Top 3 Loại Khung Sườn Xe Đạp Đua Phổ Biến Hiện Nay

Khung xe đạp đua là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng và độ bền của một chiếc xe đạp đua. Để lựa chọn được một chiếc khung sườn phù hợp cho chiếc xe đạp đua của bạn là vô cùng khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Các loại khung xe đạp đua phổ biến hiện nay thường được cấu tạo từ 3 loại vật liệu chính là: Nhôm, cacbon và titan. Các bạn hãy cùng Xe Đạp Giá Kho tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm và tính năng của từng loại vật liệu cấu tạo nên một chiếc xe đạp đua là như thế nào nhé.

Top 3 Loại Khung Sườn Xe Đạp Đua Phổ Biến Hiện Nay:

1. Sườn xe đạp đua được cấu tạo từ hợp kim nhôm:

Chất liệu nhôm được được con người ứng dụng vào việc sản xuất khung xe đạp đua đã từ rất lâu rồi. Do chất liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội như: Nhẹ, dẻo, chống gỉ sét, giá thành rẻ. Chính vì những đặc tính trên mà xe đạp khung nhôm chiếm đến 65% thị phần xe đạp hiện nay.

Một chiếc xe đạp đua với khung sườn nhôm sẽ thích hợp với những người có nhu cầu di chuyển trên những cung đường đẹp. Chất liệu nhôm khá dẻo nên sẽ không thích hợp để di chuyển trên những địa hình quá khó khăn như leo núi hay đường quá nhiều ổ gà.

top 3 loai khung suon xe dap dua pho bien hien nay
Xe Đạp Thể Thao Galaxy LP400 Khung Nhôm

2. Sườn xe được cấu tạo từ Sợi Cacbon:

Đây là một chất liệu cao cấp để tạo nên một chiếc xe đạp đua chuyên nghiệp. Khung xe làm bằng sợi cacbon thì sẽ có trọng lượng nhẹ, cứng cáp với độ bền rất cao và an toàn. Người ta thường sử dụng xe có khung sườn cacbon trong các giải đấu chuyên nghiệp yêu cầu xe phải có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn có thể di chuyển với tốc độ cao được.

Tuy vậy, xe đạp có khung sườn là sợi cacbon vẫn có nhược điểm là khá dòn và khó sửa chữa nên sẽ không thích hợp trong việc sử dụng với điều kiện khắc nghiệt như leo núi hay chạy vượt địa hình được. Trung bình giá thành của một chiếc xe đạp đua có khung sườn cacbon khá cao nên sẽ phù hợp với những đối tượng muốn sử dụng cho mục đích tập luyện hay thi đấu chuyên nghiệp.

top 3 loai khung suon xe dap dua pho bien hien nay
Xe Đạp Đua 700c Life Captain Khung Carbon

3. Sườn Xe Đạp Đua Được Cấu Tạo Từ Titanium:

Cho đến hiện nay thì Titanium có thể nói là vật liệu hoàn hảo nhất để cấu tạo nên một chiếc xe đạp đua hay bất kỳ một dòng xe đạp thể thao nào.

Dựa Vào Đâu Mà Gọi Titanium Là “Hoàn Hảo”?

  • Nhẹ: một chiếc xe đạp có khung sườn làm bằng titanium sẽ nhẹ hơn một chiếc xe đua có khung sườn nhôm từ 5 đến 8 kg và sẽ nhẹ hơn cacbon 2 đến 4 kg.
  • Độ bền cao: titan là chất liệu có thể chịu tải tốt nhất, chống xoắn sườn, chống gỉ sét
  • Titanium chỉ có một nhược điểm duy nhất là giá thành quá cao. Để sở hữu một chiếc xe đạp đua có khung sườn cấu tạo từ hợp kim titan thì mức giá khởi điểm là 80 triệu cho một chiếc. Sản phẩm phù hợp với những người đam mê tốc độ và thi đấu chuyên nghiệp.
top 3 loai khung suon xe dap dua pho bien hien nay
Xe đạp đua khung sườn titanium

Việc lựa chọn một chiếc xe đạp đua phù hợp cho bản thân khi mới bắt đầu với bộ môn thú vị này là vô cùng khó khăn. Bạn cần hiểu rõ về nhu cầu sử dụng để lựa chọn được một chiếc xe đạp đua phù hợp nhất.

Vì Sao Nên Lựa Chọn Khung Xe Đạp Đua Theo Đúng Nhu Cầu?

Khung xe là bộ phận có thể nói là quan trọng nhất trên chiếc xe đạp, với rất nhiều kiểu dáng khác nhau và được sử dụng vào những mục đích khác nhau. Một khung xe đáp ứng được nhu cầu của bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và thích thú hơn trên chính chiếc xe đạp của mình. Chính vì vậy, bạn nên tìm cho mình một mẫu xe có khung phù hợp với nhu cầu nhất nhé!

Vậy Khung Sườn Xe Đạp Đua Nào Là Phù Hợp Với Bạn?

Ngày nay trên thị trường xe đạp có rất nhiều loại xe đạp đi kèm với đó là các loại khung xe có độ bền cao. Phổ biến nhất là khung được làm từ hợp kim thép, hợp kim nhôm, cacbon, titanium,…

  • Khung sườn được cấu tạo từ hợp kim nhôm:

Thích hợp cho những người mới bắt đầu, di chuyển trong nội thành vì sự gọn nhẹ sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển trong những tình huống bất ngờ. Nhưng khung sườn bằng nhôm sẽ khá dẻo nên bạn cần chọn những sản phẩm có thiết kế khung sườn to bảng để hạn chế hiện tượng xoắn sườn xe nhé.

  • Khung sườn được cấu tạo từ Cacbon:

Thích hợp với những tay đua chuyên nghiệp cần một chiếc xe đạp đua có thiết kế khi động học hỗ trợ cho việc tăng tốc tốt hơn. Không nên sử dụng xe đạp có khung sườn cacbon để sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt như leo núi hay chạy vượt địa hình vì khung xe khá giòn và chi phí sửa chữa rất cao.

  • Khung sườn được cấu tạo từ hợp kim titanium:

Đây là vật liệu hoàn hảo để tạo nên một chiếc xe đạp đua. Nó vừa sở hữu tính dẻo của nhôm nhưng lại nhẹ và bền như cacbon. Có thể nói đây là vật liệu mà mọi tay đua đều ao ước. Một chiếc xe đạp đua có khung sườn titan sẽ có độ bền lâu nhất trong tất cả các vật liệu.

top 3 loai khung suon xe dap dua pho bien hien nay
Xe Đạp Đua Sava X3 Plus Đổi Màu

Bạn có thể tham khảo qua sản phẩm Xe Đạp Đua Sava X3 Plus Đổi Màu với khung sườn được làm carbon bền bỉ và công nghệ hiện đại từ nước Đức hiện đang có mức giá là 45.500.000 ₫.

Mong rằng bài viết của Xe Đạp Giá Kho sẽ giúp bạn tìm ra được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Bạn có thể liên hệ hoặc đến cửa hàng gần nhất để tham khảo sản phẩm theo thông tin bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *