Tư vấn cách chọn mua xe đạp cho bé gái theo độ tuổi

Tư vấn cách chọn mua xe đạp cho bé gái theo độ tuổi sẽ được Xe Đạp Giá Kho chia sẻ trong bài viết ngay sau đây. Việc lựa chọn xe đạp cho bé gái phù hợp với độ tuổi là một điều không dễ dàng bởi con trẻ từng độ tuổi khác nhau sẽ có những dòng sản phẩm phù hợp riêng. 

Xe đạp bé gái 4 tuổi, xe đạp bé gái 7 tuổi hay xe đạp bé gái 10 tuổi, bé nhà bạn đang ở độ tuổi nào, tiêu chí phù hợp để có thể có được dòng sản phẩm phù hợp với chiều cao, cân nặng của trẻ là gì? Hãy cùng theo dõi nhé. 

>>>>Bài viết liên quan:

Tư vấn cách chọn mua xe đạp cho bé gái theo độ tuổi

Cỡ xe đạp trẻ em phù hợp với từng độ tuổi của bé là bao nhiêu? 

Kích cỡ xe đạp cần phù hợp chiều cao và độ tuổi của bé
Kích cỡ xe đạp cần phù hợp chiều cao và độ tuổi của bé

Phần lớn những nhà sản xuất dựa vào chiều cao và độ tuổi của trẻ em để có thể đưa đến kích cỡ của bánh xe và từ đó căn cứ và biết được kích cỡ của xe. Điều này không đúng vì có thể có chiều cao yên và kích thước khung xe thiết kế khác nhau cho sản phẩm có cùng kích thước bánh xe

Do đó bạn có thể căn cứ vào chiều cao chân để có thể chọn lựa được dòng sản phẩm phù hợp. 

Kích cỡ của bánh xe thông thường sẽ được xác định bằng đường kính của nó, sẽ có những kích cỡ tiêu chuẩn là 12, 14, 16, 18 inch, 20 inch,…..

Sau đây Xe Đạp Giá Kho xin thông tin đến bạn kích thước bánh xe tương ứng với độ tuổi của bé, các bạn lưu ý đây chỉ là thông số để bạn có thể tham khảo ngoài ra, nếu bé nhà bạn có chiều cao phát triển sớm hơn tuổi có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm có kích thước lớn hơn. 

  • Xe đạp bé gái 2-5 tuổi: nên có kích thước bánh là khoảng 12 inch 
  • Xe đạp bé gái 3-6 tuổi nên chọn xe đạp có kích thước bánh là 14inch 
  • Xe đạp bé gái 5-8 tuổi nên chọn xe đạp có kích thước bánh là 16 inch 
  • Xe đạp bé gái 7-10 tuổi nên có kích thước bánh là 20 inch 

Lựa chọn xe đạp bé gái theo tuổi dựa vào chiều cao yên 

Chiều cao yên xe đảm bảo bé chống chân chạm đất
Chiều cao yên xe đảm bảo bé chống chân chạm đất

Tương tự như bé trai, chiều cao yên cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn xe đạp. Chiều cao yên được tính là khoảng cách từ mặt đất lên đến phần thấp nhất của yên xe, chiều cao yên là tiêu chí được xem là yếu tố chính xác nhất để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm xe lý tưởng. 

Phần lớn nhà sản xuất sẽ không đưa ra số đo chính xác về chiều cao yên xe chính xác của xe đạp, vì thế mà bạn sẽ gặp những vấn đề khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn. 

Theo đó, để xác định được chiều cao yên của xe có phù hợp với bé gái nhà bạn hay không bạn có thể dắt bé đến trực tiếp cửa hàng và ngồi lên xe để đo, chiều cao yên phù hợp không quá cao khiến bé phải với mới chống được chân hoặc không được thấp quá. 

Lựa chọn xe đạp bé gái theo tuổi dựa vào trọng lượng xe  

  • Thông thường đối với những sản phẩm xe đạp người lớn, trọng lượng xe có thể băng 20% so với trọng lượng cơ thể của họ. Nhưng đối với những sản phẩm xe đạp cho bé trọng lượng xe nên nặng từ 40% so với trọng lượng cơ thể bé là tốt nhất.
  • Vì ở mức trọng lượng này sản phẩm mới có thể đủ phụ kiện và khung sườn xe cũng được đảm bảo chắc chắn vì được thiết kế bằng chất liệu cứng cáp, đem đến sự an toàn cho bé khi sử dụng. 

Với tiêu chí này, ta không thể theo độ tuổi để chọn xe có trọng lượng bao nhiêu mà phải dựa vào cân nặng của bé gái nhà bạn để chọn lựa chính xác. 

Lựa chọn xe đạp bé gái theo tuổi dựa vào phanh xe

Phanh xe dễ sử dụng
Phanh xe dễ sử dụng

Hiện nay phanh tay xe đạp trẻ em có hai loại cơ bản được trang bị theo mức giá của xe, đối với những dòng xe chất lượng cao, phanh thường được trang bị sẽ là phanh tay kép nhạy, đặc điểm của loại phanh này đó chính là hoạt động êm ái và rất dễ sử dụng. Ngoài ra, những dòng xe có giá rẻ thường được trang bị dòng phanh lùi, một số đôi khi cũng có phanh tay nhưng thường là rất khó sử dụng.

Đối với phanh chân 

Phanh chân ta thường thấy được trang bị trên những dòng xe đạp trẻ em có độ tuổi từ 6 tuổi hoặc 7 tuổi trở lên khi bé đã có nhận thức cao hơn. Vì phanh chân thường có giá thành rẻ và rất khó sử dụng, vì thế mà với những bé tuổi dưới 6-7 tuổi bạn không nên lựa chọn xe đạp bé gái có phanh chân, vì gây khó khăn cho bé. 

Nhìn chung, khi lựa chọn xe đạp bé gái từ 3 – 10 tuổi, bạn nên lựa chọn xe có phanh tay, và nên bảo trì phanh thường xuyên để có thể dễ bóp khi cần vì lực tay của bé gái lúc nào cũng yếu hơn so với bé trai.

Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm xe đạp cho bé gái theo tuổi

Cần đội nón bảo hiểm cho bé khi đạp xe
Cần đội nón bảo hiểm cho bé khi đạp xe
  • Với những sản phẩm xe đạp bé gái khi lựa chọn phải đảm bảo được đầy đủ những tiêu chuẩn. Một số tiêu chí về sản phẩm có thể dựa vào tuổi để chọn, hoặc một số không được dựa vào tuổi.
  • Với những bé có độ tuổi quá bé, bạn không nên lựa chọn dòng sản phẩm xe đạp bé gái 5 tuổi hoặc có độ tuổi lớn hơn vì có thể không phù hợp.
  • Không nên lựa chọn xe đạp bé gái có nhiều chi tiết và khó sử dụng cho những bé có độ tuổi dưới 5 vì lúc này nhận thức của bé chưa cao, có thể gây khó khăn trong quá trình sử dụng. 
  • Để an toàn bạn có thể lựa chọn mũ bảo hiểm có kích cỡ phù hợp cho bé khi đi xe đạp

Với những thông tin cung cấp trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm xe đạp bé gái theo tuổi. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. Xe Đạp Giá Kho rất sẵn lòng hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết chúc bạn thành công khi lựa chọn xe đạp bé gái 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi, 6 tuổi,…!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *