Một Số Loại Xe Đạp Địa Hình Thịnh Hành Năm 2022

Xe đạp đã trở thành một phương tiện giao thông phổ biến trong thế giới ngày nay. Giá xăng tăng là một yếu tố khác thúc đẩy nhu cầu mua xe đạp của các cá nhân và gia đình. Dạo gần đây, xe đạp địa hình đang phổ biến với mọi người. Hơn nữa, khi mọi người nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của sức khỏe, đặc biệt là trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh Covid-19 gần đây, họ sẽ ngày càng tập trung vào thể thao. Đạp xe là một hoạt động cho phép bạn rèn luyện sức khỏe đồng thời cũng có thể ngắm cảnh. 

Xe đạp địa hình là gì? 

Hiện nay do nhu cầu của người sử dụng ngày càng nhiều nên xe đạp được sản xuất và nhập khẩu nhiều loại để đáp ứng mục đích sử dụng của mọi người. Đây là loại phương tiện phổ biến phù hợp với mọi lứa tuổi, vì vậy nhà sản xuất đã làm ra nhiều loại xe đạp tùy thuộc và từng độ tuổi và địa hình người sử dụng.

Một chiếc xe đạp địa hình, chính xác là gì?

Xe đạp địa hình nặng hơn các loại xe khác vì có khung to, chắc chắn, lốp gai to để bám đường cũng như ghi đông (tay nắm) dễ dàng hơn. Thiết kế rất đơn giản.

Ưu điểm và nhược điểm của xe đạp địa hình

Bất cứ loại xe nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, xe đạp địa hình cũng vậy.

Ưu điểm

Vì bánh xe rất lớn nên sẽ có nhiều ma sát với mặt đường. Nhờ đó, xe có khả năng xử lý các địa hình đồi núi hiểm trở.

Người điều khiển có thể ngồi thẳng lưng, cảm giác thoải mái nhờ ghi đông thẳng.

Xe được làm chắc chắn, cứng cáp, tạo cảm giác an tâm khi lái.

Nhược điểm

Do trọng lượng lớn và bánh xe lớn nên xe thường xuyên được sử dụng trên đường bằng. Người đi xe đạp sẽ mất sức vì điều này. Tốc độ đạp cũng sẽ bị chậm lại. 

Hơn nữa, khi đạp xe, nên lắp thêm vành chắn bùn ở cả bánh trước và bánh sau. Đặc biệt là khi lái xe và di chuyển xe khi đang có trời mưa.

Một số lưu ý khi sử dụng xe đạp địa hình

Trước khi đạp xe leo núi ở khu vực có nhiều khó khăn, bạn nên tập phanh ở nhiều địa hình khác nhau. Khi cần dừng xe và bóp côn trên những đoạn đường gập ghềnh, việc sử dụng phanh không phải là điều dễ dàng mà bạn phải nhanh nhạy và xử lý sự cố một cách hiệu quả. 

Để tránh bị ngã ngửa khi lên dốc, bạn phải duy trì tốc độ ổn định và đạp đều. Bạn cũng có thể nghiêng người về phía trước để giảm lực cản của gió và hạn chế nhảy ra khỏi yên để giảm lực bám đất của bánh sau. Để tránh va vào các vật thể khác như đá khi đang xuống dốc và duy trì bàn đạp của bạn song song với mặt đất.

Một số loại xe đạp địa hình

Hiện tại ở Xe Đạp Giá Kho đang có nhiều loại xe đạp địa hình với nhiều mức giá, công dụng để phục vụ quý vị có nhu cầu khám phá những vùng đất gồ ghề, hiểm trở.

xe dap dia hinh
Xe đạp địa hình giá tốt
mot so loai xe dap dia hinh thinh hanh 2022
Xe đạp địa hình fornix 24 inch

Fornix nổi tiếng với các thiết bị chất lượng cao, hoàn thiện tốt. Điển hình là mẫu xe đạp địa hình Fornix 24 inch sở hữu vẻ ngoài khỏe khoắn và hầm hố, nổi bật với các biến thể màu sắc trẻ trung, thu hút thị hiếu của giới trẻ. 

Khung sườn R24 được chế tạo bằng thép chắc chắn, có khả năng chịu lực cao, kéo dài tuổi thọ cho xe. Kích thước tổng thể của chiếc xe đạp leo núi này phù hợp với những người sử dụng có chiều cao từ 148 đến 160 cm.

Kích cỡ: 24 inch

Màu sắc: Đen đỏ, Đen lá, Đen lá, Xanh cam, Đen xanh.

xe-dap-the-thao-24-inch-papylus-cs3
Xe Đạp Thể Thao 24 Inch PAPYLUS CS3

Xe đạp thể thao Cs3 được thiết kế hoàn hảo, các bộ phận được chuyên gia canh chỉnh chi tiết, tạo nên kết cấu cân đối.

Bạn có thể tìm hiểu và mua hàng thông qua Xe Đạp Giá Kho, một cách nhanh và tiện lợi nhất. Hotline: 028.9996.5775

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *