Hệ Thống Truyền Động Của Xe Đạp Thể Thao

Xe đạp thể thao là một trong những dòng xe không còn xa lạ gì đối với những người yêu thích về bộ môn dành cho xe đạp. Trong lúc cưỡi một chiếc xe đạp thể thao nếu như bạn vẫn chưa biết cách tận dụng một cách tối ưu những ưu điểm của các bánh răng và chuyển đề cơ bản thì cơ thể của bạn khi tập luyện với xe đạp thể thao sẽ tốn nhiều sức hơn và năng lượng tiêu hao nhiều. Để có thể tiết kiệm năng lượng thì bạn nên kiểm tra hệ thống truyền động với bánh răng có thể giúp bạn lái xe một cách hiệu quả hơn và bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi. Bạn đã hiểu về cách hoạt động của bánh răng xe đạp thể thao chư, vì nó có thể giúp bạn lựa chọn được những thành phần phù hợp khi mua sắm giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí và hưởng trọn được niềm vui khi đi xe đạp thể thao. Hãy cùng Xe Đạp Giá Kho tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề này nhé:

Hệ thống truyền động của xe đạp thể thao

Hệ Thống Truyền Động Của Xe Đạp Thể Thao
Hệ thống truyền động của xe đạp thể thao

 

Đối với các dòng xe đạp thể thao thì thường có số lượng các bánh răng, bạn có thể kết hợp nhiều yếu tố chuỗi và răng của chúng để có thể phức tạp hơn nhiều so với các dòng xe khác. Điều quan trọng nhất để nó có thể đơn giản đó chính là xem xét mức độ nhu cầu đi lại của bạn, địa hình bạn di chuyển như thế nào và mức độ luyện tập thường xuyên ra sao? Nếu như bạn lựa chọn xe đạp thể thao có nhiều bánh răng với nhiều tốc độ thì bạn có cơ hội có thể trải nghiệm đi xe đạp thể thao ở những địa hình hiểm trở khác nhau và phức tạp hơn như là đồi núi hay những cung đường mạo hiểm. Nếu như bạn là một dân chơi xe đạp thể thao chuyên nghiệp và bạn chỉ hay đi ở những con đường bằng phẳng thì bạn không cần nhiều bánh răng để cần thiết cho quá trình leo đồi, bạn nên lựa chọn những dòng xe đạp thể thao ít đĩa hơn. Nhưng giá cả dôi khi cũng là một trong những vấn đề mà bạn có thể cân nhắc khi mà chọn lựa đĩa cho một chiếc xe đạp thể thao. Một hệ thống líp sẽ có 11 tốc độ sẽ giúp bạn có thể di chuyển nhanh nhất nhưng nó cũng đắt nhất, 9 và 10 tốc độ thì giá cả cũng phù hợp và phải chăng hơn nhiều nhưng nó lại có những bước nhảy lớn hơn giữ các bánh răng nên trong quá trình lựa chọn cho bản thân chiếc xe đạp thể thao rất khó có thể tìm được hệ thống chuyền động cho xe một cách phù hợp nhất. Bạn cần cân nhắc cụ thể và lựa chọn thiết bị dựa trên dòng xe đạp thể thao nào.

Hệ thống truyền động đối với những dòng xe đạp thể thao khác nhau

Xe đạp thể thao là cái tên chung chung, bao gồm nhiều dòng xe đạp thể thao được phân biệt dựa trên mục đích sử dụng của bạn như thế nào, đi trên những cung đường ra sao. Thế nên các dòng xe đạp thể thao khác nhau sẽ có hệ thống bộ truyền động khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của chúng như thế nào nhé thông qua bài viết dưới đây:

Hệ thống truyền động của xe đạp đường trường – Xe đạp thể thao

Hệ Thống Truyền Động Của Xe Đạp Thể Thao
Hệ thống truyền động của xe đạp đường trường – Xe đạp thể thao

Hầu hết thì bạn biết tất cả dòng xe đạp đường trường thương có ít nhất 18 banh răng nhưng có thể có tới 30 bánh hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào số đĩa và hệ thống líp. Nếu như bạn không phải là một tay chơi xe đạp chuyên nghiệp, không phải là một vận động viên ưu tú thì tốt nhất bạn nên tập trung vào những bánh răng thấp để có thể leo núi. Bạn không thể di chuyển nhanh như bạn mong muốn trên những địa hình bằng phẳng vẫn tốt hơn và vui hơn đi trên những địa hình đồi núi hiểm trở. Khi bạn sử dụng bộ líp nhỏ hơn còn được gọi là bánh răng thấp hơn thì nó sẽ giúp bạn có thể di chuyển trên những địa hình hiểm trở một cách dễ dàng hơn vì thế khi bạn di chuyển có thể giữ cho nhịp điệu của mình được ổn định hơn hoặc đi trên khoảng cách dài hơn. Những đĩa có tiêu chuẩn dành cho xe đạp đường trường thường kèm với 2 xích, thông thường một bộ đĩa thì tiêu chuẩn của nó bao gồm một xích lớn với tổng cộng 53 răng và đĩa nhỏ có 39 răng. Với một đĩa nhỏ gọn có 2 dây xích nhỏ hơn dây xích trên bộ đĩa tiêu chuẩn để khiến cho chiếc xe của bạn có thể leo núi một cách dễ dàng. Với đĩa nhỏ gọn thường có 50 răng và 34 răng ngoài ra thì nó có nhiều sự lựa chọn khác nữa dành cho hệ thống truyền động. Nếu như bạn là người hay di chuyển trên những địa hình hiểm trở như là đồi núi thì bạn có thể sử dụng bộ đĩa nhỏ gọn và có thể bạn có thể thêm bộ đĩa thứ 3 nhỏ hơn để có thể đi với phạm vi khá rộng. Tuy nhiên bạn có thể cũng phải cập nhật các bộ phận khác như là derailleur hay là tay đề nếu như bạn bổ sung thêm đĩa thứ 3. 

Bạn có thể thay đổi hiệu suất bằng một cách khác cho chiếc xe đạp của bạn chính là trao đổi các líp ở sau. Bạn có thể chọn những líp có phạm vi hẹp như lad 11 răng trên đĩa nhỏ và 25 răng trên đĩa lớn nếu bạn thường xuyên di chuyển trên những cung đường bằng phẳng. Ngoài ra nó sẽ khiến bạn dễ dàng điều khiển xe đạp một cách dễ dàng và trơn tru hơn. Khi bạn di chuyển ở địa hình khó khăn thì líp có đĩa 28 răng là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, với những khu vực miền núi bạn hãy tìm những líp có răng lớn hơn 30 và có thể lên đến 32 răng cũng có thể được. Với nhược điểm của nó đó chính là có lớp răng cưa lớn hơn là chúng có bước nhảy lớn hơn giữa các bánh răng làm cho chuyển động của bạn sẽ không mượt và làm khó khăn hơn để bạn tìm kiếm thiết bị phù hợp để leo trèo trên những địa hình đồi núi.

Hệ thống truyền động của xe đạp Touring – Xe đạp thể thao

Hệ Thống Truyền Động Của Xe Đạp Thể Thao
Hệ thống truyền động của xe đạp Touring – Xe đạp thể thao

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn , nếu như những chuyến đi của bạn giống với xe đạp đường bộ. Tuy nhiên đối với dòng xe đạp du lịch thì bạn thường mong muốn có thể giảm được số lượng thậm chí phải thấp hơn những chiếc xe đạp đường bộ thông thường khác vì bạn phải mang theo đồ cắm trại, thực phẩm và áo quần. Với dòng xe này thì người ta thường sẽ chọn đĩa trước bộ 3 và đĩa nhỏ thứ 3 mang lại phạm vi bánh răng dễ dàng hơn cho quá trình leo núi và tải trọng của nó sẽ lớn hơn nhiều. Nhưng mà nếu như bạn ghép đĩa 3 với 1 líp gồm 34 răng thì bạn sẽ có một bộ thiết bị có thể di chuyển một cách dễ dàng trên địa hình khó khăn.

Hệ thống truyền động của xe đạp leo núi – Xe đạp thể thao

Hệ Thống Truyền Động Của Xe Đạp Thể Thao
Hệ thống truyền động của xe đạp leo núi – Xe đạp thể thao

Những người thương có đam mê mạo hiểm trên những con đường núi thì đối với dòng xe đạp leo núi thì có 9 đến 11 răng ở phía sau và móc nối 1 và 3 ở phía trước chỉ định là 1×9, 1×10, 2×10, 1×11,… Thiết kế hệ thống truyền động với xe đạp leo núi thường đi kèm với 2 hoặc 3 dây chuyền đề cung cấp loại bánh răng có thể dễ dàng leo núi. Nhưng dây xích đơn của nó khá là phổ biến với ưu điểm là nhẹ và đơn giản vì chỉ cần có bộ điều khiển có thể dễ dàng di chuyển, cho phép bạn di chuyển lên xuống giúp bạn kiểm soát tuyệt vời khi đi đường và leo núi một cách hiệu quả hơn nhiều. Tuy nhiên đĩa cho dòng xe này lại không được cung cấp nhiều loại bánh răng. Nếu bạn thích đi trên những cung đường hiểm trở thì có thể bạn nên xem xét bộ đĩa đôi hoặc đĩa ba. Hiện nay thì kích thước đĩa đôi được sử dụng nhiều nhất đó chính là 38/24. Nó kết hợp với phần líp sau có răng cưa lớn và 36 răng sẽ khiến cho hệ thống chuyển động một cách trơn tru và dễ dàng. 

Mua xe đạp thể thao chất lượng, giá tốt ở đâu?

Hệ Thống Truyền Động Của Xe Đạp Thể Thao
Mua xe đạp thể thao chất lượng, giá tốt ở đâu?

Cửa hàng Xe Đạp Giá Kho tại địa chỉ 344 Thống Nhất, phường 16, Gò Vấp, TPHCM. Là một trong những cửa hàng xe đạp chuyên kinh doanh và bán lẻ các dòng xe đạp chính hãng, chất lượng và giá rẻ. Nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp hoặc ở những khu vực xa mà có nhu cầu mua xe không thể đến tận cửa hàng thì bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới, nhân viên bên chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng và tận tình.

Xe Đạp Giá Kho xây dựng hệ thống Website mua bán trực tuyến để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thông tin về sản phẩm một cách cụ thể và nhanh chóng. Hơn nữa Xe Đạp Giá Kho là điểm bán hàng thể thao chính hãng, có chế độ bảo hành và sửa chữa đầy đủ. Vì vậy bạn có thể yên tâm mua hàng tại cửa hàng chúng tôi.

➤ Xem thêm: Thành Phần Tay Đề Dành Cho Xe Đạp Thể Thao

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *