Xe đạp Giant của nước nào? Phân biệt xe đạp Giant chính hãng và fake

Xe đạp Giant với những tính năng ưu việt cùng với độ bền bỉ sử dụng theo thời gian là một trong những lý do mọi người đều yêu thích và lựa chọn.

Xe đạp Giant là một dòng xe đạp có chất lượng tốt và được yêu thích nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Chính vì có được uy tín và sức mạnh thương hiệu phát triển số 1 hiện nay ở nước ta nên rất nhiều nhưng thương nhân làm ăn bất lương trục lợi bằng việc sản xuất hàng nhái, hàng kém chất lượng để trà trộn vào thị trường và bán với mức giá thấp hơn hoặc ngang bằng với những chiếc xe Giant chính hãng. Cho nên bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết được xe đạp Giant của nước nào, đồng thời chỉ cho bạn biết cách phân biệt được xe đạp Giant chính hãng và fake nhé.

Xuất xứ của xe đạp Giant

Thương hiệu Giant là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu của Đài Loan với những mẫu xe đạp đẹp, hiện đại với bền bỉ. Thương hiệu Giant đã có 48 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất những mẫu xe đạp phục vụ cho mọi người. Những chiếc xe đạp chính hãng đều được sản xuất tại ba nước và cũng là ba địa điểm đặt trụ sở nhà máy của Giant để sản xuất là Taiwan (Đài Loan), China (Trung Quốc) và Netherland ( Hà Lan ). Trong đó những xe đạp giá rẻ và xe đạp tầm trung thường được sản xuất tại nhà máy đặt tại Trung Quốc và đài loan . Đó là nguyên nhân tại sao mà mọi người khi đi mua xe đạp Giant thì có thể bắt gặp những chiếc Tem dán ghi xuất xứ là Made in China hoặc Made in Taiwan là vì vậy.

Cách phân biệt xe đạp Giant chính hãng và fake

Kiểm tra Tem và serial

Ở mỗi chiếc xe đạp được nhập nguyên chiếc thông thường sẽ có số serial gắn tại vị ví dưới khung xe hay trên thùng xe. Những mã vạch được in trên serial này đã được xử lý khắc vào rất chi tiết và sắc sảo bằng máy in điện tử. Nếu như bạn đi mua xe đạp Giant và kiểm tra gặp phải xe có tem bị mờ ảo, lem nhem cùng với những chữ số không đồng đều hay không có mã vạch nào được in trên tem thì chắc chắn 100% nó đã được xử lý thủ công dập bằng tay không phải là chiếc xe Giant chính hãng.

 

Kiểm tra logo

Logo cũng là một yếu tố nhất định phải kiểm tra khi bạn muốn mua một chiếc xe đạp Giant chính hãng. Thông thường thì Xe đạp Giant sẽ có 2 logo được sử dụng tùy theo phân khúc của xe đạp phổ thông và xe đạp cao cấp.

Thông thường những thương hiệu nhái sẽ có thể na ná hoặc thoáng nhìn sẽ thấy rất giống với xe đạp chính hãng Giant, việc này sẽ khiến cho những người tiêu dùng, đặc biệt là những người mới lần đầu và có ý định đi mua một chiếc xe đạp Giant chính hãng. Vì những người này chỉ mới biết hoặc là chưa từng biết tới thương hiệu này qua nên khi đi mua sẽ rất dễ bị mắc lừa và dính phải hàng fake, nhái kém chất lượng.

>>>Tham Khảo:

Đối Với xe đạp chính hãng thì logo thường được làm rõ nét, in đậm, màu sắc sắc nét và đúng chính tả. Còn đối với những mẫu xe fake thì logo thường sẽ làm sai chính tả, bị mờ và màu sắc không được sắc nét, bị loang lổ.

Kiểm tra khung xe

Khung là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng là xương sống của một chiếc xe. Những chiếc có bộ khung chính hãng trước khi lắp ráp đều đã phải trải qua các quá trình thực nghiệm để kiểm nghiệm độ cứng, va đập, chất lượng rồi mới được đưa vào lắp ráp nên thành phẩm hoàn chỉnh.

Đối với những mẫu xe fake kém chất lượng thì thường bộ khung xe sẽ có các mối nối cẩu thả, lem nhem, nhìn rất kém chất lượng. Bộ khung nhìn không chắc chắn và nếu để ý kỹ đôi khi sẽ thấy được bị cong vênh tạo cảm giác ọp ẹp dễ gãy ngang khi sử dụng.

kiểm tra Màu sắc

Mỗi năm hãng Giant chỉ sản xuất một số màu với x echo mỗi mã nhất định. Nếu như bạn thấy có màu khác với thông tin được ghi thì đó chính xác là xe giả. Ngoài ra màu xe fake sẽ thường nhợt nhạt hoặc quá đậm so với xe chính hãng bạn cũng có thể lưu ý.

Kiểm tra cấu hình xe

Ngoài ra người tiêu dùng có thể kiểm tra kỹ lưỡng cấu hình và những bộ phận quan trọng của xe như đĩa líp, bộ đề hay phanh phuộc …Nếu là xe fake, nhái kém chất lượng thì những bộ phận này thông thường không có in nhãn hiệu sản xuất và những chi tiết không được sắc nét và tinh xảo, để ý ốc vít , răng líp và răng đĩa nữa nhé.

Qua bài viết trên Xe Đạp Giá Kho đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể tự kiểm tra xe đạp trước khi mua có phải là xe đạp chính hãng Giant hay là hàng Fake không nhé. Nếu như bạn còn thắc mắc nào chưa biết có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé. Chúc các bạn một ngày vui vẻ !

Tác giả Ông Huỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *