4 Điều Bố Mẹ Cần Tránh Khi Dạy Bé Đi Xe Đạp Trẻ Em

Ngày nay việc đi xe đạp đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Những lợi ích của việc đạp xe đã đem đến cho bản thân cũng như đối với môi trường là khá nhiều. Vì thế mà hầu hết các bậc phụ huynh luôn cho con em mình luyện tập đạp xe ngay từ bé. Đối với những ông bố bà mẹ quen thuộc và biết nhiều về xe đạp có thể dễ dàng chỉ dạy cho con mình, nhưng bên cạnh đó cũng có những bậc phụ huynh chưa biết cách tập xe đạp cho con và dễ mắc phải những sai lầm. Vậy thì hãy cùng Xe Đạp Giá Kho nhìn ra những cách dạy không đúng và cần tránh khi dạy bé đi xe đạp trẻ em nhé.

4 điều cần tránh khi dạy bé đi xe đạp trẻ em

Tập cho bé đi xe đạp trẻ em ở trên đường

Đây là một điều hết sức nguy hiểm và bố mẹ cần nên biết và tránh. Ở trên đường thì hầu hết mọi người chạy xe máy, xe ô tô với tốc độ khá nhanh và nguy hiểm. Khi bé còn nhỏ sẽ không có kinh nghiệm xử lý tình huống và rất dễ xảy ra những tai nạn không mong muốn. Nên cho bé tập đạp xe ở công viên hãy những nơi có bãi đất trống để bé không phải mắc cỡ, ngại với bạn bè xung quanh và đặc biệt là để đảm bảo an toàn cho các em. Cần tránh những nơi có sông hồ, vì lỡ như bạn sơ suất không để ý mà với bản tính mê chơi của trẻ sẽ gặp những tình huống mà bản thân không mong nó sẽ xảy ra. Cách tốt nhất là cho bé tập ở công viên và nên theo sát bé, vừa cho bé có khoảng không gian vui chơi chứ không gò bó biến việc học đạp xe thành một môn học.

Luyện tập với chiếc xe đạp trẻ em không phù hợp

Hầu hết những ông bố bà mẹ cho dù có kinh nghiệm hay chưa cũng sẽ có lúc mắc phải lỗi này. Việc lựa chọn một chiếc xe cho các em là một điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là kích thước xe đạp. Nếu một chiếc xe đạp có kích thước không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng đến cơ thể các bé đặc biệt là cột sống, các em sẽ dễ bị gù lưng. Nên chọn xe có kích thước phù hợp với chiều cao để cho bé có được cảm giác thoải mái nhất và để an toàn cho bé. Đừng nên nghĩ sẽ mua một chiếc xe có kích thước lớn để sau này bé còn có thể sử dụng. Đây là một suy nghĩ sai lầm mà bố mẹ cần tránh và không nên nghĩ như thế. Dưới đây là bảng kích thước xe đạp trẻ em mà bạn có thể tham khảo.

4 Điều Bố Mẹ Cần Tránh Khi Dạy Bé Đi Xe Đạp Trẻ Em
4 Điều Bố Mẹ Cần Tránh Khi Dạy Bé Đi Xe Đạp Trẻ Em

Cách tốt nhất để biết bé có chiều cao phù hợp với xe đạp hay không là bạn nên cho bé ngồi thử. Nếu tư thế ngồi thẳng người, 2 chân duỗi thẳng mũi chân vừa chạm đất mà không cần nhón, khoảng cách từ tay đến tay cầm vừa vặn thoải mái thì chiếc xe đó phù hợp với các em.

Phương pháp tập xe đạp trẻ em cũ

Hầu hết các bậc phụ huynh sẽ cho các bé tự đạp xe với bánh phụ để làm quen. Tuy nhiên nếu không quan sát kỹ càng về lâu dần bé cứ tập như vậy sẽ khó biết đi hơn so với các bạn. Hay ba mẹ thường vịn sau xe để bé tập chạy trên đường thẳng, điều này sẽ làm cho xe đạp lung lay khiến bé khó giữ thăng bằng và sẽ luôn ỷ lại có người đỡ nên không thoải mái tập đạp xe. Nên để bé tự tập để chinh phục thử thách vượt qua mọi việc, nhưng cũng nên theo sát các em từng bước. Hãy để các em có tính tự lập và mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Khi tập xe đạp trẻ em không nên tạo quá nhiều áp lực cho bé

Hầu hết các bậc phụ huynh vì mong muốn con mình biết tập đạp xe nhanh nên đã hối thúc bé. Nhưng điều này sẽ làm cho các em áp lực và dễ chán nản từ bỏ. Nhiều ba mẹ còn so sánh bé với các bạn khác, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của các em, không nên so sánh các em với bất kỳ ai, nên động viên và cho các em nhiều lời khuyên. Thời gian đầu các bé sẽ dễ chán nản và bỏ cuộc, bạn hãy tạo động lực cho bé bằng cách đưa ra những phần thưởng khi bé biết tập đạp xe, cho bé tập luyện chung với bạn bè. Hãy để bé biết việc đạp xe là một môn thể thao thú vị, là một trò chơi gỉai trí lành mạnh chứ không phải là một việc mà các em phải làm.

Một số mẫu xe đạp trẻ em

Xe đạp trẻ em 12 Inch Conquer Speed

4 Điều Bố Mẹ Cần Tránh Khi Dạy Bé Đi Xe Đạp Trẻ Em
Xe đạp trẻ em 12 Inch Conquer Speed

Xe đạp trẻ em Conquer Speed là dòng xe Nâng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, với khung hợp kim thép siêu bền, được trang trí với màu sắc bắt mắt, thiết kế phong cách thể thao cá tính, chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho các bé.

Xem thêm: Xe đạp trẻ em 12 Inch Conquer Speed

Xe đạp trẻ em 12 Inch StormBaby

4 Điều Bố Mẹ Cần Tránh Khi Dạy Bé Đi Xe Đạp Trẻ Em
4 Điều Bố Mẹ Cần Tránh Khi Dạy Bé Đi Xe Đạp Trẻ Em

Độ tuổi thích hợp: từ 2 đến 4 tuổi.

Khung xe bằng thép chiụ lực cao cấp.

Sơn tĩnh điện cực đẹp kết hợp với decal minion vui nhộn. Nhiều màu sắc: Đỏ, Xanh Dương, Cam

Yên xe có thể điều chỉnh độ cao thấp để phù hợp với từng bé.

Bánh hơi, vỏ ruột van Honda, căm thép niềng thép.

Có 2 bánh phụ kèm theo.

Xem thêm: Xe đạp trẻ em 12 Inch StormBaby

Xe đạp trẻ em 16 Inch JIQIMAO JQM-11

4 Điều Bố Mẹ Cần Tránh Khi Dạy Bé Đi Xe Đạp Trẻ Em
4 Điều Bố Mẹ Cần Tránh Khi Dạy Bé Đi Xe Đạp Trẻ Em

Jiqimao là dòng xe Cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, với khung hợp kim thép siêu bền, thiết kế chuẩn chỉnh và an toàn tuyệt đối, là dòng xe tốt bền bỉ cho bé sử dụng lâu dài.

Xem thêm: Xe đạp trẻ em 16 Inch JIQIMAO JQM-11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *