Bật Mí Các Cách Chọn Xe Đạp Cho Bé Chất Lượng

Ngày nay thì xe đạp là sự lựa chọn của khá là nhiều phụ huynh để cho con em của mình phát triển và vui chơi. Xe đạp mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như là dành cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Thế nhưng mà chọn xe đạp cho bé thì cũng phải biết cách lựa chọn đúng đắn, như là theo từng lứa tuổi thì sẽ đi các cỡ xe khác nhau chẳng hạn. Ai cũng nghĩ việc chọn xe đạp cho bé là đơn giản thế nhưng hầu như không phải ai cũng lựa chọn đúng xe cho các con nhà mình. Hãy cùng Xe Đạp Giá Kho tìm hiểu một số cách chọn xe đúng đắn nhé.

Xe đạp cho bé theo độ tuổi

Xe đạp cho bé từ 2 tuổi đến 4 tuổi

Bật Mí Các Cách Chọn Xe Đạp Cho Bé Chất Lượng
Bật Mí Các Cách Chọn Xe Đạp Cho Bé Chất Lượng

Đây là giai đoạn mới bắt đầu sử dụng và làm quen với việc đạp xe của các bé, vì vậy hãy chọn một chiếc xe đạp đơn giản, khởi đầu cùng với xe đạp thăng bằng hoặc những chiếc xe đạp có kích cỡ bé cùng với hai bánh phụ chẳng hạn. Những chiếc xe này có thể hỗ trợ các bé trong quá trình sử dụng để làm quen với việc làm xe.

Xe đạp cho bé từ 5 tuổi đến 7 tuổi

Ở trong giai đoạn này thì các bố mẹ nên chú ý để chọn một kích cỡ to hơn một tý, chọn xe tầm 16 inch là phù hợp nhất. Cũng có thể chọn những chiếc xe có bánh phụ nếu như bé chưa quen với việc đạp xe, sau khi bé rành về việc đạp xe thì các bậc phụ huynh cũng có thể tháo ra như xe đạp 2 bánh thông thường rất tiện lợi. Đây là độ tuổi có thể sử dụng khá nhiều thứ, bé cũng có thể tự học cho mình cách đạp xe mà không cần phải nhờ vả ai.

Xe đạp cho bé từ 6 tuổi đến 9 tuổi

Bật Mí Các Cách Chọn Xe Đạp Cho Bé Chất Lượng
Bật Mí Các Cách Chọn Xe Đạp Cho Bé Chất Lượng

Với độ tuổi này thì đã lớn lên một chút vì thì có thể chọn dòng xe có kích cỡ to hơn một chút điển hình như dòng 18 inch. Độ tuổi này nên để trẻ bắt đầu tập với việc đi xe hai bánh, tự thân mình giữ thăng bằng, đạp xe không cần phải nhờ đến sự phụ thuộc vào những chiếc bánh phụ nữa. Có rất nhiều mẫu mã xe đạp đa dạng để có thể lại chọn loại xe phù hợp cho các bé trong độ tuổi này

Xe đạp cho bé từ 7 tuổi đến 10 tuổi

Với các bé ở trong độ tuổi này thì đã tự đi được xe đạp hai bánh các bậc phụ huynh nên tăng kích cỡ xe lên 20 inch để phù hợp với các bé hơn. Kích thước này không khác với xe đạp người lớn dùng là bao nhiêu. Để tránh ảnh hưởng xấu đến các con thì hãy chỉnh độ cao của yên và tay lái phù hợp.

Cách chọn xe đạp cho bé chất lượng

Trọng lượng xe đạp cho bé

Đối với các bé thì vẫn còn yếu và chưa đủ sức để có thể di chuyển xe đạp một cách dễ dàng như người lớn chúng ta, vì thế hãy chọn lựa một chiếc xe đạp có trọng lượng nhẹ phù hợp với các bé cũng như là túi tiền của mình để các bé có thể điều khiển xe một cách dễ dàng thuận tiện cho việc phát triển của các bé. Nếu mua một chiếc xe có trọng lượng nặng có thể có nguy cơ khi té ngã xe sẽ đề lên các bé khó có thể tự mình đứng dậy được.

Kích cỡ xe đạp cho bé

Bật Mí Các Cách Chọn Xe Đạp Cho Bé Chất Lượng
Bật Mí Các Cách Chọn Xe Đạp Cho Bé Chất Lượng

Khi đi lựa chọn để mua xe hãy dắt theo con của bạn và cho chúng ngồi thử lên chiếc xe định mua, xem chúng có vừa vặn với con bạn hay không, và khi ngồi lên yên xe thì chân của các bé có với tới được bàn đạp hay không, quan trọng hơn nữa là việc đạp xe di chuyển có được thuận lợi hay không, lúc leo lên xe, hay khi đi xuống xe có gặp phải vấn đề gì hay không. Vì thế các bố mẹ nên ghi nhớ điều quan trọng rằng, nên chọn lựa một chiếc xe phù hợp với chiều cao của các bé, nếu như chiếc xe quá thấp hay quá cao, không những nó gây nguy hiểm cho các con em của bạn mà còn ảnh hưởng đến cột sống và gây căng cơ. Kích cỡ xe đạp được thành nhiều chia kích thước như sau: 

Bật Mí Các Cách Chọn Xe Đạp Cho Bé Chất Lượng
Bật Mí Các Cách Chọn Xe Đạp Cho Bé Chất Lượng
  • Xe đạp 12 inch : phù hợp từ 2 đến 4 tuổi
  • Xe đạp 16 inch: phù hợp từ 4 đến 7 tuổi
  • Xe đạp 18 inch: phù hợp từ 5 đến 8 tuổi
  • Xe đạp 20 inch: phù hợp từ 8 đến 10 tuổi

Các bộ phận xe đạp cho bé

Đầu tiên hãy xem đến phanh xe của con, đây là một trong những bộ phận quan trọng nhằm để điều chỉnh tốc độ của xe khi đi quá nhanh. Sau đó là đến các bộ phận bánh xe và các ốc vít được siết chắc chắn, có bị lỏng ra hay không. Nếu như thấy có một bộ phận nào đó không ổn hãy liên hệ liền với các nhân viên tư vấn để được đổi sang một chiếc mới an toàn hơn.

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *