Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Đi Xe Đạp Thể Thao Đi Làm

Nhiều người muốn sử dụng xe đạp thể thao làm phương tiện để đi học đi làm, tuy nhiên bên cạnh đó có rất nhiều bất lợi khi sử dụng xe đạp, đó là điều đã làm cho mọi người nản chí và không muốn sử dụng nó. Vậy có cách nào để khắc phục hay không và làm sao để khắc phục được những vấn đề này? Hãy cùng Xe Đạp Giá Kho theo dõi qua bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé.

5 nỗi lo toan khi đi làm bằng xe đạp thể thao và cách khắc phục

Công ty quá xa nhà để có thể sử dụng xe đạp thể thao đi làm

Nhà quá xa khiến bạn chán nản trong việc đi lại? Vừa tốn quá nhiều thời gian và thật sự rất mệt, vậy phải làm sao. Bạn có thể khắc phục bằng cách luyện tập đi xe đạp thường thuyên, nên đi với tốc độ vừa phải để giữ sức cho cơ thể. Khi đi quen dần thì chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi hay chán nản với việc đạp xe nữa. Đạp xe đúng tư thế sẽ rất tốt cho sức khỏe, trái lại ngồi sai tư thế càng làm cơ thể bạn trở nên mỏi hơn. Vì thế hãy điều chỉnh dáng ngồi sao cho chuẩn nhất nhé. Nên đem theo nước uống để tiếp sức và tránh để cơ thể mất nước. Một mẹo là cứ cách 15 phút bạn nên uống nước một lần. Một điều quan trọng nữa là bạn nên chọn xe đạp có cấu hình tốt, bộ chuyển động cực khủng để việc đạp xe trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và đạp nhẹ hơn, giúp giảm bớt sức lực khi đạp xe.

Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Đi Xe Đạp Thể Thao Đi Làm
Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Đi Xe Đạp Thể Thao Đi Làm

Nếu nhà bạn quá xa trên cả 10km thì có một thứ cực kỳ hữu ích đối với bạn đó chính là xe đạp thể thao dòng xe đạp gấp. Bạn có thể gấp gọn lại một cách dễ dàng, vì thế mà bạn có thể đi xe bus hay bất cứ phương tiện nào đó để thu hẹp khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc và sau đó bạn có thể sử dụng chiếc xe đạp gấp di chuyển đến nơi làm việc. 

Chảy nhiều mồ hôi, khó khăn khi gặp trời mưa khi đi làm bằng xe đạp thể thao

Nhiều người ngại đến công ty với một cơ thể đầy mồ hôi và lỡ như bắt gặp trời mưa thiều điều đó sẽ càng tệ hơn. Và điều mà bạn cần làm là nên đem theo quần áo đến công ty để thay, lúc đạp xe bạn có thể mặc quần áo thể thao đơn giản, có thể thấm hút mồ hôi lại càng tốt. Khi đến chỗ làm thì bạn chỉ cần lau sơ cơ thể là đã có thể tự tin làm việc cả ngày. À đừng quên nước hoa dành cho cơ thể nữa nhé.

Vào trời mưa bạn nên xem kỹ dự báo thời tiết trước khi ra đường. Vào mùa mưa bạn nên đem đầy đủ vật dùng khi đi xe đạp thể thao vào thời tiết này. Nếu bạn sợ ướt balo của mình thì nên trang bị cho bản thân một chiếc áo mưa balo hoặc những loại balo chống thấm nước, sẽ rất hữu ích với bạn đó. Nếu vẫn còn lo lắng khi đi xe đạp vào trời mưa thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây:

Xem thêm: 5 Mẹo Sống Sót Để Đi Xe Đạp Thể Thao Trong Mưa

Đạp xe đạp thể thao đi làm nhưng ngại mang vác balo nặng

Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Đi Xe Đạp Thể Thao Đi Làm
Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Đi Xe Đạp Thể Thao Đi Làm

Ngày nay hầu hết các mẫu xe đạp thể thao đều có baga chở đồ phía sau, vì thế mà bạn không cần phải lo lắng về vấn đề mang vác vật nặng nữa, hãy để xe đạp được phục vụ bạn. Vì thế khi lựa chọn mua xe đạp hãy chọn những chiếc xe đạp có baga phía sau nhé.

Không có lane riêng cho xe đạp thể thao

Nhiều bạn lo lắng về vấn đề xe đạp không có làn đường riêng, đặc biệt là những bạn phải đi làm qua những đoạn đường quốc lộ, đường cao tốc, vì xe lớn rất nhiều và khá nguy hiểm. Vấn đề giao thông là vấn đề mà chúng ta không thể thay đổi được tuy nhiên bạn cũng có thể đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách đi sát vào phía bên phải và nhớ chú ý quan sát xe một cách kỹ càng nhất. Nên trang bị cho bản thân những chiếc khẩu trang để tránh khói bụi, nắng nóng. Đặc biệt trong mùa dịch covid này thì bạn càng phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xe đạp thể thao dễ mất trộm

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ lo lắng về vấn đề này vì độ bảo mật của dòng xe đạp là không cao và bất cứ ai cũng có thể dễ dàng trộm xe đạp của bạn. Chính vì thế mà bạn cần trang bị ổ khóa thật cẩn thận giúp xe an toàn tránh để những tên trộm dễ dàng lấy cắp. 

Vấn đề về xe đạp là những điều mà bạn khó tránh khỏi, tuy nhiên chúng ta cũng nên học cách khắc phục và chấp những một số bất tiện vì dù sao những lợi ích mà nó mang lại là khá nhiều.

Một số mẫu xe đạp thể thao 

Xe Đạp Thể Thao Touring LIFE HBR99 MAX

Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Đi Xe Đạp Thể Thao Đi Làm
Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Đi Xe Đạp Thể Thao Đi Làm

Xem thêm: Xe Đạp Thể Thao Touring LIFE HBR99 MAX

Xe Đạp Thể Thao Galaxy TH19

Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Đi Xe Đạp Thể Thao Đi Làm
Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Đi Xe Đạp Thể Thao Đi Làm

Xem thêm: Xe Đạp Thể Thao Galaxy TH19

Xe Đạp Thể Thao Địa Hình DTFLY Phanh Dầu

Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Đi Xe Đạp Thể Thao Đi Làm
Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Đi Xe Đạp Thể Thao Đi Làm

Xem thêm: Xe Đạp Thể Thao Điạ Hình DTFLY Phanh Dầu

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *