Tư vấn chọn mua phụ tùng xe đạp phổ thông

Phụ tùng xe đạp phổ thông là những bộ phận cấu tạo nên xe đạp mà bạn có thể tháo rời và thay thế một cách dễ dàng. Nhưng đây là những bộ phận không thể thiếu của xe đạp, chúng xe có những chức năng riêng góp phần hình thành nên một chiếc xe đạp hoàn chỉnh và tham gia vào quá trình hoạt động của xe đạp.

Những phụ tùng xe đạp phổ thông này sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị mài mòn, hư hỏng làm xe không thể vận hành được. Lúc này bạn cần kiểm tra xem bộ phận nào đang bị hỏng và mua phụ tùng xe đạp thích hợp về thay thế để xe có thể vận hành bình thường trở lại.

Vì vậy bài viết dưới đây Xe Đạp Giá Kho sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lựa chọn phụ tùng xe đạp phổ thông sao cho phù hợp nhất để xe có thể hoạt động tốt hơn. Cùng tham khảo bài viết nhé!

>>>Xem thêm:

Phụ tùng cần thiết trên xe đạp phổ thông

Phụ tùng là bộ phận quan trọng trên xe đạp
Phụ tùng là bộ phận quan trọng trên xe đạp

Phụ tùng xe đạp là những bộ quan trọng trên xe đạp khi một trong các bộ phận này bị thiếu hay bị hỏng thì xe đạp không thể vận hành được. Dưới đây là những phụ kiện quan trọng của xe đạp:

  • Bộ giò đĩa: đây là bộ phận rất quan trọng của xe đạp nó quyết định đến độ bền và tuổi thọ của xe do đó bạn cần lựa chọn bộ giò đĩa chất lượng tốt để nâng cao tuổi thọ của xe.
  • Tay lắc: đây là bộ phận gắn liền với tay lái giúp người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển hướng đi theo ý muốn của mình.
  • Phanh trước và phanh sau: bộ phận này giúp đảm bảo an toàn cho người đi xe đạp, giúp bạn có thể dừng xe một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bộ phận phanh xe rất dễ bị mài mòn vì thế bạn cần phải thường xuyên kiểm tra phanh.
Yên xe, giò đĩa, phanh, sên là các phụ tùng quan trọng của xe đạp
Yên xe, giò đĩa, phanh, sên là các phụ tùng quan trọng của xe đạp
  • Líp xe là một bộ phận truyền động không thể thiếu của xe đạp, nó giúp bạn truyền sức mạnh từ dây sên xe đến bánh xe để xe có thể di chuyển được. Hiện nay người ta thường thiết kế xe với nhiều líp để chia nhỏ tốc độ đạp. Ví dụ xe đạp địa hình có 7 líp thì từ líp số 1 đến líp số 3 xe đạp với tốc độ chậm, đạp nhẹ hơn phù hợp với địa hình có độ dốc cao, số 3-5 tốc độ bình thường phù hợp địa hình bằng phẳng, líp số 5-7 tốc độ chậm chuẩn bị lấy đà tăng tốc.
  • Sên xe đạp: Một bộ sên xe hoàn chỉnh được cấu thành bởi trục đúc liền, chốt, lót trục đúc liền, lá xích được ghép lại với nhau. Sên xe đạp có tác dụng giúp điều khiển chuyển động của xe, khi sên xe hỏng thì xe đạp sẽ không hoạt động được. Bộ phận này rất dễ bị mài mòn và hỏng nên cần bảo dưỡng thường xuyên và sửa chữa hoặc thay thế ngay khi sên hỏng.

Ngoài những bộ phận trên thì xe đạp phổ thông còn cần các phụ tùng khác như: đèn led, bình nước, gọng đựng bình nước, tay nắm, yên xe, bộ phận cảm biến, dây khóa,….

Lưu ý khi mua phụ tùng xe đạp phổ thông

Cần chọn phụ tùng chính hãng để xe hoạt động tốt hơn
Cần chọn phụ tùng chính hãng để xe hoạt động tốt hơn

Phụ tùng xe đạp có vai trò quyết định đến độ bềntuổi thọ của xe đạp và sự an toàn khi sử dụng xe vì thế khi mua phụ tùng xe đạp phổ thông bạn phải lựa chọn cẩn thận, chọn phụ tùng có chất lượng và tương thích với xe. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý khi mua phụ tùng xe đạp:

  • Nên mua phụ kiện đúng với dòng xe: Phụ tùng cần tương thích vừa vặn và phù hợp với xe thì xe mới hoạt động tốt được. Mỗi hãng xe sẽ sản xuất các phụ tùng thay thế phù hợp với từng dòng xe của mình. Thường những dòng xe có cấu hình giống nhau thì có thể sử dụng chung phụ tùng nhưng với những xe có cấu hình khác nhau thì không thể dùng chung phụ tùng được vì nó không có độ tương thích với nhau.
  • Mua phụ tùng xe đạp chính hãng: Khi thay thế phụ tùng cho xe tốt nhất bạn nên lựa chọn những phụ tùng chính hãng nó sẽ giúp xe của bạn bền và an toàn hơn. Những loại phụ tùng trôi nổi trên thị trường chưa rõ nguồn gốc và xuất xứ thường có chất lượng kém nên rất nhanh hỏng, bị bào mòn nhanh và không đảm bảo an toàn và có thể không tương thích với xe.Trong khi mua phụ tùng chính hãng đảm bảo được chất lượng, độ tương thích cao với xe.

Địa chỉ cung cấp phụ tùng xe đạp chính hãng tại TPHCM

Xe Đạp Gía Kho cung cấp phụ tùng chính hãng uy tín
Xe Đạp Gía Kho cung cấp phụ tùng chính hãng uy tín

Khi mua phụ tùng xe đạp bạn nên đến những địa chỉ cung cấp phụ tùng chính hãng uy tín để đảm bảo mua được phụ tùng có chất lượng và tương thích với xe. Đồng thời được hỗ trợ lắp đặt, thay thế phụ tùng bởi những người thợ chuyên nghiệp, có tay nghề cao đảm bảo xe được sửa chữa tốt nhất.

Xe Đạp Giá Kho là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng xe đạp và phụ tùng xe đạp chính hãng, với giá rẻ và dịch vụ tốt nhất tại TPHCM. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng và hỗ trợ tư vấn cho khách hàng lựa chọn được phụ tùng xe đạp phù hợp nhất.

Khi cần mua phụ tùng xe đạp phổ thông, xe đạp thể thao,..bạn hãy liên hệ ngay với Xe Đạp Giá Kho để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *