Xe Đạp Thể Thao Phù Hợp Đi Trong Thành Phố

Ngày nay trong một xã hội hiện đại, đã xuất hiện rất nhiều phương tiện. Vì thế xe đạp đã không còn là một phương tiện để phục vụ con người đi lại nữa mà nó còn được sử dụng để nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của mọi người ở khắp nơi và nhiều nhất là ở khu vực thành phố. Thế nhưng để lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp thể thao chất lượng và phù hợp để đi trong thành phố đối với người mới bắt đầu chơi xe đạp thì vẫn đang còn khá mới và bỡ ngỡ về kiến thức xe đạp. Bài viết dưới đây, Xe Đạp Giá Kho sẽ giúp cho bạn có thể tự mình chọn mua một chiếc xe đạp thể thao chất lượng và phù hợp để đi trong thành phố.

Mua xe đạp thể thao tùy thuộc vào nhu cầu

Mua xe đạp thể thao để đi làm

Xe đạp thể thao phù hợp đi trong thành phố
Xe đạp thể thao phù hợp đi trong thành phố

Nếu bạn là một người chỉ chọn mua xe đạp để đi làm thì với những đặc điểm địa hình ở trong thành phố đa số là những con đường nhựa khá là đẹp, trơn tru, và ít khi gặp phải ổ gà, ít khi bị sốc hay gặp những vật cản ở trên đường. Vì vậy bạn có thể chọn dòng xe đi đạp thành phố là tốt nhất. Xe đạp thành phố thì vẫn được thiết kế với kiểu dáng thể thao, năng động, khung thanh mảnh và vô cùng bắt mắt, có trọng lượng khá là nhẹ. Lốp xe thường được thiết kế vừa vặn, sẽ thường có ít gai hơn lốp của xe địa hình vì thế có thể lướt nhanh trên con đường láng mịn và trơn tru.

Mua xe đạp thể thao để luyện tập thể dục thể thao 

Xe đạp thể thao phù hợp đi trong thành phố
Xe đạp thể thao phù hợp đi trong thành phố

Đối với việc luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe và đề kháng, thì có khá là nhiều dòng xe phù hợp để lựa chọn nhưng phổ biến nhất vẫn là dòng xe địa hình. Nó được được sử dụng khá nhiều trong thành phố. Đặc điểm của dòng xe này thường được trang bị bộ lốp to hơn xe đạp thành phố, nên nó có khả năng bám đường rất tốt, có nhiều gai hơn tăng khả năng bám đường cho xe và đặc biệt nếu đường không được nhẵn mịn, trơn tru như là ổ gà thì nó xử lý rất tốt. Nhưng nếu xem xét về trọng lượng của dòng xe này thì lại lớn hơn rất nhiều so với xe đạp thành phố. Vì thế mà dùng để luyện tập thể dục thể thao với khả năng chống sốc tốt hơn hoặc đối với những người có cân nặng hơi lớn thì sức chịu của dòng xe này tốt hơn.

Chọn một chiếc xe đạp thể thao chất lượng như nào

Đối với việc chọn lựa một chiếc xe đạp thì hầu như có rất nhiều người mắc phải sai lầm khi chỉ lựa chọn vẻ bề ngoài của xe mà quên đi mất chất lượng thực sự của một chiếc xe đạp cần gì. Những bộ phận làm nên một chiếc xe đạp thể thao chất lượng là:

Khung và vật liệu của xe đạp thể thao

Xe Đạp Thể Thao Phù Hợp Đi Trong Thành Phố
Xe Đạp Thể Thao Phù Hợp Đi Trong Thành Phố

Đối với hiện nay đã có rất nhiều vật liệu được tin dùng để sản xuất khung xe đạp chất lượng. Điển hình như khung nhôm và hợp kim nhôm được sử khá là phổ biến vì chúng có sức chịu và chống va đập khá là tốt cho xe của bạn. Còn với giá thành rẻ hơn thì bạn có thể lựa chọn khung thép nhưng nó có trọng lượng khá nặng và dễ bị gỉ sét nhưng nếu điều đó không quan trọng với bạn thì khung thép vẫn là một lựa chọn khá ổn cho bạn.

Phuộc của xe đạp thể thao

Nếu bạn thường đi trong các địa hình đẹp, đường nhẵn mịn trơn tru, ít ổ gà thì sẽ không cần chú ý tới phuộc. Hầu như những chiếc xe đạp thành phố đều sử dụng phuộc cứng. Còn nếu bạn đang lựa chọn một chiếc xe đạp địa hình thì nên chọn lựa loại 1 phuộc là quá ổn để tập luyện thể dục thể thao trong thành phố.

Bánh xe và lốp xe của xe đạp thể thao

Nếu như một cái lốp xe có gai có thể giúp xe của bạn ma sát với đường tốt hơn , hạn chế việc bị trơn trượt khi trời mưa hay đường bị ướt. Nhưng nếu như bánh xe có nhiều gai thì sẽ đồng nghĩa với việc là tốc độ của xe bạn sẽ bị hạn chế. Vì thế chọn lựa dòng xe địa hình sẽ đi không nhanh bằng dòng xe đi trong thành phố vì lốp nó có nhiều gai nhưng nó sẽ bám đường chắc chắn hơn. Điểm yếu của dòng xe đi trong thành phố là lốp của nó mỏng dễ bị thủng khi mặt đường có nhiều đá dăm hay những mảnh thủy tinh bị vỡ.

Bộ đề của xe đạp thể thao

Khi bạn đi xe đạp ở trong thành phố thì bạn cũng không cần phải trang bị cho xe của mình có quá nhiều tốc độ. Thông thường những dòng xe đạp đi trong thành phố sẽ được trang bị 7 đến 8 sp, còn đối với những dòng xe đạp địa hình thì có tới 21 đến 30 sp. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn để có thể chọn cho mình một chiếc xe đạp thể thao có tốc độ phù hợp nhé.

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *