Du Lịch Bằng Xe Đạp Và 5 Lời Khuyên Bổ Ích Dành Cho Bạn

Bạn nhàm chán với những hành trình bằng xe ô tô, xe gắn máy, xe khách,…? Bạn đang muốn trải nghiệm một điều mới lạ hơn? Hay chỉ đơn giản là bạn muốn cải thiện sức khỏe? Thì du lịch bằng xe đạp là một lựa chọn phù hợp cho bạn đấy. Nghe có vẻ khá mới lạ nhưng việc này rất phổ biến ở các nước phương Tây đó.

Để có một chuyến đi đáng nhớ và tuyệt vời, thì Xe Đạp Giá Kho gợi ý một số lời khuyên dành cho người mới khi du lịch bằng xe đạp nhé!

Xác Định Lộ Trình

Lộ trình

– Bạn cần xác định chuyến đi của mình muốn đi là khoảng bao nhiêu kilomet, và lựa chọn những điểm dừng hợp lý để tránh tình trạng bị đuối sức nếu quãng đường quá dài hoặc mất thời gian cho những đợt dừng chân không cần thiết.

Đánh dấu trên GPS

– Biết nơi mình cần đến là ở đâu. Đánh dấu chúng trên bản đồ của bạn và gắn dấu sao chúng trên GPS.

Những Vật Dụng Cần Thiết

Đồ mặc phù hợp với thời tiết

Bạn sẽ cần xem xét về tình hình thời tiết của những nơi bạn tới và đem theo đồ mặc phù hợp. Vì khác với xe ô tô, khi du lịch bằng xe đạp, thời tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chuyến đi và sức khỏe của bạn.

Đồ mưa

Trong trường hợp có xác suất xảy ra, việc đem theo đồ mưa sẽ giúp bạn không bị mắc kẹt và cả mũ đội đầu giúp tầm nhìn của bạn luôn rõ ràng.

Đèn pin

Đây là vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch bằng xe đạp, cho dù bạn đang thuê hay mang theo xe đạp của riêng mình, hãy đảm bảo có đèn và pin mạnh hoặc cổng USB để sạc.

Bản đồ/ điện thoại thông minh

Hãy đảm bảo mang theo bản đồ thực tế về điểm đến và điện thoại thông minh có chức năng bản đồ, đem cả hai để dự phòng các trường hợp rủi ro khác nhau có thể xảy ra.

Tiền

Bạn sẽ phải đặt ra ngân sách chi tiêu của mình và phòng hờ cho những sự kiện bất ngờ khi du lịch bằng xe đạp.

Nhưng hãy cố gắng đừng mang theo quá nhiều vật dụng, chỉ nên lựa chọn những đồ thực sự cần thiết và phù hợp để mang theo.

Du lịch bằng xe đạp và 5 lời khuyên bổ ích
Du lịch bằng xe đạp và 5 lời khuyên bổ ích

Biết Cách Sửa Chữa Và Điều Chỉnh Chiếc Xe Đạp Của Bạn

Lốp dự phòng/ máy bơm xe đạp và biết cách thay

Để tránh những trường hợp bạn phải “cuốc bộ” khi bánh xe bị ảnh hưởng với địa hình khu vực du lịch. Bạn nên chuẩn bị lốp dự phòng, bơm xe và biết cách sử dụng, thay thế khi cần thiết.

Biết cửa hàng xe đạp ở đâu

Đánh dấu các cửa hàng xe đạp trên bản đồ của bạn và gắn dấu sao chúng trên GPS. Đề phòng trường hợp khẩn cấp cần sửa chữa xe đạp khi đang du lịch bằng xe đạp mà bạn không biết cách.

Du lịch bằng xe đạp và 5 lời khuyên bổ ích
Du lịch bằng xe đạp và 5 lời khuyên bổ ích

Đồ Ăn Và Thức Uống

Vì đi xe đạp là một phương pháp đốt cháy calories hiệu quả, và khi bạn du lịch bằng xe đạp, nó sẽ là một quãng đường dài tiêu hao năng lượng.

Việc chuẩn bị đầy đủ đồ ăn dọc đường và thức uống để bổ sung năng lượng tiêu hao là thực sự cần thiết. Tránh để bản thân đói/ khát trong quá trình đạp xe, vì nó sẽ gây khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Sự An Toàn Khi Du Lịch Bằng Xe Đạp

Khía cạnh quan trọng nhất của việc du lịch bằng xe đạp là đảm bảo rằng bạn luôn an toàn nhất có thể.

– Kiểm tra mũ bảo hiểm của bạn trước khi bắt đầu đạp xe

– Kiểm tra xe đạp của bạn một lần để thấy rằng tất cả các bu lông đã được siết chặt, phanh xe hoạt động chính xác và xe đạp của bạn sang số trơn tru.

– Nếu đạp xe vào ban đêm, hãy lắp đèn trên mũ bảo hiểm và / hoặc xe đạp để cho người lái xe và những người đi xe đạp khác biết bạn đang ở đâu.

– Xem lại lộ trình đã được lên kế hoạch (tuyến đường, giao thông, thời tiết,…)

– Tuân thủ các quy tắc trên đường để không đặt mình vào tình huống nguy hiểm.

Du lịch bằng xe đạp và 5 lời khuyên bổ ích
Du lịch bằng xe đạp và 5 lời khuyên bổ ích

Kết Luận

Để có chuyến du lịch bằng xe đạp an toàn, vui vẻ, bạn nên nhớ những vấn đề cần lưu ý. Hy vọng qua bài viết trên, lời khuyên của Xe Đạp Giá Kho sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình du lịch trên xe đạp. 

Đừng quên lựa chọn xe đạp phù hợp để có chuyến đi thật an toàn tại hệ thống cửa hàng Xe Đạp Giá Kho bạn nhé. Chúc bạn có một chuyến đi du lịch bằng xe đạp tuyệt vời và đáng nhớ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *