Lưu Ý Chọn Lựa Phụ Tùng Xe Đạp Thể Thao Thích Hợp

Việc đi xe đạp thể thao ngày càng phổ biến ở môi trường Việt Nam một phần vì tiết kiệm chi phí, một phần là giảm thải các chất thải độc hại ra môi trường. Tuổi thọ của xe có được dài lâu hay không đều là nhờ vào quá trình bảo dưỡng, thay thế và sửa chữa các phụ tùng xe.

Vì thế, các bạn đừng nên xem việc lựa chọn phù tùng xe đạp thể thao là không quan trọng. Bài viết dưới đây, Xe Đạp Giá Kho sẽ giới thiệu cho các bạn về một số món phụ tùng xe đạp thể thao cũng như là cách chọn lựa chúng.

Một Số Loại Phụ Tùng Xe Đạp Thể Thao

Phụ tùng xe đạp thể thao – Sên xe

Lưu Ý Chọn Lựa Phụ Tùng Xe Đạp Thể Thao
Lưu Ý Chọn Lựa Phụ Tùng Xe Đạp Thể Thao

Đây là một trong những phụ tùng quan trọng nhất trong một chiếc xe đạp thể thao, giúp cho xe đạp có thể chạy được. Đây là bộ phận hoạt động thường xuyên nhất dẫn đến chúng cũng mau hỏng hóc nhất. 

Khi đi xe bạn nên cảm nhận chiếc xe của mình xem có tiếng động phát ra từ dây sên hay không. Nếu có vấn đề bạn nên dừng lại và kiểm tra liền để có thể sửa chữa kịp thời, nhỡ có hư hỏng nặng thì bạn phải thay mới ngay.

Một sên xe hoàn chỉnh thì bao gồm có trục đúc liền, lót trục đúc liền, chốt, lá xích được ghép lại với nhau.

Phụ tùng xe đạp thể thao – Líp xe đạp thể thao

Lưu Ý Chọn Lựa Phụ Tùng Xe Đạp Thể Thao
Lưu Ý Chọn Lựa Phụ Tùng Xe Đạp Thể Thao

Đây cũng là một bộ phận không thể thiếu trên chiếc xe đạp thể thao của bạn. Líp xe thường có từ 7 đến 9 tốc độ nhằm để chia nhỏ tốc độ đạp.

Tùy theo từng vị trí líp thì sẽ có những cảm nhận đạp khác nhau:

  • Líp ở vị trí số 1, số 2, số 3: ở vị trí này thì xe đạp sẽ nhẹ, di chuyển chậm và có thể dễ dàng vượt qua những địa hình có độ dốc cao
  • Líp ở vị trí số 3, số 4, số 5: đối với những bạn đi địa hình bằng phẳng, tốc độ bình thường thì nên để xe ở các mức độ líp này
  • Líp số 5, số 6, số 7: đây là các mức độ mà ai muốn luyện tập quãng đường nước với và luyện tập sức khỏe của mình bởi vì nó sẽ đạp chậm lấy đà cho xe của bạn tăng tốc nhanh

Lưu Ý Khi Chọn Lựa Phụ Tùng Xe Đạp Thể Thao

Chọn lựa phụ tùng xe đạp thể thao có nguồn gốc

Lưu Ý Chọn Lựa Phụ Tùng Xe Đạp Thể Thao
Lưu Ý Chọn Lựa Phụ Tùng Xe Đạp Thể Thao

Đây là điều khá là quan trọng khi bạn thay thế các phụ tùng cho xe bạn. Khi bạn chọn lựa những phụ tùng xe có nguồn gốc cho xe bạn thì nó sẽ dễ dàng khớp với xe và hoạt động trơn tru, đảm bảo quá trình đi tiếp theo của xe không xảy ra vấn đề. 

Không những thế, khi bạn mua những phụ tùng xe đạp thể thao chính hãng sẽ còn được đảm bảo và bảo hành. Bạn nghĩ là mua được với giá hời nhưng thật ra đi được một thời gian nó lại hỏng không những thế lại còn kéo theo nhiều phụ tùng khác hỏng theo nữa.

Lựa chọn nơi mua phụ tùng xe đạp thể thao

Đây cũng một là điều quan trọng để quyết định xem phụ tùng xe của bạn có tốt hay là không. Hiện nay, trên thị trường khi bạn sử dụng mạng để tìm kiếm nơi mua phụ tùng xe đạp sẽ xuất hiện khá nhiều lựa chọn cho bạn.

Vì vậy, bạn phải xem xét kỹ lưỡng để có thể chọn được một nơi có uy tín, bán hàng có chất lượng mà giá cả lại hợp lý. 

Nếu bạn không thể nào chọn lựa được cho mình một nơi để mua hàng uy tín thì bạn có thể đến nơi bạn mua xe đạp hoặc một số cửa hàng bán xe đạp uy tín, để mua phụ tùng xe đạp thể thao thì sẽ an tâm và đảm bảo về chất lượng mà không cần phải đắn đo.

Lựa chọn phụ tùng xe đạp thể thao phù hợp

Xe đạp thể thao thì sẽ có vô vàng loại xe, dòng xe vì thế mà các phụ tùng cũng sẽ có vô vàng và khác nhau, thuộc những hãng khác nhau rất khó để phân biệt được.

Vì thế để biết chính xác dòng xe bạn đang đi để thay thế phụ tùng thì khá là quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm phụ tùng hơn, khi lắp vào sẽ khớp nhanh mà không bị trật. 

Nếu bạn không thể xác định dòng xe hoặc mua đã lâu và bạn quên nó thuộc dòng nào, thì bạn có thể mang xe ra các địa chỉ sửa chữa uy tín, có am hiểu về xe đạp, họ sẽ tư vấn cũng như là lựa chọn cho bạn những phụ tùng xe đạp thể thao tốt nhất.

Kết Luận

Nếu lựa chọn phụ tùng không phù hợp với xe hoặc phụ tùng trôi nổi, không chất lượng, sẽ gây ra ảnh hưởng đối với toàn bộ cấu trúc xe đạp. Cần phải tìm nơi mua bán, thay thế phụ tùng chính hãng, phù hợp với cấu tạo xe.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lưu ý thêm về cách chọn phụ tùng xe đạp thể thao để chọn được những phụ tùng thích hợp nhất. Hệ thống cửa hàng Xe Đạp Giá Kho luôn là địa chỉ uy tín, chất lượng, cam kết chính hãng để khách hàng yên tâm lựa chọn xe đạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *