Bí Mật Về Những Chiếc Bánh Phụ Của Xe Đạp Trẻ Em

Xe đạp trẻ em ngày nay được bố mẹ lựa chọn khá nhiều cho các bé luyện tập và sử dụng. Nó được dùng làm môn thể thao cũng như một trò chơi giải trí cho các bé. Đi kèm với xe đạp cho bé thường có những chiếc bánh phụ và ba mẹ thường sử dụng chúng để dạy bé đi xe đạp. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều điều mà bạn không biết về bánh phụ của xe đạp. Hãy cùng Xe Đạp Giá Kho bật mí những bí mật của những chiếc bánh phụ xe đạp trẻ em nhé.

Ưu điểm của bánh phụ xe đạp trẻ em

Đi xe đạp trẻ em có bánh phụ an toàn hơn

Khi mới tập luyện xe đạp chắc hẳn các bậc phụ huynh sẽ rất lo lắng cho các em, sợ các em té ngã khi đi xe đạp vì thế mà bánh phụ xe đạp ra đời để đảm bảo được an toàn cho các bé. Các em sẽ không cần sự giúp đỡ của bố mẹ mà vẫn có thể dễ dàng đạp xe mà không lo té ngã, từ đó các em sẽ dễ dàng làm quen với xe đạp hơn.

Đi xe đạp trẻ em có bánh phụ giúp bé tự tin hơn

Bí Mật Về Những Chiếc Bánh Phụ Của Xe Đạp Trẻ Em
Bí Mật Về Những Chiếc Bánh Phụ Của Xe Đạp Trẻ Em

Đối với các bé mới tiếp xúc với xe đạp chắc hẳn sẽ rất sợ hãi và không dám ngồi thử. Nhưng từ khi có bánh phụ các em đã không còn phải lo lắng quá nhiều nữa mà đã có thể tự tin đi xe đạp. Giúp các em làm quen với xe đạp nhanh hơn, mạnh dạn hơn và có thể yêu thích xe đạp. Và khi đã thành thạo với việc đi xe đạp bố mẹ có thể tháo bánh phụ ra và cho bé tập trên chiếc xe 2 bánh, khi đó các bé đã quen thuộc với xe nên việc tập luyện cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Nhược điểm của bánh phụ xe đạp trẻ em

Xe đạp trẻ em có bánh phụ không dạy các bé cách giữ thăng bằng

Bí Mật Về Những Chiếc Bánh Phụ Của Xe Đạp Trẻ Em
Bí Mật Về Những Chiếc Bánh Phụ Của Xe Đạp Trẻ Em

Mặc dù bánh phụ rất tốt tuy nhiên khi bé đã quen thuộc với chiếc xe 4 bánh và khi bạn tháo bánh phụ ra đột ngột các bé sẽ khó làm quen với việc giữ thăng bằng. Bởi vì khi có bánh phụ, nó đã giữ thăng bằng cho chiếc xe đạp của con cho nên con bạn không cần phải giữ thăng bằng nữa. Vì thế mà nó sẽ thực sự không hoàn tốt và có ý nghĩa với việc tập xe, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng nó giúp bé làm quen với xe đạp và bé mạnh dạn hơn trong việc đạp xe.

Bánh xe phụ làm cho xe đạp trẻ em ít nhanh nhẹn hơn

Khi chiếc xe có gắn thêm 2 bánh phía sau thì việc đạp xe sẽ không còn diễn ra tự nhiên nữa, mọi chuyển động của bé sẽ có giới hạn, việc di chuyển qua các khúc cua khá là khó khăn và không được mượt mà. Như thế sẽ hạn chế việc tìm tòi và học hỏi đạp xe của trẻ , hạn chế những chuyển động, những cú cua ngoạn mục của bé.

Dạy trẻ thói quen xấu khi đi xe đạp trẻ em có bánh phụ

Khi đi xe đạp có gắn thêm bánh xe phụ sẽ làm cho trẻ có tính ỷ lại đã có bánh xe đỡ mà không lo té ngã. Như thế sẽ hạn chế bé trong việc nhanh nhẹn, năng động xử lý tình huống vì bé đã quá lạm dụng bánh phụ của xe đạp, từ đó hình thành thói quen ỷ lại của các em. Nên cho bé tự mình vượt qua thử thách để các em có thể phát triển một cách toàn diện nhất có thể.

Bánh phụ xe đạp trẻ em hạn chế địa hình đi lại

Bí Mật Về Những Chiếc Bánh Phụ Của Xe Đạp Trẻ Em
Bí Mật Về Những Chiếc Bánh Phụ Của Xe Đạp Trẻ Em

Trên mặt đường bằng phẳng thì bánh phụ của xe đạp sẽ phát huy hết tác dụng của nó tuy nhiên bạn cần lưu ý khi cho trẻ đi trên địa hình gồ ghề. Khi đi qua những đoạn đường nghiêng một bên xe đạp sẽ dễ bị lật ngã, cũng như vì bánh phụ làm hạn chế tính nhanh nhẹn của xe đạp cho nên khi đi trên đoạn đường gồ ghề bé sẽ khó điều khiển xe và dễ té ngã.

Lựa chọn nơi mua hàng uy tín

Bí Mật Về Những Chiếc Bánh Phụ Của Xe Đạp Trẻ Em
Bí Mật Về Những Chiếc Bánh Phụ Của Xe Đạp Trẻ Em

Ngày nay có rất nhiều cửa hàng bán xe đạp trẻ em, tuy nhiên bạn cần chọn một nơi mua hàng uy tín, có giấy tờ, tem chống hàng giả đầy đủ và hơn hết là chính sách bảo hành phải tuyệt đối. Bởi trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những hư hỏng, và nếu chính sách bảo hành có thời hạn dài sẽ rất tốt cho bạn. Những điều kể trên Xe Đạp Giá Kho đều có đủ và đặc biệt là thái độ phục vụ tận tình, chính sách bảo hành lên đến 12 tháng, bất cứ khi nào trong thời hạn bảo hành sẽ có hư hỏng gì cũng sẽ được giải quyết.

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *