7 Lưu Ý Khi Mua Xe Đạp Thể Thao Địa Hình

Xe đạp thể thao địa hình không hẳn là một dòng xe mới tuy nhiên nhiều người chơi xe khi mới tìm hiểu sẽ không biết rõ về dòng xe đạp này. Vậy khi mua xe đạp nên lưu ý đến những vấn đề gì và nên mua xe đạp này ở đâu cho an toàn chất lượng. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. Xe Đạp Giá Kho sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể nhất để bạn có thể sở hữu một chiếc xe đạp phù hợp với bản thân.

Những tiêu chí chọn một chiếc xe đạp thể thao địa hình 

Khi mua một chiếc xe bạn cần quan tâm đến khá nhiều điều, vậy bạn đã có những tiêu chí nào cho chiếc xe đạp của mình chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi dưới đây nhé.

Hệ thống giảm xóc của xe đạp thể thao địa hình

Để có được những trải nghiệm tốt nhất khi đi xe đạp và những chuyển động mượt nhất thì bạn cần quan tâm đến hệ thống giảm xóc của xe. Những người chọn dòng xe đạp này thường thích đi phượt và chinh phục những địa hình gồ ghề. Vì thế mà một chiếc xe đạp địa hình cần có hệ thống giảm xóc trước và sau thật tốt để bạn có thể thoải mái nhất khi đi xe đạp.

Phanh xe đạp thể thao địa hình

Những Lưu Ý Khi Mua Xe Đạp Thể Thao Địa Hình (Phần 1)
Những Lưu Ý Khi Mua Xe Đạp Thể Thao Địa Hình

Đối với phanh xe đạp địa hình thì thường được sản xuất với 2 loại phanh chính đó là phanh đĩa và phanh vành. Ngày nay mọi người thường sử dụng xe đạp phanh vành. Nhưng mặt hạn chế của nó là dễ bị đất bụi bám vào làm cho phanh xe khó hoạt động bình thường được. Nhưng nhờ vào giá thành rẻ và thiết kế đơn giản nên được nhiều người yêu thích và tin dùng. Còn phanh đĩa mặc dù giá thành cao hơn nhưng phanh sẽ nhạy hơn, vì thế mà bạn cần lưu ý khi sử dụng loại phanh này, tránh dừng một cách đột ngột. Lựa chọn loại phanh nào là tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi người vì thế bạn nên thử trải nghiệm cả 2 loại phanh này để đưa ra quyết định chuẩn nhất nhé.

Chi phí mua xe đạp thể thao địa hình

Những Lưu Ý Khi Mua Xe Đạp Thể Thao Địa Hình (Phần 1)
Những Lưu Ý Khi Mua Xe Đạp Thể Thao Địa Hình

Có rất nhiều loại về xe đạp thể thao từ xe đạp đua, xe đạp đường phố, xe đạp gấp,… Và mỗi loại xe sẽ có giá thành khác nhau tuy nhiên sự chênh lệch này là không nhiều. Trước khi bạn quyết định mua xe đạp địa hình thì nên suy nghĩ kỹ xem dòng xe đạp này có phù hợp với bản thân hay không, nên xác định mục đích của bản thân khi mua dòng xe đạp này. Nếu bạn vẫn muốn thử trải nghiệm sử dụng xe đạp thể thao địa hình thì bạn nên mua một chiếc xe có giá thành rẻ, không nên chi quá nhiều tiền vào nó, vì bạn cần thời gian để làm quen với nó trước. 

Điều chỉnh yên xe đạp thể thao địa hình phù hợp khi sử dụng

Những Lưu Ý Khi Mua Xe Đạp Thể Thao Địa Hình (Phần 1)
Những Lưu Ý Khi Mua Xe Đạp Thể Thao Địa Hình 

Để việc đạp xe không ảnh hưởng đến cột sống của bạn thì bạn cần điều chỉnh yên xe đạp sao cho phù hợp nhất. Vì nếu ngồi một chiếc xe với tư thế không phù hợp trong một thời gian dài có thể làm bạn bị gù lưng. 

Đầu tiên là về chiều cao yên xe đạp. Chiều cao yên có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tạo đòn bẩy của động tác đạp xe. Nếu yên quá thấp sẽ không thể tạo được đà, còn nếu yên quá cao sẽ khiến người đạp chới với. Cách tốt nhất là khi ngồi trên xe sao cho hai chân của bạn có thể duỗi thẳng và mũi chân vừa chạm đất là tốt nhất. 

Góc nghiêng của yên xe đạp cũng khá quan trọng. Vì nếu bạn đổ dồn người về phía trước quá nhiều thì sẽ dễ bị trượt khỏi xe còn nếu ngã về phía sau thì lại mất lực khi đạp. Và đặc biệt nếu độ nghiêng không phù hợp nó có thể ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục của bạn. 

Khung xe đạp thể thao địa hình

Ngày nay khung xe đạp thể thao được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Khi lựa chọn khung xe đạp địa hình thì cần lựa chọn những khung xe chắc chắn và bền để có được những trải nghiệm tốt hơn. Xe đạp với thiết kế khung nhôm nhẹ sẽ thích hợp với kiểu đường đua và đường phố vì nó sẽ đẩy nhanh tốc độ giúp bạn đạp xe dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu dùng cho đường gồ ghề không bằng phẳng, đây là một thử thách rất lớn cho các dòng xe này. Hãy chú ý đến nhiều hơn đến khung xe bằng thép và carbon hoặc titan khi chọn xe đạp địa hình nhé.

Kích thước xe đạp thể thao địa hình

Kích thước có thực sự quan trọng khi chọn một chiếc xe địa hình chất lượng? Câu trả lời là có. Đừng chỉ lựa chọn một chiếc xe chỉ vì hình dáng và màu sắc, hãy chú ý đến cả kích thước của sản phẩm. Mỗi người ở độ tuổi và chiều cao khác nhau sẽ phù hợp với chiều cao khác nhau. Nếu không muốn cơ thể của bạn bị khó chịu, gù lưng hoặc không thoải mái khi dùng xe, đừng bỏ qua yếu tố này. 

Bạn có thể chú ý đến độ dài khung xe, kích thước bánh xe, vị trí yên xe,… để lựa chọn sản phẩm phù hợp với chiều cao của mình. Hãy tham khảo lời khuyên của nhân viên tư vấn để tìm được xe đạp địa hình có kích thước phù hợp nhất nhé. 

Bộ phuộc xe đạp thể thao địa hình phù hợp

Phuộc với 1 hoặc 2 bộ giảm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những bạn sử dụng xe đạp địa hình khi đi những nơi có khu vực địa thế gồ ghề, không bằng phẳng. Ngoài ra, các xe dành cho địa hình núi đồi thường được sử dụng hệ thống phuộc trước, nếu muốn chinh phục kiểu địa hình trên, nhớ chú ý điểm này. 

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *