Lưu ý khi chọn mua xe đạp gấp

Chuẩn bị mua xe đạp gấp? Thì đây sẽ là một vài lưu ý bạn cần cân nhắc để đảm bảo lựa chọn được chiếc xe đạp thực sự phù hợp với yêu cầu. 

Giá cả

Ở Việt Nam một chiếc xe đạp gấp (loại phổ biến) có thể dao động từ 2.500.000VND – 6.000.000VND. Nếu bạn muốm mua cả những chiếc xe đạp gấp đặc biệ và đột phá, thì chiếc đắt nhất có thể lên đến 50.000.000VND và nó luôn có thể đắt hơn thế tùy thuộc vào các thành phần bạn yêu cầu cho xe. Như với tất cả các loại xe đạp, nguyên tắc vàng là “tiền nào của nấy”.

Cho nên tuỳ vào nhu cầu và ngân sách chi tiêu của bạn thân, bạn có thể lựa chọn mẫu xe và giá tiền phù hợp với mình. Và có một số người khi đang trong quá trình cân nhắc chọn mua xe đạp, họ vẫn còn khá nhạy cảm về giá cả, nhưng nếu chiếc xe đạp gấp thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho các nhu cầu, họ sẽ vượt ra khỏi giới hạn giá của chính mình khi nhận ra rằng muốn có một mức độ thoải mái khi lái xe và một số tính năng nhất định.

Xe đạp gấp - Xe đạp giá kho
Xe đạp gấp – Xe đạp giá kho

 

Cơ chế gấp

Có ba loại chính phổ biến, với những ưunhược điểm khác nhau.

Kiểu gập ngang nửa hoặc giữa

Phổ biến nhất là kiểu gập ngang nửa hoặc giữa, mặc dù thiết kế này gây áp lực lên khung khi sử dụng thường xuyên hoặc khi mang vác nặng.

Kiểu gấp dọc bản lề tam giác

Xe đạp gấp dọc bản lề tam giác cũng đang trở nên phổ biến, vì chúng loại bỏ được vấn đề về điểm căng và thường đi kèm với hệ thống treo tích hợp. Loại ít phổ biến hơn là kiểu gập xoay.

Ngoài ra còn có những chiếc xe đạp có hai hoặc ba nếp gấp khác nhau để tạo sự nhỏ gọn, hoặc những loại xe yêu cầu tháo rời tối thiểu.

Kiểu gấp gọn

Còn có các loại gấp gọn, trong đó khung có thể được tháo rời thành hai phần để vừa với vali du lịch. Tuy nhiên, ngày nay, có nhiều thiết kế gập mới và những thiết kế có hỗ trợ điện tử được tích hợp, khi nhu cầu đi lại bằng xe đạp ngày càng tăng trên toàn thế giới.

Xe đạp gấp - Xe đạp giá kho
Xe đạp gấp – Xe đạp giá kho

Cân nặng

Điều này sẽ quyết định rất nhiều đến việc bạn phải nỗ lực đạp xe và việc bạn có thể di chuyển hay vận chuyển nó một cách dễ dàng hay không. Điều quan trọng là phải phù hợp với hoạt động bạn đã chọn và khả năng thể chất của bạn.

Một điều khác cần nhớ là xe đạp gấp nói chung luôn nặng hơn xe đạp cỡ lớn mặc dù nhỏ hơn, bởi vì hệ thống gấp làm tăng thêm trọng lượng cho khung. Có những chiếc gập có trọng lượng dưới 10kg, nếu bạn sẵn sàng trả tiền cho một chiếc. Cũng sẽ có một số cân nhắc về an toàn đối với những chiếc xe đạp nhẹ này, bởi vì hãy nhớ rằng để làm cho một chiếc xe đạp nhẹ hơn cũng sẽ có giới hạn về trọng lượng cho người lái.

Xe đạp gấp - Xe đạp giá kho
Xe đạp gấp – Xe đạp giá kho

Vận chuyển

Điều này rõ ràng có liên quan đến trọng lượng của xe đạp, bên cạnh sự nhỏ gọn khi gấp gọn. Một số đồ dùng gấp không thể xoay được khi gấp lại, đây có thể là một vấn đề khi bạn cần vận chuyển nó trong các khu vực hạn chế như sân ga và bên trong các tòa nhà.

Ngoài ra, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có muốn đi du lịch bằng xe đạp không vì một số chiếc xe gấp dễ bay hơn những chiếc khác. Bạn cũng có thể muốn xem xét một chiếc xe đạp đột phá hơn là chiếc xe gấp truyền thống, vì những chiếc này chắc chắn đóng gói dễ dàng hơn và sẽ đi kèm với một chiếc vali chuyên dụng hoặc phù hợp với một chiếc chung. Một số loại gấp cần được tháo rời như một chiếc xe đạp cỡ lớn để đi du lịch, thay vì có thể di chuyển ở dạng gấp.

[icon name=”share” class=”” unprefixed_class=””] Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: Xedapgiakho@gmail.com
Hotline: 098 176 57 75
Website: https://xedapgiakho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *