Điều Chỉnh Yên Xe Đạp Thể Thao Đúng Cách Nhất

Xe đạp thể thao là một môn thể dục tốt cho sức khỏe và bảo vệ môi trường, thể nhưng việc điều chỉnh yên xe đạp thể thao sao cho vừa với chiều cao của bản thân là một việc cần thiết với tất cả mọi người. Việc điều chỉnh yên xe đạp không chỉ giúp cho bản thân cảm thấy thoải mái mà còn an toàn trong quá trình tập luyện. Hãy cùng Xe Đạp Giá Kho tham khảo bài viết dưới đây về cách điều chỉnh yên sao cho đúng cách nhé:

Tại sao phải điều chỉnh yên xe đạp thể thao đúng cách

Điều Chỉnh Yên Xe Đạp Thể Thao Đúng Cách Nhất
Tại sao phải điều chỉnh yên xe đạp thể thao đúng cách

Mỗi người có một thể trạng khác nhau cùng với chiều cao khác nhau, có thể chiều cao bằng nhau nhưng về độ dài chân so với lưng và tay lại có thể không giống nhau. Do đó việc điều chỉnh yên xe đạp thể thao đối với mỗi người là việc rất cần thiết. Mọi người hay thắc mắc là nguyên tắc để điều chỉnh yên xe đạp để phù hợp với thể trạng của từng người. Tại sao phải làm như vậy? 

  • Thứ nhất tạo sự thoải mái: Là một điều quan trọng nhất khi đi xe đạp thể thao đó chính là phải thoải mái vận động. Việc điều chỉnh yên xe phù hợp với chiều cao và tỷ lệ của cơ thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi ngồi trên xe. 
  • Thứ hai tạo cảm giác an toàn: Khi chiếc xe thân yêu của bạn được điều chỉnh hợp lý thì sẽ giúp bạn hạn chế những chấn thương do xe đạp mang lại, làm cho bạn không bị mỏi lưng, đau vai, khó chịu,..
  • Thứ ba tăng hiệu quả tập luyện: Việc điều chỉnh yên xe đạp thể thao đối với những người đang luyện tập thể thao thì nó rất thực sự cần thiết. Chúng giúp cho bạn giữ được tư thế chính xác nhất nhờ đó quá trình tập luyện trở nên hiệu quả hơn.

Cách điều chỉnh yên xe đạp thể thao chuẩn nhất

Điều Chỉnh Yên Xe Đạp Thể Thao Đúng Cách Nhất
Cách điều chỉnh yên xe đạp thể thao chuẩn nhất

Chiều cao yên xe đạp thể thao

Chiều cao yên có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tạo đòn bẩy của động tác đạp xe. Nếu yên quá thấp sẽ không thể tạo được đà, còn nếu yên quá cao sẽ khiến người đạp chới với. Để điều chỉnh yên một cách chuẩn nhất đó là bạn ngồi trên yên, dựa xe vào tường hay nhờ người giữ thăng bằng cho xe, 2 chân của bạn để ở vị trí bàn đạp hướng 6h và 12h. Khi đó bạn điều chỉnh yên tới khi nào chân dưới mở đủ rộng và không bị co gập lại.

Vị trí phía sau của yên xe đạp thể thao

Vị trí này giúp bạn có thể cân bằng cơ thể, đảm bảo cho độ với của tay được thoải mái. Cách kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt khuỷu tay của bạn trên mũi yên xe, nếu ngón tay chạm đến tay lái là đã đạt được vị trí chuẩn rồi đó.

Độ nghiêng của yên xe đạp thể thao

Độ nghiêng của phần yên cũng ảnh hưởng đến tư thế đạp xe. Quan trọng nhất là nó ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận sinh dục. Vì thế phải điều chỉnh yên song song với mặt đất là tốt nhất. Hoặc có thể bạn điều chỉnh nghiêng nhẹ về phía trước sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi.

➤ Xem thêm: 5 Vấn Đề Mà Bạn Nên Biết Về Phanh Đĩa Xe Đạp Thể Thao

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *