Mua xe đạp cho bé – Chọn mua bánh căm hay bánh mâm?

Hầu hết người tiêu dùng thường thấy ở xe đạp có 2 loại thiết kế bánh xe đó là xe đạp bánh căm và xe đạp bánh mâm. Xe đạp cho bé cũng vậy, hiện nay một số thương hiệu đã cho ra đời rất nhiều mẫu mã xe có cả bánh mâm và bánh căm. Điều này tạo nên sự đa dạng trong nguồn hàng, tuy nhiên chúng cũng khiến nhiều bậc phụ huynh thắc mắc, phân vân không biết nên chọn mua xe đạp cho bé loại nào là tốt nhất.

1. Xe đạp cho bé – bánh căm

Ưu điểm

Bánh căm có độ bền cực kỳ tốt do nó được cấu tạo từ những cây căm thép hoặc hợp kim thép, kết nối từ đùm với vành xe một cách chặt chẽ, phân bổ theo khoảng cách đều nhau và theo đường tròn của khung vành.

Về mặt chức năng, nó giúp cho xe đạp của bé di chuyển được êm ái hơn so với bánh mâm. Bánh căm giúp cho phản lực từ mặt đường lên cổ lái sẽ giảm, nó sẽ hoạt động như 1 phần của hệ thống treo, từ đó giảm đau và tê tay nếu bé đạp xe trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, bánh căm trên các mẫu xe đạp cho bé thường nhẹ hơn nên sẽ giúp chiếc xe của bé đề pa tốt hơn, trẻ nhỏ cũng dễ dàng điều khiển. Ưu điểm cuối cùng là khi kết nối với cái vành niềng có nhiều cây căm, lực được chia đều ra khắp bánh nên bánh căm ít bị bóp méo hơn khi đi trong những đoạn đường gồ ghề, nếu có bị méo thì khi đi nắn, chỉnh sửa lại cũng đơn giản hơn.

Nhược điểm

Xe đạp cho bé được trang bị bánh căm sẽ thường nảy sinh một số vấn đề liên quan đến quá trình bảo vệ độ bền của bánh xe. Do trẻ nhỏ chưa ý thức được việc giữ gìn chiếc xe nên xe thường ít được chăm sóc kỹ lưỡng. Khi mua xe đạp cho bé, các bậc phụ huynh nên lưu ý bánh căm thường khó vệ sinh hơn bánh mâm, do đó nếu mua xe kém chất lượng sẽ khiến tình trạng căm xe dễ bị mục, gỉ sét,…

Một lưu ý nữa đó là màu sắc của bánh căm thường có giới hạn, ít sự lựa chọn do nó chỉ là màu trắng sáng của inox hoặc hợp kim thép nên thường trẻ nhỏ ít có hứng thú với các mẫu xe này.

2. Xe đạp cho bé – bánh mâm

Ưu điểm

Bánh mâm hiện nay đã tạo nên nhiều sự tin dùng của các bậc phụ huynh khi chọn mua xe đạp cho bé. Ưu điểm vượt trội của chúng có thể nói đến đó là các thiết kế hầu như có sự phá cách, đa dạng mẫu mã nên khiến cho chiếc xe đạp trông rất cá tính, năng động và hấp dẫn với trẻ con. Các màu sắc cũng được sử dụng một cách đa dạng kết hợp với kiểu dáng của xe đã khiến cho người dùng có được thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Việc trang bị bánh mâm trên các mẫu xe đạp cho bé đã là sự thông minh đến từ nhà sản xuất, giúp người dùng dễ dàng vệ sinh, tẩy rửa.

Nhược điểm

Nếu như bánh căm giúp bé đề pa xe một cách nhẹ nhàng thì dường như bánh mâm sẽ ngược lại hoàn toàn. Vì được trang bị bánh mâm nên trọng lượng xe thường nặng hơn đối với các mẫu xe đạp bánh căm, khiến bé rất khó đạp xe ở giai đoạn đầu khi bắt đầu hành trình. Tuy nhiên nhược điểm này vô tình cũng tạo nên ưu điểm đầy thú vị đó là giúp chiếc xe được đầm hơn, di chuyển êm ái hơn.

3. Một số mẫu xe đạp cho bé 

Xe đạp cho bé (bánh căm)
Xe đạp cho bé (bánh căm)
Xe đạp cho bé (bánh căm)
Xe đạp cho bé (bánh căm)
Xe đạp cho bé (bánh mâm)
Xe đạp cho bé (bánh mâm)
Xe đạp cho bé (bánh mâm)
Xe đạp cho bé (bánh mâm)

Mỗi loại bánh xe đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng xét về mặt ưu điểm, chúng đều mang lại những lợi ích vô cùng lớn đối với độ an toàn cho người tiêu dùng. Cho nên khi các bậc phụ huynh lựa chọn mua xe đạp cho bé cần suy nghĩ xem mẫu xe mà bạn đang cần là mẫu xe gì, nhu cầu đi lại ra sao rồi đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Nếu gia đình bạn ở thành thị, đô thị thì tốt nhất là nên mua xe đạp cho bé loại trang bị bánh mâm. Ngược lại, nếu gia đình bạn ở vùng nông thôn, cung đường gồ ghề, ít bằng phẳng thì chọn mua xe đạp cho bé loại bánh căm sẽ tối ưu nhất. Và điều hết sức quan trọng là xe đạp bánh mâm thường đắt tiền hơn xe đạp bánh căm một chút, nên khi lựa chọn mẫu xe đạp cho bé, phụ huynh cũng cần tính toán cho phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 344 đường Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: Xedapgiakho@gmail.com
Hotline: 098 176 5775

Xem thêm

5 mẫu xe đạp cho bé gái từ 7-10 tuổi mẹ nên tham khảo

Mua xe đạp cho Mẹ tập thể dục và 3 gợi ý đến từ sự thấu hiểu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *