để ngăn chặn những căn bệnh mãn tính này.

Đi xe đạp là một cách tuyệt vời để tăng cường cho tim của bạn. Cơ thể bạn cần nhiều oxy hơn để tiếp tục hoạt động, buộc tim bạn phải bơm mạnh hơn để giữ cho các tế bào được cung cấp oxy thích hợp để chúng có thể giải phóng năng lượng cần thiết để giúp bạn tiếp tục hoạt động. Khi bạn trở thành một người đi xe đạp tốt hơn, trái tim của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và giảm nguy cơ bạn bị bệnh liên quan đến tim.

Lợi ích của việc đi xe đạp đối với người lớn tuổi
Lợi ích của việc đi xe đạp đối với người lớn tuổi

Tốt cho trí nhớ

Xe đạp dành cho người cao tuổi là lựa chọn tuyệt vời cho những người lo lắng về việc mất trí nhớ, hoặc các bệnh mãn tính hơn như Alzheimer và có biểu hiện sa sút trí tuệ.

Khi bạn đạp xe, cơ thể của bạn hoạt động ở công suất tối đa, đảm bảo rằng não được cung cấp đầy đủ oxy, kích thích phần não chịu trách nhiệm về trí nhớ. Đạp xe được khuyến khích cho những người muốn ngăn ngừa các bệnh liên quan đến trí nhớ cũng như những người ở giai đoạn đầu. Đây cũng là một bài tập lành mạnh cho những người đang hồi phục sau đột quỵ hoặc đau tim.

Giảm nguy cơ ung thư
Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư là béo phì. Béo phì hiện đã vượt qua hút thuốc lá trở thành nguyên nhân hàng đầu của các bệnh ung thư phổ biến.

Khi bạn đạp xe, bạn sẽ giảm cân, có nghĩa là bạn sẽ giảm nguy cơ phát triển ung thư.

Rèn luyện sức khoẻ

Những người cao tuổi có cuộc sống xã hội tích cực sẽ khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và họ sẽ sống lâu hơn. Đạp xe là một cách tuyệt vời để thư giãn cùng với bạn bè vài lần một tuần và vui chơi. Nó có thể đơn giản như đạp xe đi thưởng thức phong cảnh hoặc tham gia các hoạt động về đạp xe cho người cao tuổi.

Lợi ích của việc đi xe đạp đối với người lớn tuổi
Lợi ích của việc đi xe đạp đối với người lớn tuổi

Bài tập đơn giản

  1. Ít căng thẳng

Khi bạn đạp xe, cơ thể của bạn sẽ chuyển động theo những chuyển động nhịp nhàng, không gây căng thẳng quá mức cho cơ thể. Khi bạn đạp xe, các chuyển động tròn đẩy bạn về phía trước không làm căng cơ thể theo bất kỳ cách nào.

  1. 2. Ít tác động mạnh

Một số bài tập thường được khuyến nghị cho người cao tuổi, chẳng hạn như chạy bộ, có tác động mạnh và theo thời gian, chúng gây hại cho các bộ phận khác nhau của cơ thể. Khi bạn chạy bộ, bạn sẽ phải căng đầu gối và mắt cá chân cũng như bàn chân của bạn.

 

[icon name=”share” class=”” unprefixed_class=””]Xem thêm:

 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *