Hệ Thống Truyền Động Của Xe Đạp Thể Thao Là Gì?

Xe đạp thể thao là một trong những dòng xe không còn xa lạ gì đối với những người yêu thích về bộ môn dành cho xe đạp. Trong lúc cưỡi một chiếc xe đạp thể thao nếu như bạn vẫn chưa biết cách tận dụng một cách tối ưu những ưu điểm của các bánh răng và chuyển đề cơ bản thì cơ thể của bạn khi tập luyện với xe đạp thể thao sẽ tốn nhiều sức hơn và năng lượng tiêu hao nhiều. Để có thể tiết kiệm năng lượng thì bạn nên kiểm tra hệ thống truyền động với bánh răng có thể giúp bạn lái xe một cách hiệu quả hơn và bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi. Bạn đã hiểu về cách hoạt động của bánh răng xe đạp thể thao chư, vì nó có thể giúp bạn lựa chọn được những thành phần phù hợp khi mua sắm giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí và hưởng trọn được niềm vui khi đi xe đạp thể thao. Hãy cùng Xe Đạp Giá Kho tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề này nhé:

Hệ thống truyền động của xe đạp thể thao bao gồm những thành phần nào?

Hệ Thống Truyền Động Của Xe Đạp Thể Thao Là Gì?
Hệ thống truyền động của xe đạp thể thao bao gồm những thành phần nào?

Với hệ thống truyền động của xe đạp thể thao thì nó có 5 phần chính cho phép bạn thay đổi bánh răng một cách dễ dàng. Chúng bao gồm những thành phần như sau:

  • Đĩa trước
  • Xích
  • Líp
  • Derailleur
  • Tay đề

Trong đó thì trong phần đĩa trước, xích, líp, derailleur được gọi chung là một hệ thống truyền động xe đạp thể thao và chúng được minh họa ở dưới đây:

Đĩa trước xe đạp thể thao: 

Thông thường đối với dòng xe đạp thường có một, hai đến ba đĩa trước. Đối với một chiếc xe đạp thể thao có 2 đĩa trước người ta thường gọi là đĩa đôi. Còn với xe đạp thể thao có 3 đĩa thì được gọi là bộ ba. Với một đĩa xích trên đó có các bánh răng, với bánh răng giúp cho việc truyền lực từ bàn đạp đến cánh tay đùi đĩa tới các bánh răng truyền tới xích tới líp phía sau.

Líp sau của xe đạp thể thao:

Với líp sau xe đạp thể thao thường có cấu trúc chồng lên nhau thành nhiều tầng và nó nằm ở phía bên phải của bánh sau. Các đĩa líp sau nhỏ nhất nằm xa bánh xe tới bánh răng lớn nhất nằm gần sát với bánh xe. Để có thể thực hiện truyền lực chuyển động tới làm cho bánh sau có thể quay thì mỗi líp sẽ chứa số răng trên đó.

Xích xe đạp thể thao: 

Đối với xích thì nó bao gồm những kết nối ăn khớp với các răng của bánh răng và ổ líp sau xe dây xích giúp cho việc truyền tải lực giúp cho bánh xe của xe đạp được chuyển động về phía trước.

Tay đề của xe đạp thể thao: 

Với nhiệm vụ chính của nó chính là vận hành bộ chuyển Derailleur phía trước và phía sau giúp cho bộ xích của bạn tăng lên xuống thay đổi phù hợp với quá trình di chuyển. Với thiết kế này thường được gắn tích hợp trên tay lái hoặc tích hợp với dàn phanh của xe đạp. Nhưng mà đặc biệt đối với những chiếc xe đạp thể thao leo núi thì lại được gắn trên vị trí tay lái.

Các thành phần thay thế cho xe đạp thể thao

Hệ Thống Truyền Động Của Xe Đạp Thể Thao Là Gì?
Các thành phần thay thế cho xe đạp thể thao

Bộ chuyển đổi điện tử của dòng xe đạp thể thao: 

Được thay vì cáp, thì tay đề điện tử được sử dụng dây điện và pin để có thể thay thế. Đối với việc bạn chuyển đổi như thế này sẽ giúp bạn có thể di chuyển một cách chính xác và không bị sai lệch, bạn có thể thay đổi ngay khi cả bạn đang di chuyển trên địa hình dốc như đồi núi kể cả khi áp lực nhất khi đạp. Đây cũng được xem là giải pháp tuyệt vời cho những người mới tập đi xe đạp hay tay lái yếu và khiến cho bánh xe di chuyển một cách dễ dàng hơn. 

Trung tâm định hướng nội bộ

Với sự chuyển đổi của cơ chế ngoại vi, các trung tâm bên trong có thể có các cơ chế chuyển dịch ở phần bên trong trung tâm của banh sau. Đối với một dây chuyển hoặc dây đai thì các trung tâm nội bộ có thể làm được. Bánh răng này sẽ được bảo vệ hoàn toàn từ nước, bụi bẩn, chúng thường được giới hạn trong số lượng bánh răng mà chúng có thể cung cấp.

Vành đai xe đạp thể thao:

 Với dòng xe đạp thể thao với bánh răng đơn và chạy trong sử dụng 1 ổ bánh xích được thay cho dây xích để giúp xe đạp di chuyển về phía trước một cách thuận tiện. Phổ biến nhất là nó được làm từ sợi urethane và sợi carbon. Các ổ đĩa đai khỏe hơn, êm hơn và sạch hơn 1 dây chuyền và việc bảo trì của nó sẽ ít hơn.

Mua xe đạp thể thao chính hãng ở đâu?

Hệ Thống Truyền Động Của Xe Đạp Thể Thao Là Gì?
Mua xe đạp thể thao chính hãng ở đâu?

Cửa hàng Xe Đạp Giá Kho tại địa chỉ 344 Thống Nhất, phường 16, Gò Vấp, TPHCM. Là một trong những cửa hàng xe đạp chuyên kinh doanh và bán lẻ các dòng xe đạp chính hãng, chất lượng và giá rẻ. Nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp hoặc ở những khu vực xa mà có nhu cầu mua xe không thể đến tận cửa hàng thì bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới, nhân viên bên chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng và tận tình.

Xe Đạp Giá Kho xây dựng hệ thống Website mua bán trực tuyến để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thông tin về sản phẩm một cách cụ thể và nhanh chóng. Hơn nữa Xe Đạp Giá Kho là điểm bán hàng thể thao chính hãng, có chế độ bảo hành và sửa chữa đầy đủ. Vì vậy bạn có thể yên tâm mua hàng tại cửa hàng chúng tôi.

➤ Xem thêm: Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Bộ Đề Xe Đạp Thể Thao

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *