Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Bộ Đề Xe Đạp Thể Thao

Xe đạp thể thao không còn quá xa lạ đối với mọi người có đam mê về thể thao, là một dòng xe đang được rất ưa chuộng, đi xe đạp không những tốt cho sức khỏe mà nó còn góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. Một chiếc xe đạp thể thao rất tiết kiệm thời gian mà lại vô cùng thời trang và rất phong cách. Hơn nữa xe đạp thể thao rất dễ sử dụng phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới tính với những mục đích khác nhau. Nhưng khi bạn sử dụng xe đạp thể thao trong một thời gian dài thì nên biết cách vệ sinh và bảo dưỡng bộ đề dành cho xe đạp thể thao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Xe Đạp Giá Kho đẻ có thể tìm hiểu thêm những chi tiết nhé;

Bộ đề xe đạp thể thao là gì?

Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Bộ Đề Xe Đạp Thể Thao
Bộ đề xe đạp thể thao là gì?

Bộ đề xe đạp thể thao là một trong những bộ phận thực hiện các thao tác lên xuống tại đĩa trước và líp sau sao cho xe đạp của bạn có thể chuyển động một cách nhịp nhàng để có thể tạo ra bộ chuyển động hợp lý nhất tùy theo từng địa hình và cung đường khác nhau. Vậy nên khi bạn sử dụng lâu thì sẽ khiến cho bộ đề bị rão và các ốc bị lỏng, sẽ có tình trạng khô dầu khiến cho việc chuyển động của bạn gặp phải khó khăn và không còn chạy linh hoạt trong lúc mới mua được. Chính vì điều này mà bạn cần phải thường xuyên quan tâm và bảo dưỡng cũng như vệ sinh bộ đề đúng cách nhất và thường xuyên. Đối với những newbie khi mới bắt đầu chơi xe đạp thể thao thì có vẻ công việc này khá khiến bạn có thể cảm thấy vô cùng khó khăn hay là không chính xác và linh hoạt nữa, vì vậy bạn hãy cố gắng bỏ ra thời gian để quan tâm và chăm sóc bộ đề một cách thường xuyên và tốt nhất. Hy vọng sau bài viết dưới đây bạn có thể tự mình bảo dưỡng chiếc xe đạp yêu quý của bạn một cách dễ dàng.

Các bước bảo dưỡng bộ đề của xe đạp thể thao đơn giản nhất

Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Bộ Đề Xe Đạp Thể Thao
Các bước bảo dưỡng bộ đề của xe đạp thể thao đơn giản nhất

Bảo dưỡng thường xuyên đối với bộ đề của xe đạp thể thao sẽ giúp cho xe bạn hoạt động một cách dễ dàng và chính xác hơn, hãy tham khảo các bước dưới đây nhé:

Chuẩn bị công cụ kiểm tra bộ đề xe đạp thể thao

Bước đầu tiên để kiểm tra bộ đề cho xe đạp thể thao thì bạn nên chuẩn bị những công cụ hỗ trợ dưới đây:

 • Tuốc nơ vít
 • Cờ lê
 • Vãi lau mềm
 • Dầu bôi trơn (dầu bôi trơn chuyên dụng cho xe đạp là tốt nhất).

Tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh bộ đề xe đạp thể thao

Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Bộ Đề Xe Đạp Thể Thao
Tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh bộ đề xe đạp thể thao
 • Tay đề của xe đạp đua

Đối với tay đề thì bao gồm tay đề trái phụ trách nhiệm vụ lên xuống xích ở ổ đĩa, còn với tay đề phải phụ trách nhiệm vụ việc lên xuống xích ở líp sap cho nhẹ và êm. Với bộ phận này thường chịu tác động lớn nhất từ bụi bẩn và đất cát trong việc di chuyển ở những cung đường lầy lội hay là nhiều bụi. Tuy nhiên nếu như bạn đi xe đạp thể thao trong một thời gian dài thì hoạt động của bộ đề được sử dụng nhiều sẽ có thể gây ảnh hưởng có thể gây dão hoặc công các cần gạt, lúc này thì bạn cần xem xét kỹ và chỉnh lại, vệ sinh các chi tiết bên trong bộ đề. Tốt nhất bạn có thể dùng khăn để có thể lau sạch những bụi bẩn và bùn bám vào bên trong.

 • Dây đề của xe đạp đua

Đây là một trong những bộ phận được bảo vệ kỹ càng nhất với một vỏ bọc bao quanh bên ngoài của dây. Nếu như bạn sử dụng xe trong thời gian dài thì lực ma sát sẽ ảnh hưởng đến dây đề và vỏ tăng lên khiến cho việc đề trở nên khó khăn hơn. Lúc này việc làm và tháo dây ra và bôi dầu vào dây phanh để tạo nên độ trơn cho phanh.

 • Đề trước của xe đạp thể thao

Đề trước của xe đạp thể thao thực hiện nhiệm vụ đẩy xích lên và xuống đĩa, ở đây bao gồm cả củ đề khi di chuyển nhiều bạn nên chỉnh lại các con số H – L đề, bạn nên căng và chỉnh lại vị trí của đề xe có bị lệch trong quá trình sử dụng hay không, bạn nên kiểm tra xem bộ đề xe đạp thể thao có bị bám bụi đất nhiều hay không nếu như có thì bạn nên xả nước nhẹ từ trên xuống và lau bằng khăn cho sạch.

 • Cú đề sau của xe đạp thể thao 

Đây là chi tiết có phần phức tạp nhất của cả hệ thống bộ đề. Cú đề sau có nhiệm vụ là đẩy dây xích lên xuống tại phần líp sau. Bộ đề dễ bị bám bụi do nhiều yếu tố nếu như bạn có điều kiện tháo rời hẳn khung đề để vệ sinh cho kỹ càng hơn thì bạn phải am hiểu về chuyên môn kỹ thuật. Còn nếu như không thì bạn hãy sử dụng tuốc nơ vít với đầu dẹt loại nhỏ để có thể cạo bỏ được các vết bẩn bám trên củ đề hoặc bạn có thể dùng những loại dầu xịt chuyên dụng để có thể xịt vào. Vết bẩn sẽ chạy ra ngoài nếu như trong lúc xtj bạn để củ đề chạy. Bạn có thể dùng thêm bàn chải đánh răng lông mềm để cọ sạch đi những vết bẩn bám vào củ đề. Để cho dầu ngấm vào bên trong thì bạn nên quay bánh liên tục vài vòng. Sau khi dùng xong thì bạn dùng khăn mềm lau lại những phần dầu còn sót lại.

Mua xe đạp thể thao chính hãng ở đâu?

Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Bộ Đề Xe Đạp Thể Thao
Mua xe đạp thể thao chính hãng ở đâu?

Cửa hàng Xe Đạp Giá Kho tại địa chỉ 344 Thống Nhất, phường 16, Gò Vấp, TPHCM. Là một trong những cửa hàng xe đạp chuyên kinh doanh và bán lẻ các dòng xe đạp chính hãng, chất lượng và giá rẻ. Nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp hoặc ở những khu vực xa mà có nhu cầu mua xe không thể đến tận cửa hàng thì bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới, nhân viên bên chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng và tận tình.

Xe Đạp Giá Kho xây dựng hệ thống Website mua bán trực tuyến để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thông tin về sản phẩm một cách cụ thể và nhanh chóng. Hơn nữa Xe Đạp Giá Kho là điểm bán hàng thể thao chính hãng, có chế độ bảo hành và sửa chữa đầy đủ. Vì vậy bạn có thể yên tâm mua hàng tại cửa hàng chúng tôi.

➤ Xem thêm: Địa Điểm Mua Xe Đạp Thể Thao Giá Tốt Ở Đâu?

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
 • Email: Xedapgiakho@gmail.com
 • Hotline: 098 176 57 75

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *