Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Tay Lái Xe Đạp Đua

Xe đạp đua để có khả năng kiểm soát tốt thì vị trí tay lái thường là một trong những điểm tiếp xúc quan trọng của cơ thể. Nhưng hầu hết khi chọn mua xe đạp đua thì mọi người hay sơ ý bỏ qua chi tiết quan trọng này. Trong bài viết này Xe Đạp Giá Kho sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao chúng ta nên chú ý đến vị trí tay lái khi mua xe đạp đua, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé: 

Những lưu ý quan trọng khi chọn tay lái xe đạp đua

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Tay Lái Xe Đạp Đua
Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Tay Lái Xe Đạp Đua

Xe đạp đua của bạn có 3 điểm kết nối như bàn đạp, yên xe và tay lái. Hấu như ta thấy thường một dân chơi xe thường chú trọng đầu tư vào 2 bộ phận đầu tiên với độ chính xác tuyệt đối nhưng tay lái là bộ phận thường bị lãng quên. Việc lựa chọn tay lái sao cho phù hợp cũng ảnh hưởng lớn đến sự thoải mái và hiệu suất của xe đạp đua, chúng còn quyết định vị trí cũng như giúp phân bổ trọng lượng tốt nhất.

Mặc dù là tất cả các chuyển động như cua chủ yếu tới từ sự thay đổi trọng lượng của cơ thể nhưng đặc biệt phần tay lái của bạn cũng khá quan trọng. Nếu bạn muốn xe đạp đua của bạn có thể cao cấp hơn thì nên quan tâm đến việc nâng cấp chúng vì nó có ảnh hưởng đến hệ thống chuyển động.

Chiều rộng của tay lái xe đạp đua

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Tay Lái Xe Đạp Đua
Chiều rộng của tay lái xe đạp đua

Hầu hết những người đi xe đạp đua thường không ước tính được kích thước tay lái dựa trên phần rộng vai của bạn. Không ai thực sự ở mức trung bình, do đó việc điều chỉnh phần tay lái cũng coi là khá tốt. Điều này phù hợp với những bạn nữ thường có vai hẹp so với những bạn nam có cùng chiều cao sẽ muốn xe đạp đua của mình có tay lái hẹp hơn. Với những tay lái quá rộng thường có thể gây ra những áp lực lên cổ và phần cánh tay của bạn, khiến cho việc đi xe của bạn có cảm giác như lái xe tải. Nhưng tay lái quá hẹp sẽ khiến bạn cảm thấy chật chội và đưa khủy tay bạn chạm vào nhau.

Tay đạp đua nổi tiếng Chris Hoy thường sử dụng loại tay lái 22 – 26 cm. Nguyên tắc để chọn độ rộng thanh cầm chính xác là đo khoảng cách giữa hai khủy lên vai bạn ( khoảng cách giữa hai khớp nối của bạn). Nếu như bạn đo là 38 cm thì hãy tìm thêm các thanh 38 cm.

Hình dạng tay cầm và thả của xe đạp đua 

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Tay Lái Xe Đạp Đua
Hình dạng tay cầm và thả của xe đạp đua

Khi bạn quan tâm đến chiều rộng của tay lái thì bạn nên quan tâm đến hình dạng tay cầm xe đạp đua. Tay cầm của xe thường tùy thuộc vào sở thích của cá nhân. Theo như các dòng xe đạp đua thì tay lái có một đường cong tròn nhẹ nhàng. Nhưng trong những năm gần đây tay lái nhỏ gọn đã trở nên phổ biến hơn phần dưới tay lái thả cao hơn.

Vật liệu tay lái xe đạp đua

Nhiều câu hỏi đặt ra là nên chọn vật liệu nào là tốt nhất cho tay lái của xe đạp đua, Tay lái làm bằng carbon có khả năng giảm đi trọng lượng của xe đạp, chúng thường nhẹ hơn từ 20 đến 40% so với những hợp kim khác. Vấn đề trở ngại ở đây là carbon rất đắt và dễ vỡ hơn một chút, những trường hợp hư hại đối với vật liệu carbon này là rất hiếm thấy. Ngoài ra bạn có thể chọn vật liệu nhôm để làm tay lái cho xe đạp đua của bạn, với chi phí hợp lý.

Mua xe đua cao cấp ở đâu?

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Tay Lái Xe Đạp Đua
Cửa hàng Xe Đạp Giá Kho – Gò Vấp

Cửa hàng Xe Đạp Giá Kho tại địa chỉ 344 Thống Nhất, phường 16, Gò Vấp, TPHCM. Là một trong những cửa hàng xe đạp chuyên kinh doanh và bán lẻ các dòng xe đạp chính hãng, chất lượng và giá rẻ. Nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp hoặc ở những khu vực xa mà có nhu cầu mua xe không thể đến tận cửa hàng thì bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới, nhân viên bên chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng và tận tình.

Xe Đạp Giá Kho xây dựng hệ thống Website mua bán trực tuyến để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thông tin về sản phẩm một cách cụ thể và nhanh chóng. Hơn nữa Xe Đạp Giá Kho là điểm bán hàng thể thao chính hãng, có chế độ bảo hành và sửa chữa đầy đủ. Vì vậy bạn có thể yên tâm mua hàng tại cửa hàng chúng tôi.

➤ Xem thêm: Làm Thế Nào Để Dễ Dàng Tăng Tốc Độ Trên Xe Đạp Đua?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *