3 Sai Lầm Khi Lắp Ráp Chiếc Xe Đạp Phổ Thông Mới

Xe đạp phổ thông là dòng xe không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên đặc biệt là cấp 2 và học sinh phổ thông. Xe đạp không chỉ là bạn đồng hành khi đến trường mà nó còn giúp nâng cao sức khỏe. Thay vì hằng ngày các ông bố bà mẹ bỏ thời gian ra để đưa đón các bé tới trường thì tại sao bạn lại không sắm một chiếc xe đạp phổ thông cho bé tự đến trường để bé có thể tự giác học tập và nâng cao sức khỏe. Hiện nay trên thị trường xe đạp có rất nhiều dòng xe khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của con em mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn phù hợp. Nhưng trong quá trình lắp ráp một chiếc xe đạp phổ thông thì nhiều hay mắc phải 3 vấn đề sau đây. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Xe Đạp Giá Kho để tìm hiểu thêm một số thông tin cần thiết nhé:

Xe đạp phổ thông phù hợp với sinh viên và học sinh

3 Sai Lầm Khi Lắp Ráp Chiếc Xe Đạp Phổ Thông Mới
Xe đạp phổ thông phù hợp với sinh viên và học sinh

Xe đạp là người bạn không thể thiếu đối với học sinh, đặc biệt là cấp 2 và học sinh phổ thông. Không chỉ là bạn đồng hành khi đến trường, chiếc xe đạp còn giúp các em luyện tập nâng cao sức khỏe. Vì vậy thay vì đưa đón đi học, phụ huynh thường mua xe đạp để tập cho con em tính tự lập, tự giác trong học tập và thể dục thể thao.

Đối với những sinh viên không có điều kiện về kinh tế hoặc gia đình khó khăn thì việc sắm một chiếc xe đạp phổ thông là điều rất dễ dàng. đi xe đạp phổ thông thì bạn không cần phải lo lắng về giấy tờ xe hay là không đủ tuổi để tham gia giao thông bằng xe đạp phổ thông. 

Trong cuộc đời của mỗi người thì khoảng thời gian đáng nhớ nhất chính là thời gian mà chúng ta đi học. Được đi trên chiếc xe đạp phổ thông để đến trường, nó mang lại nhiều cảm xúc khác nhau và nó cũng chính là một phần kỹ niệm đáng nhớ nhất. Mỗi lần được ngồi trên chiếc xe đạp để đi đến trường thì cuộc sống của học sinh mới đúng nghĩa : “Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”. Nghĩ lại những kỷ niệm thật vui khi đứng chờ nhau đi học, đi học trễ và cả đám phải dốc hết sức đạp xe vèo vèo để có thể kịp tới trường. Mỗi lúc tan học về cùng nhau chở trên chiếc xe đạp, cùng nói chuyện hay tâm sự với nhau. Khoảng thời gian ấy thật hạnh phúc biết bao. Niềm vui của học sinh đó chính là tự mình đi trên chiếc xe đạp để đến trường cùng với bạn bè chứ không phải là mỗi lần tan học là cha mẹ đón bạn ngay ở cổng trường.

3 sai lầm khi lắp ráp một chiếc xe đạp phổ thông mới

Thực hiện các bước lắp ráp một chiếc xe đạp phổ thông mới đó chính là một tair nghiệm vô cùng thú vị dành cho bản thân thích khám phá và tăng thêm sự hiểu biết về xe đạp cũng như kỹ thuật lắp ráp một cách khéo léo hơn. Nhưng mà không phải ai cũng biết cách lắp ráp sao cho chính xác nhất, nhiều người lắp ráp cẩu thả có thể ảnh hưởng đến sự an toàn khi sử dụng cũng như tuổi thọ của xe. Nếu như bạn hoàn toàn có thể tránh được những sai sót trong lúc lắp ráp. Trong bài viết dưới đây Xe Đạp Giá Kho sẽ chỉ ra những lỗi chúng ta thường hay gặp nhất trong vấn đề lắp ráp một chiếc xe đạp phổ thông mới, hãy cùng tham khảo nhé:

Phuộc lắp ngược – sai lầm trong lắp ráp xe đạp phổ thông

3 Sai Lầm Khi Lắp Ráp Chiếc Xe Đạp Phổ Thông Mới
Phuộc lắp ngược – sai lầm trong lắp ráp xe đạp phổ thông

Nếu như bạn để ý ở một số cửa hàng sửa chữa xe đạp gần ở địa phương thì bạn có thể thấy một số trường hợp chiếc xe được lắp sai phuộc. Đó là sai lầm mắc phải khi lắp xe đạp phổ thông, nếu như bạn không quen nhìn hay không hiểu biết về xe đạp thì có thể bạn sẽ không phát hiện ra lỗi này. Nhưng chính vì thế mà nó ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn trên chiếc xe đạp bị lắp ngược phuộc lại nhô ra không được gọn gàng cũng như khả năng hấp thụ sốc kém. Ngoài việc ảnh hưởng đến khả năng xử lý địa hình thì nó còn gây ra hiện tượng không ổn định các chấn truyền lên trên tay lái không được tốt. Đối với một chiếc xe như vậy sẽ lại tổn hại đến độ bền của xe và có thể gây ra những chấn thương bất ngờ khi bạn di chuyển trên những con đường dốc hay ổ gà,..

3 Sai Lầm Khi Lắp Ráp Chiếc Xe Đạp Phổ Thông Mới
Phuộc xe đạp phổ thông lắp đúng

Hầu hết các phần phuộc được lắp đúng thì chúng sẽ đẩy bánh xe ra xa hơn về phía trước hơn và đồng thời nó còn kéo dài chiều dài khung cơ sở một cách chính xác nhất. Nhiều chiếc xe đạp phổ thông được bán với phuộc bị đảo ngược giúp có thể tiết kiệm được khoảng không gian trong hộp, điều này ảnh hưởng đến chất lượng của xe và còn khiến mọi người cảm thấy buồn cười với chiếc xe đạp ngáo ngơ của bạn nữa. 

Yên xe bị nghiêng – sai lầm trong lắp ráp xe đạp phổ thông

3 Sai Lầm Khi Lắp Ráp Chiếc Xe Đạp Phổ Thông Mới
Yên xe bị nghiêng – sai lầm trong lắp ráp xe đạp phổ thông

Dường như là điều mà chúng tôi có thể hay mắc phải  khi thực hiện quá trình lắp phần yên cho chiếc xe đạp phổ thông. Bạn có thể phát hiện ra một cách khá dễ dàng nếu như bạn nhìn vào phần chính diện ngang của xe đạp. Khi mà yên xe bị nghiêng, đây thường sẽ khiến chiếc xe đạp của bạn có vị trí đặt yên khá xấu (hoặc khiến cho sự linh hoạt trong các chuyến đi bị giảm đi và gây cho bạn cảm giác không được thoải mái đi ngồi trên chiếc xe đạp). Bạn cũng biết rằng phần yên xe sẽ giúp cho bạn giảm đi các điểm áp lực qua đó có thể tối đa hóa hiệu suất đi xe đạp của mình một cách dễ dàng nhất, vì thế bạn hãy cố gắng hết sức để có thể điều chỉnh yên không bị nghiêng so với bề mặt đất. Bạn có thể điều chỉnh nó khi cần thiết sau khi bạn đã lái xe vài lần nhưng bạn không nên để bề mặt yên quá nghiêng. Thông thường bạn có thể có những điều chỉnh phù hợp cũng như có được khả năng nâng hạ thanh cũng như rút ngắn nó, kéo dài cọc yên cũng như trượt yên về phía trước hoặc sau của bạn.

3 Sai Lầm Khi Lắp Ráp Chiếc Xe Đạp Phổ Thông Mới
Yên xe đạp phổ thông đúng cách

Ghi đông bị ngược – sai lầm trong lắp ráp xe đạp phổ thông

3 Sai Lầm Khi Lắp Ráp Chiếc Xe Đạp Phổ Thông Mới
Ghi đông bị ngược – sai lầm trong lắp ráp xe đạp phổ thông

Hầu hết những ai đi xe đạp phổ thông sẽ thấy với tay lái của họ vượt ra khỏi tầm với so với vị trí lái. Phải đòi hỏi những yêu cầu tốt hơn về sự phù hợp, không chỉ riêng việc nâng chúng lên mà là nâng cao các pô tăng. Điều này sẽ mang lại những lợi ích tốt nhất cho các điểm liên lạc trên tay một cách dễ dàng nhất. Bạn không nên điều khiển xe quá căng người mà hãy lấy một pô tăng ngắn hơn để có thể thắt chặt buồng lái của xe đạp phổ thông. Cài đặt phù hợp các thanh tay lái hơn để có thể mang lại những lợi ích cho chính bạn. Điều chỉnh nó cũng khá dễ dàng giống như bạn lật pô lăng hoặc có thể di chuyển nó lên và xuống bởi với một miếng đệm trên ống lái. Nhiều khi bạn phải bỏ ra một số tiền cho việc mua một pô tăng mới. Các thanh có tầm với ngắn hơn nhưng bạn phải điều chỉnh vừa vặn để giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa hơn. Trong thời gian dài giúp ngăn ngừa những chấn thương và giữ tuổi thọ cho chiếc xe của bạn và có độ bền hơn khi sử dụng khoảng thời gian dài.

3 Sai Lầm Khi Lắp Ráp Chiếc Xe Đạp Phổ Thông Mới
Ghi đông xe đạp được lắp đúng cách

Mua xe đạp phổ thông chính hãng ở đâu?

3 Sai Lầm Khi Lắp Ráp Chiếc Xe Đạp Phổ Thông Mới
Mua xe đạp phổ thông chính hãng ở đâu?

Cửa hàng Xe Đạp Giá Kho tại địa chỉ 344 Thống Nhất, phường 16, Gò Vấp, TPHCM. Là một trong những cửa hàng xe đạp chuyên kinh doanh và bán lẻ các dòng xe đạp chính hãng, chất lượng và giá rẻ. Nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp hoặc ở những khu vực xa mà có nhu cầu mua xe không thể đến tận cửa hàng thì bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới, nhân viên bên chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng và tận tình.

Xe Đạp Giá Kho xây dựng hệ thống Website mua bán trực tuyến để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thông tin về sản phẩm một cách cụ thể và nhanh chóng. Hơn nữa Xe Đạp Giá Kho là điểm bán hàng thể thao chính hãng, có chế độ bảo hành và sửa chữa đầy đủ. Vì vậy bạn có thể yên tâm mua hàng tại cửa hàng chúng tôi.

➤ Xem thêm: Cập Nhật 3 Dòng Xe Đạp Phổ Thông Theo Trend

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *