Top 5 Trò Chơi Độc Lạ Cùng Xe Đạp Cho Các Bé Vào Ngày 1/6

Xe đạp không chỉ là người bạn đồng hành tuyệt vời của các bé mà còn có thể tạo ra trò chơi mang lại nhiều tiếng cười cho các bé, bạn đã biết về các trò chơi đó chưa? Hãy cùng Xe Đạp Giá Kho điểm qua 5 trò chơi xe đạp đầy thú vị ở bài viết dưới đây nhé!

Quốc tế thiếu nhi, một ngày lễ không mấy xa lạ, đặc biệt là các bạn nhỏ luôn mong chờ và háo hức vào mỗi dịp hè đến. Thông thường vào ngày 1/6, các bậc phụ huynh luôn muốn cùng con nhỏ lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời như cùng nhau đi dã ngoại, du lịch, ăn uống, cùng nhau tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời, team building hay dẫn các bạn nhỏ đến các khu vui chơi giải trí… nhằm vun vén, gắn bó tình cảm gia đình, sự quan tâm, yêu thương của bậc cha mẹ đối với con của mình.

Hiểu được nỗi niềm của các bậc phụ huynh mà vào dịp này nhiều công viên, khu vui chơi tổ chức các hoạt động giải trí ngoài trời để các em được thỏa sức chạy nhảy, tham gia hết mình cùng các trò chơi một cách vui vẻ, thú vị. Trong các hoạt động này không thể không kể đến các trò chơi độc lạ, các thử thách thú vị liên quan đến xe đạp. Đối với trẻ nhỏ, xe đạp là một môn thể thao vừa nâng cao sức khỏe vừa nâng cao trí tuệ, ngoài ra, xe được xem như một người bạn thân thiết, là phương tiện cho các bạn nhỏ đến trường vào độ tuổi đi học.

1. Đua xe đạp chậm

Đầu tiên, một trò chơi không mấy xa lạ, hầu hết luôn được ưu tiên trong các buổi hoạt động ngoài trời chính là đua xe đạp chậm. Các bé sẽ xuất phát tại cùng một điểm, dùng xe di chuyển đến vạch đích.

Tuy nhiên như tên gọi của trò chơi chính là các bé phải đạp xe chậm nhất có thể, cố gắng giữ thăng bằng không để chân chạm đất, đi làm sao để mình là cuối cùng đạp xe đến vạch đích thì sẽ chiến thắng trò chơi. Trông thì có vẻ dễ dàng nhưng không hề đơn giản.

Khi tham gia trò chơi đua xe đạp chậm, các bé phải tập trung giữ thăng bằng để chân phải chạm đất, nếu chạm đất sẽ thua ngay lập tức. Do đó, lúc đua cần phải kết hợp giữa sự khóe léo, nhẹ nhàng và vô cùng kiên nhẫn. Từ đấy cũng hình thành tính cách cẩn thận, khéo léo cho các bé yêu từ nhỏ.

dua xe dap cham
Đua xe đạp chậm

2. Vượt chướng ngại vật cùng xe đạp

Một trong những thử thách vô cùng thú vị với xe đạp mà không thể không kể đến trò chơi vượt chướng ngại vật cùng xe đạp. Đúng như tên gọi của nó, trên một đường đua được sắp xếp các vật cản như các thùng xốp, các quả bóng mà các bé đạp xe phải tránh chúng trên đường đi, các địa hình nhấp nhô như cầu, cua quẹo mà các bé phải đạp xe vượt qua các địa hình này.

Từ trò chơi này, rèn luyện cho các bé sự nhạy bén, kỹ năng quan sát, xử lý tình huống, đặc biệt chính là tay lái của các vận động viên nhí. Đạp xe vượt chướng ngại vật là một trong các trò chơi được nhiều bé yêu thích vì độ thử thách vừa phải không quá khó và cũng không dễ, mỗi chướng ngại vật và mỗi địa hình trên đường đi khi đạp xe, các bé phải tự mình giải quyết, điều này kích thích các tế bào thần kinh hoạt động mạnh mẽ, tập trung cao độ. Vượt chướng ngại vật cùng xe đạp được xem như một trò chơi vừa tốt cho thể lực vừa tốt cho trí tuệ.

dap xe vuot chuong ngai vat
Đạp xe vượt chướng ngại vật

3. Đạp xe cho bóng vào rổ

Một trò chơi khá thú vị, độ thử thách cao dành cho các bạn nhỏ có tinh thần chinh phục mạnh mẽ mà khi nhắc đến các bạn nhỏ vô cùng hào hứng, chính là đạp xe cho bóng vào rổ. Với trò chơi này, các bé sẽ đạp xe đi qua các trạm, tại điểm xuất phát các bé được phát một rổ bóng.

Tại mỗi trạm sẽ có biển thông báo cần phải cho bao nhiêu bóng vào rổ, vì vậy khi đạp xe đạp qua mỗi trạm các bé phải lấy bóng trên xe cho vào rổ của mỗi trạm tương ứng với số bóng yêu cầu tại mỗi trạm, không thừa, không thiếu, nếu không sẽ được tính điểm, dĩ nhiên quá trình cho bóng vào rổ các bé vẫn phải đạp xe đi qua.

Trò chơi này rèn luyện kỹ năng đi xe đạp nhanh chậm khi đến mỗi trạm thực hiện thử thách cùng với sự tập trung cao độ để đọc yêu cầu về số bóng tại mỗi trạm và sự nhanh nhạy, khéo léo khi bé phải vừa đạp xe, vừa cho vào rổ ở mỗi trạm.

dap xe cho bong vao ro
Đạp xe cho bóng vào rổ

4. Đi xe đạp nhấp nhô

Đây chính là một trò chơi phổ biến và dễ thực hiện hơn các trò chơi phía trên. Trò chơi này các bạn nhỏ sẽ đạp xe đạp đi qua một đường đua mà trên đường đua này đã căng sẵn các dây ngang. Khi đi qua, nếu dây cao hơn người thì các bạn nhỏ phải chồm người để đầu đụng vào dây thì sẽ được tính điểm, tại nơi căng dây ngang tầm mắt thì các bạn phải gập người đạp xe qua để tránh đụng vào dây thì sẽ được tính điểm. Nói là dễ hơn các trò chơi bên trên nhưng cũng là một thử thách đáng gờm, vì độ tập trung cao và khả năng xử lý tình huống phải tốt thì các bé mới có thể đạp xe đạp qua đường đua một cách thuận lợi.

di xe dap nhap nho
Đi xe đạp nhấp nhô

 5. Đạp xe đạp theo đường dích dắc

Đạp xe theo đường dích dắc đòi hỏi các bé phải thật sự khéo léo và kiên nhẫn. Trò chơi này dùng 10 cái ly sắp thành một hàng thẳng, các bé đạp xe vượt qua đường thẳng này theo đường dích dắc mà không được va chạm vào ly hoặc đụng vào ly, nếu va chạm hay đụng vào ly hoặc bị gián đoạn, không đi theo đường dích dắc sẽ phải thực hiện lại thử thách này từ đầu. Việc các bé phải đạp xe một cách chậm rãi và lái xe theo đường dích dắc đòi hỏi phải thật sự khéo léo và tập trung, trò chơi chỉ được xem là thắng khi đạp xe qua hết 10 cái ly này nên để hoàn thành trò chơi này, các bé phải vô cùng kiên trì. Từ trò chơi đạp xe đạp theo đường dích dắc tập cho trẻ nhỏ tính cách cẩn thận, khéo léo và nhẫn nại.

dap xe theo duong dich dac
Đạp xe theo đường dích dắc

Trên đây là bài viết về “CÁC TRÒ CHƠI ĐỘC LẠ CÙNG XE ĐẠP CHO CÁC BÉ NGÀY 1/6”. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến các bé nhiều sự vui nhộn hơn với người bạn đồng hành của mình trong ngày đặc biệt của mình. 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *