Hướng dẫn kinh nghiệm đi xe đạp gấp

Khi đã sở hữu cho mình một chiếc xe đạp rồi thì việc sử dụng nó như thế nào cho hợp lý là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm, bài viết này Xe Đạp Giá Kho sẽ hướng dẫn kinh nghiệm đi xe đạp gấp giúp bạn di chuyển an toàn nhất và hạn chế rủi ro.

Kinh nghiệm đi xe đạp gấp

Với một kích thước quá nhỏ bé và khung sườn nhỏ nhắn thì việc trang bị cho xe đạp gấp như thế nào giúp bản thân có được một cảm giác lái tốt nhất đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết lần này tôi sẽ kể đến 3 tiêu chí dưới đây mà bạn phải bắt buộc chú ý đối với chiếc xe đạp gấp của mình.

Chọn xe đạp kích cỡ phù hợp

Chọn kích thước xe phù hợp
Chọn kích thước xe phù hợp

Nên chọn những chiếc xe đạp phù hợp với cơ thể của bạn, đừng nên chọn những chiếc xe quá nhỏ chỉ vì chúng có thể gấp gọn hơn. Một chiếc xe với kích cỡ phù hợp sẽ giúp cho bạn có được cảm giác ngồi lái và chân có thể thao tác tốt nhất. Và không chọn những chiếc xe có yên quá cao hoặc quá thấp, sẽ khiến chân bạn không thật sự thoải mái hoặc gặp khó khăn trong việc đạp.

>>>Tham khảo:

Trang bị những thiết bị bảo vệ, an toàn

Trang bị những thiết bị bảo vệ, an toàn
Trang bị những thiết bị bảo vệ, an toàn

Xe đạp hay xe máy cũng vậy, việc trang bị những thiết bị để bảo vệ an toàn cho bản thân là vô cùng cần thiết. Một bộ đồ thể thao dài, đôi giày cùng với chiếc nón bảo hiểm chuyên dụng cho xe đạp là những thứ vô cùng cần thiết.

Đặc biệt nếu bạn thường xuyên tham gia giao thông trên đường với những phương tiện khác như xe ô tô, xe máy.. thì việc trang bị cho mình chiếc còi xe, Đèn để di chuyển ban đêm để tăng bảo đảm an toàn cho bản thân.

Thay đổi tư thế khi đạp xe

Việc phải thay đổi tư thế thường xuyên khi đạp xe giúp cho cơ thể được vận động và giảm áp lực lên một số vị trí nhất định, điều này sẽ khiến cơ thể đỡ bị mỏi hơn và hạn chế được những tổn thương từ việc phải ngồi lái xe quá lâu ở một tư thế. 

Đặc biệt là 2 vị trí điểm tiếp xúc của tay lái với ghi đông nên thay đổi thường xuyên để tránh tê tay mỏi tay, và vị trí tiếp xúc giữa mông với yên xe vì yên xe đạp khá là nhỏ.

Những kinh nghiệm đi xe đạp gấp 

Kinh nghiệm đi xe đạp gấp cần trang bị những thiết bị bảo vệ, an toàn
Trang bị những thiết bị bảo vệ, an toàn

Việc cầm lái xe đạp gấp tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu không chú ý kĩ thì bất kỳ phương tiện nào cũng có thể gây ra khó khăn cũng như nguy hiểm cho bạn. Tôi xin phép lưu ý với bạn những điều cần chú ý sau đây khi ngồi lên một chiếc xe đạp gấp.

Tư thế ngồi đúng

Tư thế ngồi đúng rất quan trọng trong việc hạn chế ảnh hưởng đến cột sống còn mang lại cho bạn một cảm giác lái tốt nhất. Ngoài ra việc chọn bộ quần áo co giãn và có thể thoải mái cử động cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để có một tư thế ngồi lái đúng.

Ngoài ra bạn cần phải để ý xem thao tác cầm ghi đông có đúng chưa? việc không cầm đúng vị trí tác dụng lực có thể không chính xác do đó gây đau và tê mỏi tay rất nhanh.

Khoảng cách giữa yên và chân có phù hợp chưa

Hầu hết những chiếc xe đạp gấp hiện nay đều có thể điều chỉnh độ cao của yên đề phù hợp với người cầm lái. Do đó, khi ngồi vào xe bạn cần làm quen xe và xem thử cảm giác lái đó có thật sự tốt hay chưa? chân có thoải mái hay không? nếu không thì phải điều chỉnh cho phù hợp. không thì sẽ bị mỏi và đau chân, lâu dần sẽ không di chuyển và đạp xe được nữa.

Bảo trì xe đạp gấp cũng là một việc làm rất quan trọng:

Bảo trì xe thường xuyên
Bảo trì xe thường xuyên

Ngoài ra bảo trì xe đạp gấp cũng là việc quan trọng mà bạn cần làm mỗi khi quyết định sẽ ngồi lên và lái nó. Trước khi sử dụng xe đạp gấp để di chuyển thì bạn nên kiểm tra sơ bộ về hiện trạng cũng như khả năng vận hành của xe.

Các bộ phận mà bạn phải thường xuyên kiểm tra định kỳ cũng như phải thay thế ngay lập tức khi phát sinh vấn đề như:

  • Phanh xe: Đây là bộ phận quan trọng nhất khi di chuyển, thử tưởng tượng xem bạn đứt phanh khi đang xuống dốc thì sẽ thật nguy hiểm đúng không nào? Bạn nên kiểm tra dây phanh có bị đứt hay không, má phanh đang còn hay đã bị mòn rồi.
  • Bánh xe: Bạn cần kiểm tra xem áp suất lốp xe có đủ cứng để vận hành hay không? trường hợp áp suất lốp còn ít thì bạn nên bơm thêm vào, hoặc nếu xe bị thủng xăm thì bạn ngay lập tức tiến hành vá hoặc thay lốp mới.
  • Xích Sên: Bộ phận này đóng vai trò quan trọng để tạo ra truyền động cho xe, do đó cần phải kiểm tra thường xuyên xem có được bôi trơn hay không? Nếu khô thì bạn phải châm thêm dầu bôi trơn để khi vận hành trơn tru nhất.

Trên đây là toàn bộ bài viết Hướng dẫn kinh nghiệm đi xe đạp gấp mà Xe Đạp Giá Kho muốn gửi đến các bạn. Tại cửa hàng, Chúng tôi có kinh doanh và phân phối các dòng xe đạp gấp nhập khẩu với chất lượng và giá cả tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang cần mua một chiếc xe đạp gấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *